Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Công ty kinh doanh căn hộ ở Canada đầu tư vào Bitcoin, hy vọng trở thành “bất động sản tự duy trì”

0

Vài tháng trước, một xu hướng mới xuất hiện khi các doanh nghiệp nổi tiếng như Microstrategy, Square và Tesla bắt đầu thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty họ. Giờ đây, một công ty kinh doanh căn hộ chung cư của Canada đã quyết định đầu tư vào BTC để thay thế phần nào quỹ dự trữ của công ty bằng tiền điện tử. Thornton Place Condominium Corporation đã sử dụng sàn Kraken để xử lý giao dịch.

bitcoin

Công ty kinh doanh căn hộ của Canada mua Bitcoin để dự trữ

Các tài sản tiền điện tử và tiền kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin đặc biệt thu hút sự chú ý vào năm 2021 khi những tài sản như BTC đã chạm đến nhiều mức giá cao mới. Ví dụ, vua crypto đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) tại 61.782 đô la vào ngày 14 tháng 3 năm 2021.

Vào năm 2020 và đến năm 2021, rất nhiều công ty đã thay thế ngân quỹ dưới dạng tiền mặt và chứng khoán bằng Bitcoin. Trong thời gian gần đây, họ cũng đã thêm ETH vào bảng cân đối kế toán. Vào ngày 17 tháng 3, doanh nghiệp kinh doanh căn hộ ở Canada có tên là Thornton Place Condominium Corporation thông báo đã mua BTC.

Thornton Place nằm ở thành phố thủ đô của tỉnh Saskatchewan, Canada và tổ chức giải thích rằng họ đã mua 0,4 BTC với giá 25.000 đô la.

Các thành viên hội đồng quản trị của Thornton Place đã bỏ phiếu ủng hộ mua và “xác định rằng một khoản đầu tư nhỏ vào Bitcoin tương ứng khoảng 5% của quỹ dự trữ tổng thể và 6% của các khoản đóng góp vào quỹ hoạt động hàng tháng sẽ cho phép Thornton Place có được mức độ tiếp xúc hạn chế đối với một loại tài sản có hiệu suất cao mà không gây nguy hiểm cho bất kỳ mục tiêu dài hạn nào của tập đoàn và chủ sở hữu”.

Trước khi bỏ phiếu, hội đồng quản trị Thornton Place đã ban hành chính sách quản trị để quản lý BTC. Công ty tin rằng về lâu dài, dự trữ BTC sẽ giúp tổ chức căn hộ phát triển bền vững.

“Hội đồng quản trị dự định đầu tư 700 đô la hàng tháng từ các khoản đóng góp của quỹ hoạt động trên cơ sở dài hạn và vô thời hạn. Chúng tôi dự kiến 10 năm cho khoản đầu tư và sẽ tiếp tục đánh giá phạm vi, hiệu suất của khoản đầu tư liên quan đến tài chính tổng thể của công ty là phù hợp”, thông báo của Thornton Place giải thích.

Công ty nói thêm:

“Khi thực hiện khoản đầu tư này, chúng tôi tin rằng chúng tôi đã và đang thực hiện những bước đầu tiên mà một ngày nào đó có thể cho phép loại bỏ các khoản đóng góp phí căn hộ từ chủ sở hữu và giúp Thornton Place Condominium trở thành bất động sản hoàn toàn tự duy trì, có giá trị và được săn đón”.

Thủ quỹ Thornton Place: Bitcoin ổn định hơn một chút”.

Theo một báo cáo, thủ quỹ Howard Ulmer của Thornton Place Condominium Corporation đã kể chi tiết rằng ý tưởng này xuất phát từ một thành viên hội đồng quản trị. Ulmer khẳng định hội đồng quản trị đã biết rõ về sự biến động giá của BTC và cho rằng tài sản tiền điện tử đang phát triển ổn định hơn.

“Có vẻ như đây là thời điểm ổn định hơn để đầu tư vào Bitcoin”, Ulmer nói. “Có nhiều biến động đáng kể trong những năm qua và điều đó không có nghĩa là không thể xảy ra thêm nữa. Nhưng ít nhất nó có vẻ ổn định hơn một chút”.

Bất chấp sự nhiệt tình từ các thành viên của Thornton Place Condominium Corporation, các cá nhân khác tỏ ra không hài lòng lắm với quyết định gần đây của công ty.

“Theo đạo luật ủy thác của Saskatchewan, phải cân nhắc rủi ro khi đầu tư… Vì vậy, công ty kinh doanh căn hộ đã không lấy toàn bộ quỹ dự trữ của họ và đầu tư vào Bitcoin. Ngay cả khi khoản đầu tư này về 0, nó sẽ không một mất một còn với quỹ dự phòng và khả năng của công ty để đáp ứng các nhu cầu liên tục của họ trong tương lai”, giáo sư tài chính Lisa Kramer của Đại học Toronto cho biết trước động thái mua BTC gần đây của Thornton Place.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.