Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Công dân El Salvador sẽ được tặng 30 đô la BTC khi Luật Bitcoin có hiệu lực vào tháng 9

0

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo rằng trạng thái đấu thầu hợp pháp của bitcoin sẽ có hiệu lực tại quốc gia này vào ngày 7 tháng 9 năm 2021. Ngoài ra, chính phủ sẽ tặng cho công dân El Salvador số bitcoin trị giá 30 đô la.

Bukele đã đưa ra tuyên bố này trong một bài diễn văn quốc gia vào hôm nay. Thông báo của tổng thống El Savaldor được đưa ra sau khi đại đa số nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ Luật Bitcoin của ông để biến loại tiền điện tử lớn nhất trở thành tiền tệ hợp pháp của quốc gia vào đầu tháng 6.

Ngoài tin tức về luật Bitcoin có hiệu lực, Bukele cũng tiết lộ việc tạo ra một ví bitcoin mới có tên là Chivo.

Theo ông, mỗi người trưởng thành đăng ký vào ví sẽ nhận được số bitcoin trị giá 30 USD. Nỗ lực này có thể khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng.

Với 6,5 triệu dân số trưởng thành, ước tính sẽ có khoảng 195 triệu đô la BTC sẽ được phát hành trên khắp đất nước.

Trước đó, Tổng thống El Salvador nói rằng những cá nhân đầu tư 3 BTC vào nền kinh tế của đất nước sẽ được trao quyền công dân.

Mặc dù Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) không ủng hộ việc áp dụng bitcoin của quốc gia Trung Mỹ, nhưng Bukele nói rằng không gì có thể ngăn cản được ông lúc này.

Kế hoạch của Tổng thống Bukele cũng vấp phải sự phản đối trong nước. Một số thành viên của Mặt trận Giải phóng Quốc gia Farabundo Martí (FMLN), một trong những đảng chính trị đối lập lớn của El Salvador, gọi Luật Bitcoin là bất hợp pháp, nói thêm rằng Luật này có hại và cũng được thiết kế để cướp tiền của người dân.

Tuy nhiên, Tổng thống đã bác bỏ các tuyên bố trên, nói rằng bitcoin thay vào đó sẽ mang lại lợi ích cho người dân và đưa đất nước tiến lên thiên đường.

Bao Công

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.