Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cơn sốt NFT có còn là xu hướng và có thể đẩy giá ETH lên các mức cao mới không?

0

NFT (token không thể thay thế) đã gây bão toàn bộ ngành khi Beeple bán một NFT với giá 69 triệu đô la vào tháng 3/2021. Với xu hướng tăng giá chủ yếu hoạt động vào thời điểm đó, Mike Winkelmann, hay còn biết đến là Beeple, tuyên bố rằng ông xác định NFT là chương tiếp theo trong dòng lịch sử nghệ thuật. Tuy nhiên, cơn sốt đã phần nào hạ nhiệt trong vài tháng qua.

Với việc giá Bitcoin và ETH rơi tự do cùng với phần còn lại của thị trường, NFT hiện không còn được nhắc đến nữa và nhiều người cho rằng chúng ta có thể đang ở trong một thị trường như trước khi NFT xuất hiện. Nhưng điều đó chỉ đúng một nửa.

NFT có còn là xu hướng không?

Số lượt tìm kiếm NFT (xanh) và DeFi (hồng) | Nguồn: DappRadar

Giống như cơn sốt DeFi, số lượt tìm kiếm NFT trên toàn cầu theo Google Trends giảm đáng kể từ khi thị trường gấu tiếp quản vào tháng 5. Khối lượng của sản phẩm lớn gần nhất của NFT, NBA Top Shot, đã giảm 66,87% trong quý 2/2021. Ngoài ra, bộ sưu tập của Ethereum giao dịch hơn 95 triệu đô la vào cuối quý trước giảm mạnh chỉ còn 16 triệu đô la vào tháng 6. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả.

Theo thống kê từ DappRadar, dựa trên doanh số bán NFT hiện tại, số lượng ví duy nhất tăng mạnh 111,46% và doanh số cũng tăng đột biến. Những động thái tích cực như vậy xảy ra là nhờ vào game kiếm tiền Axie Infinity. Trò chơi này ghi nhận hơn 62.000 ví duy nhất trong 30 ngày.

eth

Số liệu thống kê Axie Infinity | Nguồn: DappRadar

Một trong những nguyên nhân thành công quan trọng của Axis Infinity là sidechain Ronin của Ethereum, cho phép người dùng tương tác với vũ trụ Axis mà không cần gas.

Hơn nữa, không chỉ có Axis tăng trong bảng xếp hạng. Các trò chơi dựa trên NFT cũng đang thăng cấp, chẳng hạn như Alien World đạt khối lượng giao dịch 356 triệu đô la trong tháng qua.

eth

Bộ sưu tập hàng đầu | Nguồn: Twitter

Khối lượng của thị trường của Ethereum trong quý 2 đã giảm 47% so với quý 1, nhưng chỉ tính hàng tháng, nó tăng 46,24% về số lượng trader và 5,32% khối lượng.

Thoáng qua nhưng không phai mờ?

Quan sát bảng xếp hạng trên một lần nữa, có thể thấy rằng hầu hết NFT được thanh toán thông qua ETH ngoài Top Shot của NBA. Không gian đã phát triển hơn rất nhiều so với thời CryptoKitties, nhưng sức hấp dẫn hiện tại với NFT là một câu chuyện khác và không quá xa vời khi cho rằng hoạt động của nó cũng có thể đưa mức độ chấp nhận Ethereum lên một tầm cao mới.

DeFi vào năm 2020 đã đưa ngành công nghiệp gần hơn với các triển vọng tài chính và hệ thống ngân hàng, mặc dù vẫn chỉ là tiêu chuẩn không ổn định, hoạt động từ quan điểm phi tập trung. Sức ảnh hưởng của nó cuối cùng đã truyền cho Ethereum và điều tương tự cũng có thể xảy ra với NFT.

NFT có khả năng mang lại một khía cạnh mới cho ngành, một thế hệ người tham gia mới đánh giá được bản chất của nghệ thuật kỹ thuật số. Với Ethereum, việc cung cấp tác phẩm NFT cũng có ý nghĩa vì tất cả các cuộc đấu giá nghệ thuật kỹ thuật số lớn đều được thực hiện trên Ethereum, không phải Bitcoin hay bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác. Điều đó có nghĩa là token ERC20 của Ethereum đột nhiên trở thành tiêu chuẩn vàng để theo dõi quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Mặt khác, trong khi Top Shot của NBA được thanh toán bằng token FLOW, blockchain của nó liên kết tất cả 350 triệu đô la doanh thu NFT Top Shot của NBA trên mạng Ethereum.

Với việc NFT chiếm một vị trí tương đối trong không gian, giống như DeFi, có thể sẽ tạo ra một động lực khác cho giá trị của Ethereum bởi vì ETH đã đi trước và tiến nhanh hơn trong quá trình phát triển. Lịch sử cho thấy tốc độ thường đồng nghĩa với lợi nhuận.

eth

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: Tradingview

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X