Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Crypto Funds được cơ quan quản lý thị trường tài chính Thụy Sỹ “bật đèn xanh”

0

0

Trong một động thái cho thấy rõ quyết tâm của chính phủ để khuyến khích đầu tư vào tiền mã hóa, cơ quan quản lý thị trường tài chính của Thụy Sĩ đã mở cửa cho sự tham gia của các tổ chức vào không gian tiền mã hóa..

crypto-funds-duoc-co-quan-quan-ly-thi-truong-tai-chinh-thuy-sy-bat-den-xanh

Công ty con Crypto Finance AG có trụ sở tại Zug của Crypto Fund AG trở thành công ty đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan Giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) để cung cấp một loạt các tài sản dựa trên blockchain cho các nhà đầu tư tổ chức trong nước.

Crypto Fund đã được cấp một giấy phép giới hạn vào đầu năm nay để phân phối các quỹ “tiền mã hóa ngoại biên” cho các nhà đầu tư đủ điều kiện, nhưng giấy phép mới của FINMA đã cho phép công ty hoạt động hợp pháp như một người quản lý tài sản có thể tư vấn đầu tư và phát hành một loạt các sản phẩm đầu tư “dựa trên Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác”, bao gồm cả các quỹ có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Cựu giám đốc ngân hàng UBS – Jan Brzezek đã thành lập Crypto Fund vào năm 2017 theo Đạo luật Kế hoạch Đầu tư Tập thể của nước này (CISA). Trong khi bình luận về sự chấp thuận của các nhà quản lý, Brzezek nhấn mạnh đến tầm quan trọng của tài sản mã hóa và nói rằng mục tiêu của công ty là “xúc tiến sự trưởng thành” của thị trường.

Mathias Maurer, giám đốc điều hành của Quỹ Crypto AG tiếp tục nêu rõ:

“Sự cho phép này là việc chúng tôi đã bàn bạc trong 12 tháng qua và là một mốc quan trọng đối với chúng tôi. Trên tất cả, chúng tôi cảm ơn các đối tác, những người đã giúp hiện thực hóa điều này và đã có một mối quan hệ hợp tác tốt với FINMA”..

Trong những năm qua, Thụy Sĩ vẫn luôn có tiếng là mảnh đất thân thiện với tiền mã hóa và nước này vẫn tiếp tục đi theo hướng này với một bộ hướng dẫn do các nhà quản lý ban hành vào đầu năm nay, trong đó tập trung vào các token được phân loại là chứng khoán và cách mà các công ty mã hóa có thể tuân thủ các quy định trong khi thực hiện các hoạt động ICO.

SEBA Crypto AG, một startup khác có trụ sở ở Zug hiện đang tìm kiếm một giấy phép ngân hàng và chứng khoán từ FINMA trong một nỗ lực để trở thành một ngân hàng tiền mã hóa được quản lý. Startup này, do Guido Buehler – một cựu giám đốc ngân hàng UBS, muốn giúp khỏa lấp một “yếu tố thiếu quan trọng của hệ sinh thái tiền tệ”, vì hầu hết các ngân hàng vẫn chưa sẵn sàng mở tài khoản cho các công ty tham gia vào không gian tiền mã hóa hoặc blockchain.

Xem thêm: Toàn bộ ICO giảm 90% trong năm nay

Xem thêm: Ethereum vẫn chưa tìm ra lỗi đã gây ra sự sụp đổ của DAO

Theo: TapchiBitcoin/ccn

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.