Cosmos nâng cấp lên Stargate, một ICO 2017 khác ‘thay da đổi thịt’

Vào lúc 13:00 giờ thứ 5 (theo giờ Việt Nam), bản nâng cấp Stargate của Cosmos sẽ ra mắt. Cộng đồng Cosmos khuyến nghị những người quan tâm theo dõi tài khoản Cosmos trên Twitter.

Cosmos

Stargate đại diện cho một cột mốc quan trọng đối với dự án Cosmos trên con đường khởi chạy Inter-blockchain Communication (truyền thông liên blockchain – IBC), sẽ cho phép hơn 200 blockchain dựa trên Tendermint tương tác dễ dàng. Kỷ nguyên của blockchain giao thoa đã gần đến rồi.

Stargate cũng cho phép một số cải tiến khác. Chuỗi sẽ chạy hiệu quả hơn, nâng cấp sẽ nhanh hơn nhiều và các node đầy đủ sẽ có thể đồng bộ hóa mạnh hơn.

Người sáng lập Zaki Manian của Iqlude cho biết trong một email:

“Stargate nâng cấp tất cả phần mềm giúp IBC có thể được sử dụng cho ATOM, nhưng có một đề xuất quản trị bổ sung trước khi token có thể được chuyển đến và đi từ Hub”.

Còn ít nhất 2 tuần nữa IBC mới có hiệu lực, nhưng phần mềm để thực thi nó hiện đã có sẵn.

Nhiều blockchain quen thuộc với cộng đồng tiền điện tử là một phần của hệ sinh thái Cosmos lớn hơn, bao gồm giao thức stablecoin Terra, stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp Kava và mạng xác minh vị trí FOAM.

CEO Ryan John King của FOAM nói trong một email:

“Nhóm Foamspace rất vui mừng cho sự kiện ra mắt Stargate đến với Cosmos Hub, một thời điểm quan trọng đối với hệ sinh thái blockchain cho phép giao thức vô tuyến FOAM Proof of Location được hiện thực hóa hoàn toàn với khả năng mở rộng toàn cầu thông qua sự đồng thuận cục bộ”.

Đội ngũ của Kava lạc quan một cách thận trọng về Stargate. CEO Brian Kerr của Kava nói:

“Trước khi việc áp dụng IBC có thể xảy ra, chúng tôi cần thực hiện một loạt thử nghiệm nội bộ và đánh giá mạnh mẽ để đảm bảo nó tương tác với blockchain Kava như dự định. Khi điều này được thực hiện, Kava rất vui mừng được phát hành tích hợp IBC”.

Một người sáng lập khác khẳng định rằng anh ta đặc biệt phấn khích với tầm nhìn cross-chain (xuyên chuỗi) của Cosmos.

CTO Neeraj Murarka của công ty lưu trữ dữ liệu dapp phi tập trung Bluzelle nói trong một email:

“Lý do chính khiến tôi chọn Cosmos để thúc đẩy công nghệ tại công ty của mình là vì khả năng tương tác được lên kế hoạch giữa các khu Cosmos khác nhau. Tôi không chỉ đơn giản quan tâm đến một mạng lưới hạn chế mà công ty của tôi đang vận hành. Khả năng tương tác là lợi thế rất lớn”.

Tuy nhiên, sự quan tâm của anh ấy không dừng lại ở đó. Đó cũng là khả năng mở rộng quy mô tới nhiều người dùng và nhiều hệ sinh thái. Murarka viết:

“Một trong những lợi thế chính lớn nhất mà tôi muốn khai thác với Stargate và IBC là khả năng mở rộng. Rất khó để mở rộng quy mô các blockchain”. Anh hy vọng Cosmos sẽ cho phép Bluzelle tiếp cận các ứng dụng trên nhiều chuỗi.

Kerr của Kava cũng có lưu ý tương tự:

“Khi IBC được tích hợp, Kava sẽ có thể nhanh chóng mở rộng ra hàng trăm blockchain mới và người dùng của họ. Chúng tôi kỳ vọng IBC sẽ là chất xúc tác to lớn trong việc thúc đẩy tăng trưởng cho nền tảng Kava”.

Người hâm mộ thực sự có thể theo dõi bữa tiệc ra mắt, nơi các thành viên của nhóm Cosmos sẽ nâng cấp trực tiếp bắt đầu từ 12:45 theo giờ Việt Nam.

“2016: Whitepaper (sách trắng) Cosmos
2017: Gây quỹ
2018: Trò chơi stake (testnet khuyến khích đầu tiên)
2019: Cosmos Hub đi vào hoạt động (ra mắt mạng BFT phi tập trung đầu tiên)
2020: Thời gian BUIDL
2021: Nâng cấp Stargate mang đến IBC và nhiều hơn thế nữa!
Tham gia cùng chúng tôi vào ngày 18/2 cho cột mốc quan trọng này”.

Thùy Trang

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM