Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cộng đồng bàn luận về nguyên nhân ICP của Dfinity mất 80% giá trị kể từ tháng 5

0

Cách đây hơn một tháng, những người đam mê tiền điện tử đã biết đến một dự án mới nằm trong top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có tên Internet Computer Protocol (ICP).

Token ICP do Dfinity Foundation điều hành đã được giao dịch trên 580 đô la và có khối lượng giao dịch lên đến 500 triệu đô la, cho thấy rằng nó đang tận hưởng một mùa tăng giá đi ngược lại sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Các nhà phát triển của ICP đã gắn nhãn dự án của họ như một cách để lấy lại sức mạnh từ “công nghệ lớn – big tech”. Nói một cách đơn giản hơn, họ tập trung vào việc xây dựng một mạng lưới phi tập trung hơn.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, giá trị của ICP bị sụt giảm nghiêm trọng. Nó đã mất hơn 80% giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 và hiện đang giao dịch ở mức 60 đô la.

ICP cũng đã rớt khỏi top 10 theo vốn hóa thị trường và hiện xếp ở vị trí thứ 18 với mức vốn hóa 7,8 tỷ đô la.

Cộng đồng phản ứng sau khi ICP mất 80% giá trị kể từ tháng 5

Biểu đồ giá ICP | Nguồn: Tradingview

Cộng đồng bàn luận về nguyên nhân ICP sụp đổ

Những người đam mê tiền điện tử đã bắt đầu đưa ra ý kiến ​​của họ về lý do tại sao Internet Computer Protocol của Dfinity Foundation lại giảm giá trị. Người dùng trên diễn đàn Reddit nói rằng, trong khi ý tưởng và công nghệ đằng sau dự án là một điều đúng đắn, thì sự suy giảm của dự án có thể liên quan đến lòng tham và sự phân phối kém của nó.

“Bản thân đồng coin này không quá tệ khi đọc về công nghệ của họ, tuy nhiên, tất cả do cách phân phối gây bất mãn”, một người dùng trên Reddit có tên ‘SweetPie123’ viết. “Thật buồn khi thấy một dự án tử tế bị hủy hoại bởi lòng tham”.

“Các nhà đầu tư ban đầu đã mua ở bất cứ mức giá nào từ ít nhất là 3 xu đến khoảng 5 đô la cho mỗi đồng coin. Hàng tháng, nguồn cung mới được mở khóa, làm tăng áp lực bán ra”, SweetPie123 chỉ ra. Ông cũng lưu ý rằng, tokenomics (mô hình kinh tế học) của ICP cho thấy rằng “1% được airdrop, 50% cho team, phần còn lại được bán cho VC, những người gần đây có thể dump đồng coin của họ”.

Một người dùng khác có tên “Set1less” nói rằng, “ICP là một loại tiền điện tử tập trung được bán dưới dạng phi tập trung cho giới tinh hoa và hội của họ trong IMF và WEF”, trong khi một người dùng khác nói rằng giá của nó có thể giảm xuống mức “0,005 đô la vào năm 2025”.

Một số người dùng thậm chí còn cho biết họ cảm thấy bị lừa dối về việc giao thức được phân cấp, khi “nó được tập trung hóa vì họ kiểm soát dịch vụ tên miền (DNS)”.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.