Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Coinmarketcap thay đổi phương pháp xếp hạng sàn giao dịch mới, Binance vượt lên vị trí đầu bảng

0

0

Công cụ tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử CoinMarketCap hôm qua đã thay đổi phương pháp xếp hạng các sàn giao dịch dựa trên lưu lượng truy cập web của họ theo mặc định – một số liệu đưa Binance, chủ sở hữu mới của CoinMarketCap, vào vị trí đầu bảng.

Nhưng điều này trái ngược hoàn toàn với những lời của Giám đốc chiến lược và Giám đốc điều hành của CoinMarketCap, Carylyne Chan, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn podcast vào cuối năm ngoái rằng lưu lượng truy cập web không phải là một chỉ số tốt.

Được giới thiệu chỉ sáu tuần sau khi Binance mua CoinMarketCap với giá hàng trăm triệu đô la, phương pháp xếp hạng mới ưu tiên lưu lượng truy cập web so với chỉ số thanh khoản được phát triển mạnh mẽ của CMC, được giới thiệu vào tháng 11 và được xếp hạng mặc định.

Khi được xếp hạng theo thanh khoản trung bình, Binance đứng ở vị trí thứ tư, sau Bitfinex, Coinbase Pro và Huobi Global tương ứng.

Coinmarketcap Binance 2

Không phải chỉ số tốt<

Trong một tập của podcast Blockchain Journeys được ghi lại tại Capital Conference ở Singapore vào tháng 11, nơi giới thiệu số liệu thanh khoản, Chan đã được hỏi cụ thể về việc sử dụng lưu lượng truy cập web làm số liệu. Cô cho biết:

“Chúng tôi đã thấy những người khác làm thế, lưu lượng truy cập web như một cách [để xác minh các sàn giao dịch là hợp pháp] nhưng mọi người giao dịch bằng các khóa API vì vậy đó là lý do tại sao lưu lượng truy cập web không phải là một chỉ số tốt.”

Nhưng bài đăng trên blog ngày 13 tháng 5 của CoinMarketCap đưa ra một lập luận rất khác:

“Với tiền điện tử là một thị trường định hướng bán lẻ, để một sàn giao dịch có khối lượng lớn, nó cần phải có một số lượng lớn các trader bán lẻ (tức là người mua và người bán). Thay vì yêu cầu sàn giao dịch gửi số người dùng của họ, một proxy trung gian tốt sẽ là lưu lượng truy cập web. Như vậy, chúng tôi đã thiết kế Hệ số lưu lượng truy cập web trong lần lặp này.”

Yếu tố lưu lượng truy cập web là điểm số kết hợp cung cấp các trọng số khác nhau cho: Số lượt xem trang, số lượng khách truy cập duy nhất, tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web, xếp hạng tương đối và tìm kiếm từ khóa trên các công cụ tìm kiếm chính. Điều này có thể giải quyết một số mối quan tâm trước đây của Chan.

Sau khi phiên bản gốc của câu chuyện này được xuất bản, Chan đã trả lời trên Twitter rằng: Nếu bạn đọc bài đăng của chúng tôi đầy đủ, lưu lượng truy cập chỉ là *một trong nhiều yếu tố* sẽ tạo nên thuật toán cuối cùng. Tôi đã nói *gần đây hơn* rằng tốc độ là bắt buộc, do đó chúng tôi đang lặp lại thay vì chờ đợi hàng tháng. Nhanh hơn = phản hồi nhiều hơn = tốt hơn cho người dùng. Lần lặp tiếp theo: Cuối tháng Năm.

Bài đăng trên blog tiếp tục nói rằng nó sẽ giới thiệu một trang duy nhất để xếp hạng các sàn giao dịch (thay vì nhiều trang) “sẽ được sắp xếp theo số liệu mới, Hệ số lưu lượng truy cập web, theo mặc định, trong khi duy trì các số liệu khác (ví dụ: Điểm thanh khoản, khối lượng, thị trường) trong các cột tiếp theo.”

Bài đăng không đưa ra lời giải thích tại sao CMC lại ưu tiên lưu lượng truy cập web hơn chỉ số thanh khoản. CMC cho biết vào tháng 11 rằng chỉ số thanh khoản được thiết kế để cuối cùng thay thế khối lượng làm chỉ số mặc định khi xếp hạng các cặp vàsàn giao dịch trên thị trường.

Top 10 sàn giao dịch khối lượng thực<

Trong cuộc phỏng vấn podcast kéo dài hàng giờ, Chan cũng từ chối một phương pháp khác để kiểm tra độ sâu của sổ đặt hàng, cùng với danh sách 10 sàn giao dịch với “khối lượng thực” của Bitwise – trong đó có Binance.

“Bạn đã đề cập đến báo cáo Bitwise. Vì vậy, những gì họ chọn là 10 sàn giao dịch mà họ cho là có uy tín và họ đã xác minh là tốt, nhưng thực sự tôi nghĩ rằng chỉ cần nhìn vào một số sàn vượt qua kiểm tra cũng đang có washing trade… cho thấy điều đó không toàn diện”.

Chan kết luận về ba cách tiếp cận:

“Tôi nghĩ rằng tất cả những điều này đều không dựa trên dữ liệu, chúng rất chủ quan. Vì vậy, đối với chúng tôi, khi tìm kiếm một giải pháp, chúng tôi cố gắng tránh các lỗi logic như thế này và được điều khiển nhiều dữ liệu hơn.”

CMC và CZ thừa nhận hạn chế<

Trong bài đăng trên blog thông báo về sự thay đổi, CMC đã thừa nhận những hạn chế của biện pháp mới:

“Chúng tôi biết rằng lưu lượng truy cập web sẽ không cung cấp hình ảnh đầy đủ, vì có những trader giao dịch bằng các khóa API. Số liệu này, như được chia sẻ ở trên, là một bước trung gian trong quy trình lặp này.”

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng thừa nhận trên Twitter số liệu này là không phải chính xác 100%.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.