Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Coinbase tăng phí 233% trên Pro, gây phẫn nộ cho trader

0

Sàn giao dịch Coinbase của Mỹ tăng phí giao dịch tại Pro, dấy lên làn sóng phẫn nộ trong giới trader.

Trong một bài đăng trên Medium ngày hôm qua, sàn giao dịch hàng đầu theo quy định đã thông báo phí maker và taker sẽ tăng từ ngày 7/10. Trong khi Coinbase mô tả một cách khôn ngoan rằng đó chỉ là “một khoảng tăng nhẹ cho các khách hàng có khối lượng thấp hơn” thì dường như các trader nhỏ là những người chịu tổn thất nhiều nhất.

Sau khi thông báo được đăng tải, nhà môi giới Hoa Kỳ Charles cho rằng nên loại bỏ phí phát sinh trên cổ phiếu Hoa Kỳ và các khoản tiền giao dịch qua sàn.

E*Trade, một nhà môi giới hàng đầu khác ở Hoa Kỳ, đồng ý với Schwab và yêu cầu giảm phí xuống 0.

Theo trí tuệ vô hạn, Coinbase đã quyết định đi theo hướng ngược lại.

Đây là biểu phí mới, so với các khoản phí cũ màu đỏ. Sự gia tăng là cực kỳ cao.

coinbase-tang-phi-233-tren-trang-web-pro-gay-phan-no-cho-trader

Với giao dịch ở mức $10k, phí maker tăng 233%, từ 0.15% lên 0.5%.

Phí taker cho cùng loại tăng gấp đôi từ 0.25% đến 0.5%.

Cá voi được hưởng lợi từ việc cắt giảm phí<

Trong khi đó, những người giao dịch trong khoảng từ 50 nghìn đô la đến 100 triệu đô la sẽ không bị tăng phí.

Cá voi có 100 triệu đô la trở lên sẽ giảm từ -13% đến -20%.

Coinbase được người tiêu dùng yêu thích vì hệ thống gửi và rút tiền fiat tương đối dễ dàng, nhanh chóng vì vị thế là một nhà điều hành tiền điện tử được cấp phép.

Nhiều khách hàng mới đến Coinbase không nhận ra rằng tài khoản của họ cung cấp quyền truy cập tự động vào sàn giao dịch Coinbase Pro và phí thấp hơn so với sàn giao dịch trực tiếp.

Hầu hết các trader chuyên nghiệp và có kinh nghiệm tránh sử dụng trang web dành cho người tiêu dùng Coinbase vì phí cao và thay vào đó giao dịch trên Coinbase Pro hoặc tìm kiếm ở nơi khác.

Vẫn còn phải xem liệu người dùng Coinbase Pro có chấp nhận trả phí cao hơn hay không, do sự cạnh tranh từ các sàn giao dịch quy định khác như Kraken, nơi quy định phí thấp hơn nhiều.

Biểu phí của Kraken:

0 – $50,000 0.16% 0.26%
$50,001 – $100,000 0.14% 0.24%
$100,001 – $250,000 0.12% 0.22%
$250,001 – $500,000 0.10% 0.20%

Phẫn nộ từ các trader<

Các ý kiến về bài đăng trên Coinbase Pro hoàn toàn phản đối tăng phí.

Một poster có tên là Jack ghi nhận: “Thật tốt, thật hấp dẫn cho anh chàng nhỏ bé. Tại sao họ tăng giá trong thời gian mọi thứ đi xuống? Tôi đoán bây giờ tôi sẽ ít sử dụng Coinbase. Nếu bạn muốn tăng giao dịch, hãy giảm phí. Đây là một sự thay đổi ngu ngốc”.

Phản hồi trên Reddit kém lịch sự hơn.

“Trong khi đó, các công ty môi giới chứng khoán đều miễn phí. Tôi gửi email phản đối họ. Nếu họ không thay đổi, tôi sẽ chuyển sang Kraken”, heresjoNNy130 chỉ trích.

Coinbase trả lãi cho USDC nhưng lấy lại phí<

Đầu tuần trước, Coinbase đã thông báo sẽ trả lãi 1.25% cho các stablecoin USDC, nhưng dường như sẽ lấy lại tất cả số tiền đó. Và hơn nữa, mức giá này gây thiệt hại cho khách hàng nên đây có lẽ là bài kiểm tra nghiêm túc lòng trung thành của họ.

Không có gì nghi ngờ, Coinbase đang phản ứng với áp lực nội bộ khi nó tìm cách vượt qua xu hướng suy giảm khối lượng giao dịch trong thị trường gấu.

Tuy nhiên, sự không công bằng khi dồn ép những trader nhỏ lẻ và thưởng cho cá voi sẽ không khiến cộng đồng tiền điện tử quý trọng Coinbase.

Ngoài ra, với các khoản phí này, không có khuyến khích để đưa thanh khoản vào sàn giao dịch (maker) cho đến khi đạt mức $50k trở lên.

Và không chỉ Kraken hả hê vui sướng.

Binance đang có kế hoạch thâm nhập thị trường Hoa Kỳ và sẽ là một lựa chọn tốt khác cho cấc trader nhỏ lẻ.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | Ethereumworldnews

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.