Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Coinseed sẽ ngừng hoạt động vì vụ kiện từ Tổng chưởng lý New York Letitia James

0

Ứng dụng giao dịch tiền điện tử tự động Coinseed đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ sẽ ngừng hoạt động vì vụ kiện từ Tổng chưởng lý New York Letitia James.

New York yêu cầu tòa án buộc tội ứng dụng Coinseed vì đã ngừng giao dịch tiền của người dùng

Letitia James – Tổng chưởng lý New York

Đơn kiện, ban đầu được đệ trình vào tháng 2, cáo buộc Coinseed lừa đảo người dùng 1 triệu đô la thông qua một đợt ICO chưa đăng ký vào năm 2018. Vụ kiện cũng cáo buộc Coinseed tính phí ẩn cho khách hàng và đưa ra các tuyên bố sai sự thật. Vụ kiện của James cũng cáo buộc Coinseed, công ty không có giấy phép BitLicense hoặc liên bang, hoạt động như một nhà môi giới-đại lý hàng hóa chưa đăng ký.

Việc đóng cửa diễn ra khi các cơ quan quản lý liên bang và tiểu bang nhắm mục tiêu vào các công ty tiền điện tử bị cho là hoạt động thiếu thiện chí. Cuối tháng trước, các quan chức Mỹ đãkhởi kiện 5 người quảng bá Bitconnect với cáo buộc gian lận chứng khoán.

Vào tháng 5, James đã đệ đơn lên tòa án yêu cầu đóng cửa hoạt động của Coinseed và đóng băng hoạt động giao dịch của nó. Thẩm phán Tòa án Tối cao bang New York Andrew Borrok đã chỉ định luật sư Michelle Gitlitz có trụ sở tại Washington, DC làm người tiếp nhận của công ty.

Hôm thứ Hai, James nhận được lệnh của tòa án yêu cầu đóng cửa Coinseed.

“Khi các nền tảng hoạt động bất hợp pháp ở New York tìm cách giao dịch bằng tiền của các nhà đầu tư, chúng tôi sẽ sử dụng mọi công cụ theo ý mình để ngăn chặn các hành động bất hợp pháp của họ,” James cho biết trong một tuyên bố phát hành hôm thứ Hai.

Conseed đáp trả

Giám đốc điều hành của Coinseed, Delgerdalai Davaasambuu đã đáp trả bằng một tuyên bố dài được đăng trên trang web của Coinseed, gọi việc đóng cửa là “vô cùng đáng tiếc và thất vọng.” Davaasambuu bác bỏ những tuyên bố trong vụ kiện của James, nói rằng sai lầm duy nhất của công ty là “chỉ đơn giản là sống ở New York”.

Davaasambuu cũng viết rằng công ty không nhận được bất kỳ khiếu nại nào từ người dùng của mình, mặc dù James ‘tuyên bố rằng văn phòng tổng chưởng lý bang New York đã nhận được hơn 170 đơn khiếu nại kể từ khi họ đệ đơn kiện vào tháng Hai. Một số khiếu nại cáo buộc rằng số dư tiền điện tử của người dùng đã được chuyển đổi thành Dogecoin

Trong một đoạn tái bút ở cuối tuyên bố của mình, Davaasambuu đã giải quyết những cáo buộc này, viết: “Đối với Dogecoin, tôi giỏi trolling!”

Trong tuyên bố của mình, Davaasambuu cho biết Coinseed không có đủ nguồn tài chính để chống lại các cáo buộc và đang trao đổi cùng các công ty luật để tìm cách trả lại tiền của người dùng.

Davaasambuu cũng khuyến khích người dùng và những người ủng hộ “hãy làm phiền NYAG nhiều nhất có thể.” Sau khi có tin tức về việc đóng cửa, trang đích của Coinseed có tính năng đếm ngược về sự sụt giảm của tokencó tên FLJ (“F*ck LetitaJames”), trang web cho biết sẽ sớm được niêm yết trên các nền tảng tài chính phi tập trung khác nhau.

Annie

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.