Công ty năng lượng Bồ Đào Nha chấp nhận thanh toán tiền điện bằng Bitcoin

Luzboa, một công ty kinh doanh năng lượng ở Bồ Đào Nha, sẽ sớm bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán tiền điện.

Chủ tịch của công ty, Pedro Morais Leitão, thông báo trên tạp chí Expresso của Bồ Đào Nha vào thứ Tư, nói rằng tùy chọn thanh toán mới sẽ có sẵn trong tháng này.

Theo ông, Luzboa sẽ tạo một ví Bitcoin trong những ngày tới, cho phép người dân thanh toán tiền điện theo một hệ thống thanh toán mới được gọi là “Bit Spot”. Công ty có kế hoạch chuyển đổi ngay lập tức Bitcoin đã nhận thành Euro để bảo vệ hoạt động kinh doanh của mình khỏi biến động giá. Giám đốc điều hành Leitão cho biết: “Chúng tôi nhận thức được sự biến động của tiền tệ, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro.”

Leitão giải thích rằng ý tưởng chính của sáng kiến ​​này là “nắm bắt một thị trường thích hợp” thay vì khiến khách hàng chuyển sang thanh toán bằng Bitcoin. “Có một thế hệ mới quan tâm đến tiền điện tử. Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội để sử dụng các phương tiện thanh toán mới,” ông nói.

Có trụ sở chính tại Viseu, một thành phố và đô thị ở Vùng Centro của Bồ Đào Nha, Luzboa báo cáo có khoảng 5.000 khách hàng. Nexus Energía Group, công ty năng lượng độc lập lớn thứ năm ở Tây Ban Nha, là cổ đông chính của Luzboa sau khi mua lại 51% cổ phần của công ty vào năm 2017.

Bồ Đào Nha đang dần nổi lên như một quốc gia thân thiện với tiền điện tử mặc dù nhận thức về ngành giữa các nhà quản lý địa phương vẫn ở mức tương đối thấp trong những năm gần đây. Đất nước này đặc biệt được biết đến với việc tính thuế bằng 0 từ giao dịch tiền điện tử bán lẻ sau khi Bộ trưởng tài chính Bồ Đào Nha thông báo rằng các giao dịch bán lẻ bitcoin không phải chịu thuế vào cuối năm 2017.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM