Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cộng đồng SushiSwap bất bình trước đề xuất bán token với giá chiết khấu cho VC

0

Sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap có kế hoạch thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm (VC) và nhà đầu tư tổ chức bằng cách sử dụng quỹ kho bạc của mình, nhưng cộng đồng tỏ ra không hài lòng.

Đề xuất được nhà phát triển 0xMaki đưa ra vào tuần trước và trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi. Về bản chất, các giao thức DeFi được cho là phi tập trung, vì vậy việc thu hút VC vào giao thức bằng cách sử dụng kho bạc như một cách để thuyết phục họ hoàn toàn trái ngược với quan niệm này.

Đề xuất dự định sử dụng tới 60 triệu đô la, tương đương 25% kho bạc, cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia giao thức. Họ muốn giảm giá 20-30% cho token bị khóa trong thời gian 18 tháng. Số SUSHI đã mua đó sẽ được chuyển đổi thành xSushi và nhận được lợi nhuận xSushi trong thời gian khóa, họ nói thêm.

“SushiSwap là một đứa con cưng của cộng đồng DeFi kể từ khi thành lập và tại thời điểm này, chúng tôi cảm thấy nó sẵn sàng chào đón các quỹ tiền điện tử đã được thành lập và củng cố SushiSwap như một blue chip DeFi”.

Quỹ sẽ được phân phối cho 21 nhà đầu tư mạo hiểm và công ty DeFi nếu đề xuất được thông qua.

Tập trung hóa DEX

Đề xuất này hiện chưa được bỏ phiếu quản trị và chỉ đang ở giai đoạn thảo luận. Một phần lớn những người nắm giữ token SUSHI hiện khá bất bình khi giao thức muốn cung cấp token với giá chiết khấu cho cá voi.

Người sáng lập Uniswap Hayden Adams cũng bày tỏ sự không đồng tình, nói rằng anh ấy sẽ bỏ phiếu “không” nếu có.

“Mặc dù tôi nghĩ rằng việc huy động tiền từ các VC là tốt, nhưng điều này có vẻ như đi ngược lại với những kỳ vọng mạnh mẽ mà cộng đồng SUSHI đặt ra”.

Anh ấy nói thêm rằng anh đã nhận được “hàng trăm/nghìn” tin nhắn và thông báo từ các thành viên cộng đồng SUSHI về sự tồi tệ của việc huy động tiền từ các VC. Anh nói thêm rằng:

“Sau tất cả, huy động vốn từ VC bằng SUSHI thấy thật khập khiễng”.

Đây cũng chính là điều mà gần đây Hayden Adams đã chặn một người nghi ngờ tính minh bạch trên nền tảng của chính anh ấy, Uniswap.

SushiSwap là một trong những dự án đầu tiên không có tiền tài trợ từ VC trước khi ra mắt và do đó không phân phối token cho VC. Những người chấp thuận đề xuất cũng muốn có thời gian khóa lâu hơn và mức chiết khấu thấp hơn.

Vào ngày 15/7, 0xMaki đã thăm dò ý kiến ​​cộng đồng để biết phản ứng ban đầu của họ và 62% đã bỏ phiếu chống trong khi 38% đồng ý đề xuất.

SUSHI giảm giá

SUSHI vẫn đang giảm và thấp hơn khoảng 8% trong ngày. Vào thời điểm viết bài, SUSHI đang giao dịch ở mức 6,36 đô la sau khi mất 20% trong tuần qua.

sushi

Biểu đồ giá SUSHI | Nguồn: Tradingview

Token quản trị DEX đang giao dịch giảm hơn 72% so với mức cao nhất mọi thời đại là 23,38 đô la vào giữa tháng 3. Theo DappRadar, giao thức này cũng đã mất 54% tài sản thế chấp kể từ thời điểm đỉnh cao và tổng giá trị bị khóa (TVL) giảm xuống còn 2,6 tỷ đô la.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X