Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Công nghệ Blockchain và Toàn cầu hóa (Phần cuối)

0

Làm thế nào công nghiệp toàn cầu hóa: Sự răn đe của tiền và thị trường tài chính

Toàn cầu hóa đã tiến triển đủ xa đến nỗi các học giả hiện đang mô tả quá trình răn đe. Răn đe là một hiện tượng cho thấy các nền văn hóa đã gọi một ngôi nhà lãnh thổ mới từ lâu đến mức họ chấp nhận nó như là của riêng họ mặc dù tên chính trị hoặc vị trí địa lý sẽ chỉ ra điều gì khác. Hiện tượng này đã được ngành công nghiệp blockchain khai thác nhanh chóng. Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất. Nó được thành lập tại Trung Quốc bởi một người đàn ông gốc Trung Quốc, nhưng bây giờ gọi hòn đảo nhỏ bé Địa Trung Hải Malta là nhà của mình. Trên thực tế do luật pháp địa phương, các công ty blockchain Trung Quốc hoàn toàn không thể đăng ký tại Trung Quốc, vì vậy họ phải tìm một ngôi nhà mới. Có các công ty Hàn Quốc đã đăng ký tại Singapore, Malta và Hoa Kỳ, các công ty Mỹ đã đăng ký tại Hàn Quốc, Công ty Việt Nam đăng ký tại Singapore nhưng hoạt động 100% trong nước và vô số ví dụ khác về các công ty blockchain đang được đăng ký ở các khu vực xa xôi trên thế giới.

Nhiều sự tái định cư của các công ty qua các biên giới khác nhau đều là những ví dụ tuyệt vời về sự răn đe. Đại diện cho các dự án của họ, mọi người liên tục di chuyển qua biên giới và theo nghĩa đen trên toàn thế giới có thể ở được cho công ty của họ. Họ có thể đi qua ba lục địa trong nhiều tháng, sau đó tìm một lục địa thứ tư để gọi về nhà của họ. Riêng nhóm Binance gồm có sáu người; ba trong số họ là người Trung Quốc, ba người là người Mỹ.  Trụ sở giao dịch ở Trung Quốc đã chuyển đến Malta vào đầu năm 2018 và hiện đang có khách hàng ở tất cả các thị trường lớn.

Những gì chúng ta thấy là blockchain xuyên quốc gia bằng cách răn đe những nơi mà nó chạm vào. Các công ty này dường như vượt ra khỏi biên giới chính trị, hoặc ít nhất là bỏ qua chúng, bởi vì các loại tiền kỹ thuật số được những người trong ngành thèm muốn không có liên kết chính trị hoặc ngân hàng tập trung để sao lưu chúng. Trong thực tế, phi tập trung hóa là phương thức hoạt động của tiền điện tử. Không có gì ngạc nhiên khi điều này xảy ra vì nó đã được ghi nhận rằng các doanh nghiệp tư bản như các công ty blockchain kiểm soát không gian và thời gian bằng các hoạt động di dời. Các công ty blockchain chỉ đang chứng minh thêm về việc chủ nghĩa tư bản liên tục răn đe và tái bảo vệ thời gian và địa điểm vì lợi nhuận cao hơn.

Ứng dụng thực tế của công nghệ blockchain

Cụ thể hơn, thị trường tài chính đang dần trở nên răn đe, nhưng tốc độ đó có thể tăng lên khi không gian giữa các công ty blockchain giảm. Răn đe tiền tệ là sự vô cảm đối với những gì các ngân hàng trung ương đại diện cho những người bảo vệ hoặc tích trữ tiền tệ và niềm tin. Tuy nhiên, những gì chúng ta đang thấy trong thời gian thực là tài chính được chuyển lên các blockchain vì lợi ích của tốc độ và sự tin tưởng lớn hơn.

Đã có các khoản phát hành cho vay xuyên ngân hàng và xuyên biên giới cho các doanh nghiệp nhỏ đang chạy trên các nền tảng dựa trên blockchain tại một số ngân hàng lớn như China Construction Bank và Bank of China. Những người khác đang thử nghiệm các ví kỹ thuật số dựa trên blockchain để tăng cường chức năng của các ví hiện có của họ. Tính đến tháng 8 năm 2018, đã có 200 ngân hàng thử nghiệm hoặc hoàn toàn sử dụng công nghệ blockchain trên nền tảng của họ. Một số trong những ngân hàng này bao gồm Bank of America, Citi, Chiba Bank, Shinhan Bank, Deloitte và HSBC.

Đi một bước xa hơn, có thể các loại tiền điện tử có cơ hội răn đe tiền tệ nhiều hơn. Chức năng tiền điện tử hoạt động mà không cần đến ngân hàng trung ương và không bị cản trở bởi sự giám sát của chính phủ. Mặc dù nhiều chính phủ, bao gồm G20, đang cố gắng thực hiện khung pháp lý, nhưng nhiều khả năng công nghệ blockchain sẽ được tích hợp và được áp dụng rộng rãi trong các cơ quan chính phủ hơn là bị kìm hãm. Một chỉ trích là tội phạm lợi dụng sự thiếu quy định, nhưng tội phạm sẽ phạm tội cho dù chúng có tiền điện tử hay không. Những người khác thấy sự thiếu can thiệp của chính phủ khi họ tiết kiệm tiền cho một thứ mà họ không nên mua ở nơi đầu tiên: niềm tin.

Biên giới chính trị không liên quan đến tiền điện tử vì chúng tồn tại ở thứ có thể được coi là chiều thứ 4 của sự tồn tại mà không thể nhận biết được nếu không có thiết bị mặc dù chúng ở xung quanh chúng ta trên mạng. Ngay cả chính phủ Trung Quốc cũng sử dụng Great Firewall, có nghĩa là ghi nhật ký, lọc và chặn truy cập vào một số nội dung internet nhất định, không thể ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử. Việc lật đổ này được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ Mạng riêng ảo (VPN). Càng nhiều người chọn chấp nhận tiền điện tử như các hình thức thanh toán khả thi, các ngân hàng trung ương sẽ càng ít hữu ích. Đây là thách thức cuối cùng cho những nỗ lực răn đe của công nghệ blockchain.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: https://t.me/tapchibitcoinvn
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Một kết quả bất ngờ: Nền tảng cho một nền văn hóa toàn cầu

Một trong những mối quan tâm lớn về toàn cầu hóa là thông qua toàn cầu hóa, các nền văn hóa địa phương có thể bị mất. Haugerud đã lập luận rằng những người chỉ trích toàn cầu hóa trên cơ sở rằng địa phương đang biến mất nên nhắc nhở bản thân rằng các cá nhân là những người bảo vệ thực sự và thực sự của sự phát triển chứ không phải là nạn nhân hoặc người nhận nó. Người chơi trong ngành công nghiệp blockchain đã bắt đầu định hình sự phát triển của văn hóa bí mật của riêng họ.

Các yếu tố phổ biến của văn hóa là biểu tượng, ngôn ngữ, tín ngưỡng, giá trị và tạo tác.  Ngành công nghiệp blockchain có tất cả những điều này, điều này có thể khiến chúng ta thừa nhận rằng ngành công nghiệp này đã sinh ra văn hóa của chính nó.

Các biểu tượng của ngành công nghiệp dựa trên màu sắc của màu đỏ và màu xanh lá cây, tượng trưng cho các khoản lãi và lỗ trên thị trường. Ngoài ra còn có các logo phổ biến ở mỗi công ty để được công nhận. Các logo phổ biến nhất tất nhiên là những logo có ý nghĩa nhất đối với mọi người trong ngành. Một từ vựng phong phú đã được thiết lập mà mọi người trong ngành sử dụng hàng ngày. Hầu hết các thuật ngữ đến từ các từ và từ viết tắt tiếng Anh dựa trên sự phát triển công nghệ hoặc các điều khoản đầu tư truyền thống. Các từ như fork, mining, token, FOMO, FUD và HODL đều đã trở thành một phần trong vốn từ vựng hàng ngày của những người trong ngành. Sự tồn tại của các thuật ngữ như vậy hướng đến việc có một nền văn hóa phụ tiềm ẩn trong sự phát triển giống như công nghệ liên quan đến nó. Niềm tin của tất cả những người tương tác trong nền văn hóa phụ này là công nghệ blockchain, giao dịch tiền điện tử hoặc cả hai sẽ tạo ra những tác động to lớn trên thế giới. Một số tuyên bố kêu gọi vô chính phủ dựa trên Bitcoin trong khi những người khác bảo thủ hơn nhiều trong ước tính của họ về tính hữu ích của công nghệ. Các cổ vật có thể được coi là ví tiền của Bitcoin, đây là ví kỹ thuật số đầu tiên để nắm giữ Bitcoin. Những người khác có thể là Bitcoin vật lý và nhiều loại tiền điện tử khác đã được thực hiện trong suốt những năm qua. Giới trẻ của công nghệ ngăn cản nó chưa sinh ra một số lượng lớn cổ vật, nhưng chắc chắn một số tồn tại.

Xem xét nhân khẩu học của những người trong ngành công nghiệp blockchain, chúng ta đang thấy một nền văn hóa toàn cầu thực sự hoàn chỉnh xuất hiện từ đó. Những gì đã được đặt ra là khuôn khổ cho một nền văn hóa phong phú và thịnh vượng dựa trên giá trị của một công nghệ phức tạp nhưng được thèm muốn vẫn chưa thực sự cho thấy giá trị của nó. Những người chơi trong ngành công nghiệp blockchain đã coi nhẹ các nền tảng quốc gia, dân tộc, ngôn ngữ và kinh tế xã hội là các giá trị của sự công bằng, chủ nghĩa bình quân và công đức ở phía trước danh sách các giá trị được thể hiện bởi văn hóa đang nở rộ. Lý tưởng nhất là thế giới toàn cầu hóa sẽ trông rất giống với thế giới mà mọi người trong ngành công nghiệp blockchain đã được hưởng. Kết quả là, những người trong nền văn hóa phụ đang phát triển đều là những tác nhân, dù khôn ngoan hay không, về sự chuyển đổi, công nghệ có thể chính xác về thương mại, thông tin và niềm tin.

Kết luận: Công nghệ Blockchain và Nghiên cứu khu vực

Vậy ngày 3 tháng 1 năm 2009 có gì đặc biệt? Nó thực sự là cùng một câu hỏi cho bất kỳ ngày quan trọng nào chưa được biết đến. Chỉ Columbus, phi hành đoàn của anh ta và một vài người Mỹ bản địa biết về khám phá Columbus vào ngày 3 tháng 8 năm 1492. Phải mất một thời gian để những tác động của khám phá của anh ta được biết đến rộng rãi và gây ảnh hưởng toàn cầu nghiêm trọng. Ngày mà blockchain Bitcoin xuất hiện có thể mất nhiều năm để trở nên có ý nghĩa lịch sử.

Công nghệ blockchain đã cho thấy nó là một ảnh hưởng toàn cầu hóa nghiêm trọng không chỉ thông qua chính công nghệ, mà loại bỏ rõ ràng nhiều sự phức tạp phải đối mặt với toàn cầu hóa cho đến nay, mà còn thông qua ngành công nghiệp phát triển và tiếp thị nó. Mọi người từ mọi nơi trên hành tinh và từ mọi tầng lớp đang làm việc cùng nhau để đảm bảo thành công của công ty hoặc những người khác thông qua việc triển khai công nghệ blockchain. Các ngành công nghiệp xung quanh công nghệ đã ngăn chặn con người và nền tảng văn hóa của họ. Nó cũng có khả năng ngăn chặn thông tin và tiền bạc trong những năm tới.

Phần 1: Công nghệ Blockchain và Toàn cầu hóa (Phần 1)

Theo: TapchiBitcoin/Thenews.asia

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X