Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Công ty Việt Á thế chấp loạt quyền đòi nợ tại ngân hàng, nhiều khoản liên quan đến các bệnh viện lớn

0

Công ty Việt Á đã thế chấp hàng loạt khoản phải thu, quyền đòi nợ và quyền, lợi ích có được theo hợp đồng mua bán hàng hóa được ký kết giữa công ty và các cơ sở y tế trên cả nước.

Công ty Việt Á thế chấp loạt quyền đòi nợ tại ngân hàng, nhiều khoản liên quan đến các bệnh viện lớn - Ảnh 1.

Bộ kit test của Công ty Việt Á. (Ảnh: Báo Người Lao động).

CTCP Công Nghệ Việt Á, doanh nghiệp đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiến hành điều tra về vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến việc nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19, đã từng thế chấp nhiều tài sản tại các ngân hàng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Theo dữ liệu chúng tôi có được, trong nhiều năm qua Công ty Việt Á đã thế chấp nhiều tài sản tại hai ngân hàng là ACB và MB.

Các tài sản thế chấp chủ yếu là khoản phải thu, quyền đòi nợ và quyền, lợi ích của Công ty Việt Á có được theo hợp đồng mua bán hàng hóa. Không ít trong số đó là các hợp đồng với các cơ sở ý tế địa phương.

Gần đây nhất, vào ngày 13/5/2021, Công ty Việt Á đã đăng ký giao dịch bảo đảm tại ACB toàn bộ các khoản phải thu, quyền đòi nợ và quyền, lợi ích của công ty có được theo hợp đồng mua bán hàng hóa được ký kết giữa Công ty Việt Á và bên có nghĩa vụ thanh toán. Song, thông tin về bên giao dịch với doanh nghiệp này không được công bố.

Trong gần 10 năm trở lại, dữ liệu cho thấy Công ty Việt Á từng thế chấp nhiều hợp đồng mua bán với nhiều cơ sở y tế địa phương như Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tỉnh Bắc Giang, Bệnh Viện Đa khoa Thống nhất Đồng Nai, Bệnh viện Bạch Mai, Sở Y tế Tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Bắc Giang,…

Giai đoạn 2016 – 2017, Công ty Việt Á trúng gói thầu cung cấp thuốc, hóa chất, vật tư y tế cho Bệnh viện Quân y 175.

Năm 2018 – 2019, Việt Á tiếp tục trúng gói thầu cung cấp hóa chất dung dịch khử khuẩn, dụng cụ xét nghiệm và sinh phẩm xét nghiệm cho Bệnh viện Da liễu Trung ương. Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Việt Á trúng gói thầu cung cấp hóa chất sinh phẩm xét nghiệm chuyên khoa và dung dịch khử khuẩn (gồm 609 danh mục).

Ngoài ra, Công ty Việt Á trúng gói thầu cung cấp hóa chất vật tư tiêu hao theo máy và vật tư tiêu hao phục vụ hoạt động xét nghiệm (gồm 3.296 danh mục) cho bệnh viện Bạch Mai.

Ngay khi dịch COVID-19 bùng phát đầu năm 2020, Công ty Việt Á đã hợp tác với Học viện Quân Y sản xuất thành công kit thử xét nghiệm COVID-19. Tháng 4/2020, Công ty Việt Á được Bộ Y tế cấp phép đăng ký lưu hành cho sản phẩm kit xét nghiệm COVID-19.

Hiện tại, cơ quan Cảnh sát điều tra đã phong tỏa, ngăn chặn, kê biên nhiều tài khoản, sổ tiết kiệm của Phan Quốc Việt và các đối tượng thuộc Công ty Việt Á trị giá trên 320 tỷ đồng, 100.000 USD, 20 bất động sản trên địa bàn TP HCM, Hà Nội và các địa phương khác.

Ngày 19/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại CTCP Công Nghệ Việt Á liên quan đến việc nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19.

Đồng thời khởi tố 7 bị can gồm 5 người của Công ty Việt Á vào hai người thuộc CDC Hải Dương. Trong đó, ông Phan Quốc Việt (1980), quê Quảng Nam là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc và người đại diện pháp luật của Công ty Việt Á.

Kết quả điều trả ban đầu cho thấy, ông Việt đã thông đồng, cấu kết với lãnh đạo nhiều cơ sở y tế và đơn vị liên quan trên cả nước nhằm hợp thức hồ sơ chỉ định thầu. Mục đích để được cung ứng kit xét nghiệm cho CDC và nhiều cơ sở y tế.

Cơ quan công an cho biết Việt Á đã bán sản phẩm đến 62 tỉnh, thành phố với doanh thu gần 4.000 tỷ đồng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X