Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Công ty Xfers Singapore triển khai sáng kiến stablecoin StraitsX trên blockchain Zilliqa

0

Công ty fintech có trụ sở tại Singapore mang tên Xfers đã công bố kế hoạch triển khai thí điểm sáng kiến stablecoin của riêng mình là StraitsX. Nó sẽ được vận hành trên nền tảng blockchain Zilliqa.

Theo một tuyên bố của Xfers, sáng kiến ​​này được thiết lập để được hỗ trợ bởi các công ty như Binance Singapore, CoinHako, Coinut, Sparrow, Tokenize Xchange và WoWoo Exchange.

Xfers-team-stablecoin-blockchain

Xfers team | Nguồn ảnh: Xfers

Bằng cách bắt đầu với XSGD, một token được gắn giá trị với đồng đô la Singapore, Y Combinator hy vọng các stablecoin sẽ tăng mức độ minh bạch cho các giao dịch và giảm ma sát khi truy cập các sản phẩm tài chính. Để thực hiện điều đó, Xfers tìm cách tận dụng ngôn ngữ độc quyền của Zilliqa là Scilla để cung cấp các chức năng hợp đồng thông minh.

Hai công ty đã tuyên bố hợp tác vào đầu năm nay, chủ tịch và giám đốc khoa học (CSO) của Zilliqa nói rằng Xfers đang tìm cách xây dựng một số sản phẩm fintech và ý tưởng dịch vụ của mình trên blockchain.

StraitsX cũng đặt mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái tài chính cởi mở hơn và gia tăng sự bao gồm tài chính trong khu vực Đông Nam Á.

StraitsX thể hiện sự sẵn sàng áp dụng công nghệ để thúc đẩy tầm nhìn của chúng tôi về việc xây dựng cơ sở hạ tầng ngân hàng mở cho khu vực“, nhà đồng sáng lập và CEO của Xfers là Tianwei Liu cho biết.

Với tính minh bạch mà blockchain cung cấp, cũng như các stablecoin được bản vị với các loại tiền tệ địa phương, StraitsX đặt mục tiêu trở thành sổ cái chung cho tài sản kỹ thuật số, thanh toán, chuyển tiền và thương mại điện tử“, Liu bổ sung thêm.

Được biết thí điểm sáng kiến stablecoin dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12/2019.

Được thành lập vào năm 2015, Xfers cho phép các cá nhân thực hiện và nhận thanh toán trực tuyến, cũng như giúp các thương nhân (merchant) thiết lập dịch vụ ví điện tử (e-wallet) của họ. Công ty được hỗ trợ bởi tỷ phú Eduardo Saverin (đồng sáng lập Facebook) cho biết họ hợp tác với các thương nhân để xử lý hơn 150 triệu USD giao dịch mỗi tháng và phục vụ tổng cộng 10 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên khắp Singapore và Indonesia.

Vào tháng 1, công ty đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận như là một cơ sở lưu trữ giá trị được chấp nhận rộng rãi, tham gia Thẻ Z-Link, Nets CashCard, Nets Flashpay, CapitaVoucher và AliPay Merchant Services.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Techinasia

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.