Công ty Marathon được niêm yết tại Nasdaq đã mua 150 triệu đô la Bitcoin ở giá $ 31.135

Marathon Patent Group, công ty được niêm yết tại Nasdaq đã công bố hôm nay rằng họ đã mua khoảng 4.813 bitcoin với giá khoảng 31.135 đô la, tương ứng với tổng giá trị là 150 triệu USD.

Giám đốc điều hành Marathon Merrick Okamoto nói rằng khoản đầu tư này là một phần của quỹ kho bạc của công ty. Đây là lần đầu tiên công ty liên quan đến khai thác bitcoin mua bitcoin từ thị trường.

Okamoto cho biết: “Bằng cách tận dụng tiền mặt hiện có để đầu tư vào bitcoin, chúng tôi đã biến tiềm năng bitcoin trở thành một khoản đầu tư thuần túy thành hiện thực. “Chúng tôi cũng tin rằng việc nắm giữ một phần dự trữ kho bạc bằng bitcoin sẽ là một chiến lược dài hạn tốt hơn so với việc nắm giữ đô la Mỹ, tương tự như MicroStrategy.”

Một mỏ đào bitcoin của công ty

Cổ phiếu của Marathon đã tăng 892% vào năm ngoái và cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 166%, so với mức tăng khoảng 300% của bitcoin trong năm.

Đầu tháng này, Marathon đã huy động được 250 triệu đô la vốn đầu tư. Khi được hỏi liệu những khoản tiền đó có được sử dụng để mua bitcoin hay không, Okamoto nói rằng công ty có 425 triệu đô la tiền mặt trước đợt tăng vốn này, được sử dụng để mua bitcoin.

Công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử NYDIG đã giúp thực hiện giao dịch vào ngày 21 tháng 1.

NYDIG cho biết đơn đặt hàng đã được hoàn thành “chỉ trong vài giờ” từ khi lên ý tưởng đến khi thực hiện.

Tháng trước, công ty cũng đã hỗ trợ gã khổng lồ bảo hiểm MassMutual mua số bitcoin trị giá 100 triệu đô la và MassMutual vào thời điểm đó đã mua lại 5 triệu đô la cổ phần trong NYDIG.

Về phía Marathon, công ty đã khai thác bitcoin từ cuối năm 2017. Hiện nay, họ có 2.560 máy đào bitcoin, sản xuất ra khoảng 1,5 đến 2 bitcoin mỗi ngày.

Để mở rộng hoạt động của mình, Marathon gần đây đã đặt hàng 100.500 đơn vị máy đào S19 tiên tiến nhất từ Bitmain với giá khoảng 270 triệu đô la. Okamoto nói: “Những đơn vị này sẽ được chuyển vào đầu tuần này. “Khi được triển khai và cài đặt đầy đủ, tổng khả năng hashrate của công ty sẽ vượt quá 10,34 exahash (từ khoảng 256 petahash hiện tại), mà chúng tôi tin rằng có thể biến Marathon trở thành công ty đào bitcoin lớn nhất trên thế giới.”

Hashrate được nâng cấp sẽ giúp Marathon tạo ra khoảng 55-60 bitcoin mỗi ngày.

Marathon tin rằng họ “có vị trí tốt để đạt được thành công lâu dài” vì gần đây công ty đã thành lập liên doanh với Beowulf Energy để cung cấp điện giá rẻ cho các cơ sở khai thác bitcoin của mình.

Okamoto nói: “Hầu hết các thợ đào bitcoin đều sử dụng mô hình lưu trữ cho hoạt động của họ. Chi phí thông thường cho việc sắp xếp lưu trữ này nằm trong khoảng 0,05 đô la đến 0,06 USD cho mỗi kWh. Mặt khác, quan hệ đối tác với Beowulf sẽ giúp Marathon giảm chi phí xuống còn 0,028 đô la mỗi kWh, Okamoto cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng họ cũng sẽ giảm chi phí khai thác mỗi bitcoin từ hơn 7.700 đô la xuống còn khoảng 4.400 đô la.

Vi Tiểu Bảo

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM