Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Coinbase trì hoãn niêm yết công khai trị giá 68 tỷ đô la đến tháng 4

0

Sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ đã lùi lịch niêm yết công khai sang tháng 4, theo các nguồn tin được Bloomberg trích dẫn hôm thứ 6.

coinbase

Các kế hoạch của Coinbase bị trì hoãn

Theo một số nhà phân tích, sàn giao dịch này được định giá 68 tỷ đô la, trong khi một số người ủng hộ tiền điện tử thậm chí còn tin rằng giá trị thực của nó là hơn 100 tỷ đô la. Coinbase được một số người coi là một trong những người chơi có uy tín nhất trong không gian tiền điện tử dựa trên tình trạng quản lý và phạm vi tiếp cận của nó trong nước.

Theo hồ sơ vào tháng trước, Coinbase cho biết cổ phiếu của họ được giao dịch trên thị trường riêng tư ở mức giá trung bình là 343 đô la trong quý đầu tiên của năm 2021 đến ngày 15/3. Như vậy, nó tăng gần gấp 10 lần kể từ quý 3 năm ngoái: Coinbase cho biết trong khoảng thời gian kết thúc vào ngày 30/9, cổ phiếu của họ được giao dịch ở mức trung bình 28 đô la/cổ phiếu với mức định giá 5,3 tỷ đô la.

Theo báo cáo, mức định giá 68 tỷ đô la lớn hơn công ty mẹ Intercontinental Exchange Inc (ICE) của New York Stock Exchange, Nasdaq và London Stock Exchange — nhưng thấp hơn 4 tỷ đô la so với nhà điều hành sàn giao dịch hợp đồng tương lai Chicago Mercantile Exchange (CME) Group .

Thực tế, Coinbase giao dịch gấp 53 lần doanh thu của mình vào năm 2020. Mặt khác, ICE giao dịch với tỷ lệ giá trên doanh thu là 10,67.

Bước nhảy này phù hợp với sự gia tăng của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong vài tháng qua. Dữ liệu từ công cụ thị trường Coingecko cho thấy toàn bộ thị trường tiền điện tử được định giá dưới 600 triệu đô la vào giữa năm ngoái nhưng đã đạt mức định giá hơn 1,8 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài này. Bitcoin thống trị thị trường với mức định giá hơn 1,1 nghìn tỷ đô la.

Làm thế nào để được như ngày hôm nay?

Coinbase được Brian Amstrong thành lập vào năm 2012 và là một trong những doanh nghiệp tiền điện tử sớm nhất. Nó đã huy động được hàng triệu đô la trong những năm sau đó từ các quỹ mạo hiểm được thành lập theo quy định như Andreessen Horowitz, Tiger Global và Y Combinator.

Lần đầu tiên sàn đưa ra kế hoạch IPO (Phát hành công khai lần đầu) là vào đầu năm 2020 và công bố niêm yết trực tiếp vào đầu năm nay. Thời điểm thông báo cũng là lúc cổ phiếu của công ty được chào bán trực tiếp ra công chúng thông qua một sàn giao dịch truyền thống, không giống như con đường IPO truyền thống nơi cổ phiếu mới được tạo ra, bảo lãnh phát hành và bán cho công chúng.

Trong khi đó, niêm yết sẽ dựa trên bối cảnh pháp lý và sự chấp nhận của công chúng đối với tiền điện tử. Và với một số người, đó là sự chấp thuận gián tiếp nhiều loại tiền điện tử được giao dịch trên nền tảng của Coinbase.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.