Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Công ty Iberdrola của Tây Ban Nha sử dụng Blockchain để chứng minh rằng năng lượng được cung cấp và tiêu thụ là 100% có thể tái tạo

0

Công ty năng lượng lớn của Tây Ban Nha, Iberdrola, đã bắt đầu sử dụng blockchain để theo dõi năng lượng tái tạo, Hãng tin truyền thông Tây Ban Nha Europa Press đưa tin vào thứ Hai, ngày 14 tháng 1.

Thử nghiệm đầu tiên được thực hiện với sự hợp tác của Kutxabank, một ngân hàng địa phương có trụ sở tại xứ tự trị Basque, sở hữu một phần đáng kể vốn chủ sở hữu của Iberdrola và công ty con Cajasur.

Trong quá trình thí điểm, Iberdrola đã theo dõi năng lượng tái tạo được cung cấp từ hai trang trại gió và một nhà máy điện cho các văn phòng ngân hàng tại thành phố Basque và thành phố phía nam của thành phố Cordoba.

Công ty đã sử dụng Energy Web Foundation – một nền tảng blockchain mã nguồn mở được thiết kế để phù hợp với nhu cầu điều tiết, vận hành và thị trường của ngành năng lượng trên mạng trong thí điểm của họ. Họ thấy rằng blockchain cho phép công ty thiết lập một hệ thống phân cấp của các nhà sản xuất và tự động hóa quá trình phân phối năng lượng.

Theo Europa Press, thử nghiệm đã thành công và Iberdrola tin rằng blockchain sẽ góp phần vào quá trình phát hành bảo đảm nguồn gốc – chứng chỉ thông báo cho khách hàng về nguồn năng lượng tiêu thụ. Hơn nữa, các giải pháp phi tập trung có thể giúp ngành công nghiệp tăng tính minh bạch và cắt giảm chi phí hoạt động bằng cách loại bỏ người trung gian.

Vào tháng 12, một nhà điều hành năng lượng tái tạo khác của Tây Ban Nha đã báo cáo sản xuất năng lượng không có khí thải cho hơn 6 triệu gia đình, ACCIONA Energia, tuyên bố sẽ triển khai chuỗi khối để theo dõi sản xuất điện.

Blockchain được sử dụng tích cực trong lĩnh vực năng lượng trên toàn thế giới. Chẳng hạn, tập đoàn công nghệ khổng lồ của Đức, Siemens cũng đã hợp tác với Tổ chức Năng lượng Web để thúc đẩy việc sử dụng các công nghệ phi tập trung trong lĩnh vực này. Đồng thời, Bộ Năng lượng tại Hoa Kỳ gần đây đã cấp 4,8 triệu đô la cho nghiên cứu đại học về các công nghệ bao gồm blockchain.

Xem thêm: Đại học Bahrain (UOB) sẽ cấp bằng tốt nghiệp trên Blockchain

Công nghệ Blockchain và Toàn cầu hóa (Phần 1)

Theo: TapchiBitcoin/Cointelegraph

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X