Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Công ty đầu tư nhà nước của Singapore thành lập các nhóm mới để khám phá AI và các giao dịch Blockchain

0

0

Theo Bloomberg đưa tin vào ngày 22/11/2018, Temasek Holdings Pte, công ty đầu tư thuộc sở hữu nhà nước của Singapore, đang thành lập các nhóm mới để khám phá các cơ hội trong lĩnh vực  trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain.

Temasek tìm cách chuyển trọng tâm sang AI và Blockchain

cong-ty-dau-tu-nha-nuoc-cua-singapore-thanh-lap-cac-nhom-moi-de-kham-pha-ai-va-cac-giao-dich-blockchain

Công ty đầu tư nhà nước của Singapore đã trở thành tổ chức chính mới nhất bước chân vào thế giới blockchain khi mà công ty này được cho là đang tìm kiếm công nghệ để sử dụng trong nội bộ. Thuộc sở hữu của chính phủ, Temasek đã báo cáo danh mục đầu tư tập trung vào châu Á trị giá khoảng 235 tỷ USD vào mùa xuân năm 2018.

Theo một bản ghi nhớ nội bộ của Bloomberg, công ty đang tạo ra cái gọi là “nhóm thử nghiệm” để tập trung vào trí tuệ nhân tạo và blockchain, những lĩnh vực mà công ty này coi là những xu hướng dài hạn tác động đến nhiều ngành công nghiệp và địa lý. Chia Song Hwee, giám đốc điều hành của bộ phận quản lý chính Temasek International Pte được cho là sẽ chịu trách nhiệm giám sát giám sát các nhóm mới này.

Bản ghi nhớ cho thấy chiến lược mới đã được công bố cùng với các thay đổi tổ chức khác có hiệu lực vào ngày 01/10/2018 và được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Temasek. Tài liệu cũng tiết lộ rằng Temasek là một trong 40 tổ chức đầu tư vào R3, một tập đoàn ngân hàng toàn cầu và là một công ty phần mềm blockchain. Khoản đầu tư này được thực hiện như là một phần của vòng gây quỹ trị giá 107 triệu USD trong tháng 05/2017. Vào thời điểm được đưa ra thì đó là khoản đầu tư lớn nhất vào Công nghệ Sổ cái Phân tán”.

Công ty cũng tham gia vào vòng tài trợ C trị giá 600 triệu USD vào tháng 4 cho tập đoàn SenseTime của Trung Quốc, startup AI có giá trị nhất thế giới và đã giúp tổ chức một vòng gọi vốn A vào tháng 6 cho công ty Eigen Technologies có trụ sở tại Luân Đôn, công ty phát triển về mảng tự động trích xuất dữ liệu phi cấu trúc.

Tìm kiếm sự linh động hơn cho các giao dịch cơ hội đòi hỏi sự quay vòng nhanh

Trong một phản hồi email cho Bloomberg, một phát ngôn viên của Temasek nói rằng công ty đã mở rộng phạm vi kinh doanh và địa lý trong vài năm qua. Mục tiêu của họ là được định vị tốt để nắm bắt các cơ hội mang lại giá trị bền vững trong dài hạn. Temasek đã viết trong bản ghi nhớ:

Khi bối cảnh đầu tư ngày càng trở nên cạnh tranh và phức tạp hơn, chúng tôi hiện đang thấy nhiều tình huống hơn, nơi chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác và khả năng chuyên môn rộng hơn phương pháp tiếp cận nhóm ngành và thị trường truyền thống của chúng tôi”.

Công ty sẽ thiết lập một đơn vị Sáng kiến ​​chiến lược mới, điều này sẽ cải thiện phản ứng của công ty đối với các giao dịch cơ hội yêu cầu sự quay vòng nhanh và sự đánh giá mức độ cao. Đơn vị này sẽ lấy nguồn lực từ các bộ phận khác của Temasek và sẽ được lãnh đạo bởi Tan Chong Lee, người đứng đầu khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi cũng như Đông Nam Á.

Temasek cho biết họ đã xác định được châu Mỹ, Trung Quốc, châu Âu, Trung Đông và châu Phi, Ấn Độ và Đông Nam Á là “thị trường đầu tư”, nơi họ chủ động thực hiện các giao dịch và phân bổ vốn.

Bản ghi nhớ cũng đã xác định Nhật Bản , Hàn Quốc, Úc và New Zealand là “thị trường gắn kết”, nơi công ty chủ yếu sẽ tập trung vào việc xây dựng mạng lưới thể chế.

Theo: TapchiBitcoin/btcmanager

Xem thêm: 

$63 tỷ bốc hơi khỏi thị trường tiền mã hóa chỉ trong 7 ngày, ETH giảm xuống dưới $100

Thị trường tiếp tục xả mạnh khi sức tàn phá của Hard Fork Bitcoin Cash lớn hơn dự đoán

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.