Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Công suất Lightning Network của Bitcoin vượt $2 triệu bất chấp thị trường gấu

0

Theo dữ liệu được cung cấp bởi trang web thống kê BTC bitcoinvisuals.com, công suất của Bitcoin (BTC) Lightning Network (LN) đã vượt con số 2 triệu đô la vào hôm Chủ nhật, ngày 23/12.

Mặc dù thị trường gấu kéo dài cả năm kết hợp với sự sụp đổ được mệnh danh là “crypto winter” gần đây của thị trường nhưng Bitcoin Lightning Network vẫn chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt năm 2018.

cong-suat-lightning-network-cua-bitcoin-vuot-2-trieu-bat-chap-thi-truong-gau

Kể từ ngày 23/12, các kênh node hỗ trợ giao thức mở rộng Lightning có thể hỗ trợ cho 496.8 BTC, gần như đạt đến điểm mốc 500 BTC. Vào thời điểm đó, số tiền này trị giá khoảng $2 triệu.

Số lượng kênh được kết nối các node lần đầu tiên cũng tăng rõ rệt trong hai tháng qua, tổng cộng lên tới 14,352 kênh duy nhất vào cuối tháng 12.

Như Cointelegraph đã giải thích trước đây, khả năng mở rộng là một trong những vấn đề lớn nhất đối với mạng Bitcoin. Mặc dù có nhiều cải tiến được thực hiện trong vòng mười năm qua nhưng hệ sinh thái đôi khi không thể đối phó được với số lượng người dùng và giao dịch ngày càng tăng. Việc này có thể làm tăng đáng kể thời gian chờ đợi cho các giao dịch từ vài phút đến vài ngày.

BTC Lightning Network là một giao thức thanh toán lớp thứ hai hoạt động dựa trên blockchain BTC, nhằm giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng bằng cách sử dụng các kênh thanh toán. Đây là một cách an toàn và nhanh chóng để thực hiện giao dịch giữa một số người dùng mà không ghi lại chúng trên blockchain cho đến thời điểm kênh được đóng lại.

Một số báo cáo vào cuối năm 2018 cho thấy một số doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa hiện đang sinh lãi trong “crypto winter”. Ví dụ, số lượng ATM tiền điện tử trên toàn thế giới vẫn tăng trưởng đều đặn, với 209 máy mở trên toàn thế giới vào tháng 12 .

Công ty khai thác BTC của Canada, Hut 8 đã đạt mức doanh thu cao kỷ lục $13.5 trong quý 3 năm 2018 và GMO, gã khổng lồ IT của Nhật Bản đã báo cáo rằng các doanh nghiệp tiền mã hóa của họ, bao gồm các nhà sản xuất thiết bị khai thác và sàn giao dịch tiền mã hóa đã đem về 2.6 tỷ yên (tương đương 22.8 triệu đô la) trong cùng kỳ.

Tuy nhiên, một số đối thủ cạnh tranh của Trung Quốc được cho là đã bắt đầu bán các thiết bị khai thác không phải theo chiếc nữa mà là tính theo kilogram.

Xem thêm:

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

Lightning Network có thực sự là phương thức tiết kiệm chi phí không?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X