Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Crypto tuần qua có gì mới? Mục tiêu giá và Bitcoin ETF

0

Biến động giá cả

 • Bitcoin tăng 2,69% trong tuần này lên 6,700 USD, vượt mức 6,500 USD cuối tuần trước sau khi dao động giữa khoảng 6,300 USD và 6,400 USD và loanh quanh ở khoảng 6,600 USD và 6,200 USD. Tuần trước cũng chứng kiến hoạt cảnh tương tự nhưng khởi đầu tuần trước lại ở ngưỡng 6,500 USD và xoay xở lên xuống quanh mức 6,274 USD trước khi quay lại mốc 6,500 USD do một số Altcoin như Ripple tăng. Sau đó, giá giảm trở lại mức 6,200 USD và dao động giữa khoảng 6,200 và 6,400 USD. Vào cuối tuần, giá Bitcoin lại loay hoay leo lên mức 6,500 USD dẫn đến số chỉ báo tăng giá. Mức giá cuối là 6,700 USD khi các coin như XLM và Ripple tiếp tục tăng điểm.
 • Ethereum tăng 10% trong tuần này lên 240 USD sau khi tăng 16% từ 2 tuần trước. Mức tăng gần đây được coi như là một hiện tượng do giá Ethereum liên tục giảm 31% 2 tuần trước, 5% 3 tuần trước và giảm 11% và 24% trong những tuần trước nữa với mức giảm từ một con số lên đến 2 con số. Các khoản giảm gần đây vẫn tiếp tục bị cho là do việc bán tháo ICO và các nhà phân tích cho rằng mức tăng gần đây là bằng chứng cho thấy giá đang quay trở lại. Mãi cho đến thứ Năm tuần trước, bất chấp những tuyên bố tiêu cực của Vitalik, giá ETH đã tăng 9%. Nhưng cũng không hẳn là ETH tăng giá cả tuần mà nó cũng đã giảm 200 USD vào đầu thứ 2.
 • Toàn bộ thị trường mật mã đều tăng 8% khi Ethereum, Ripple và Stellar ghi nhận mức tăng mạnh. Bitcoin cũng có mức tăng tương đối giúp thị trường quay trở lại mức 225 tỷ USD.
 • Mục tiêu:

Tim Draper đứng đầu với mức giá 250.000 USD vào năm 2022. Mặc dù sự sụt giảm gần đây, Draper vẫn không nản chí phấn đấu trở thành một trong những đồng coin có giá trị vốn hóa lớn nhất.
Novogratz đặt mục tiêu giá 10,000 USD trong năm 2018 – nhà đầu tư tỷ phú Michael Novogratz, một nhà quản lý quỹ đầu tư huyền thoại, trước đây làm cho tập đoàn đầu tư Fortress Investment, cho biết giá Bitcoin có thể sẽ tăng 30% vào cuối năm 2018.

Chính phủ:

 • Vào ngày thứ Sáu, Congraaaessman Tom Emmer (R-MN) thông báo rằng ông sẽ giới thiệu ba dự luật mới nhằm hỗ trợ phát triển công nghệ Blockchain, cũng như việc sử dụng tiền kỹ thuật số, trong phạm vi Hoa Kỳ. Dự luật đầu tiên là một giải pháp thể hiện sự ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ Blockchain. Dự luật thứ hai, Đạo luật Quy định về Blockchain, quy định rằng các thực thể nhất định như miner và nhà cung cấp đa chữ ký, những người không bao giờ kiểm soát hoàn toàn tiền của người tiêu dùng, sẽ không cần phải đăng ký là người phát tiền. Dự luật thứ ba, Cổng an toàn cho người nộp thuế có Đạo luật tài sản được phân bổ năm 2018, nhằm giải quyết sự nhầm lẫn xung quanh cách báo cáo lợi nhuận được nộp cho Sở thuế vụ (IRS).
 • SEC bắt đầu xem xét Bitcoin ETF – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố hôm thứ Năm rằng đã bắt đầu quy trình xem xét chính thức cho Bitcoin ETF về mặt vật lý do VanEck và SolidX đề xuất. Thời gian ban lệnh đến một cách khá bất ngờ. CBOE đầu tiên đệ trình niêm yết cổ phiếu của VanEck Solidx Bitcoin Trust vào tháng 6, và vào tháng 8, SEC đã trì hoãn phán quyết về đơn, thiết lập thời hạn mới là 30/9. Nhiều nhà phân tích, trong đó có công ty đầu tư Canada Canaccord, cho rằng SEC trì hoãn phán quyết về quỹ ít nhất một lần (và có thể hai lần) nhiều hơn, cho đến tháng 3/2019.
 • Báo cáo: Quy định quản lý tiền mã hóa ở Ấn Độ là nguyên nhân cho một cuộc di cư mới

Theo một báo cáo gần đây của News 18, một số lượng đáng kể các nhà phát triển, các nhà cung cấp dịch vụ và các tổ chức khác trong thị trường crypto và Blockchain của Ấn Độ đã chạy trốn hoặc đang trong quá trình chạy trốn khỏi Ấn Độ đến các khu vực pháp lý khác như Thái Lan, Estonia và Thụy Sĩ. Các báo cáo được đưa ra sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đệ trình một bản tuyên thệ tại Tòa án Tối cao nói rằng theo quy định của Đạo luật Tiền và Đạo luật RBI, Bitcoin không được công nhận là một hệ thống thanh toán hợp lệ theo Hiến pháp Ấn Độ vì có không có khung pháp lý ủng hộ cho nó và lệnh cấm ngân hàng của Ấn Độ đối với các giao dịch mua mã hóa.

 • Canada đang nghiên cứu một nghiên cứu thị trường crypto cần sa Cục An toàn Công cộng Canada đang nghiên cứu một dự án mà đảm bảo sẽ là tiêu điểm trên các thị trường thuốc phiện – thị trường thuốc trực tuyến dựa trên trình duyệt TOR và cryptocurrencie – trong phạm vi Bắc Mỹ và các công dân của nó. Theo thông báo đấu thầu được công bố trực tuyến, nghiên cứu sẽ tập trung vào cả người mua và người bán cần sa. Động thái này xuất hiện sau sự tăng giá của các cổ phiếu cần sa niêm yết công khai.
 • Hải quân Mỹ khám phá Blockchain để tăng cường theo dõi các bộ phận hàng không – Bộ tư lệnh Hải quân Hải quân Hoa Kỳ (NAVAIR) hiện đang khai thác công nghệ Blockchain để theo dõi các bộ phận hàng không trong suốt vòng đời của nó. Hải quân đã hợp tác với Công ty Công nghệ và Sản xuất Indiana (ITAMCO) theo Thỏa thuận Hợp tác Nghiên cứu và Phát triển, NAVAIR hy vọng sẽ nhận được “quyền truy cập vào mã chuỗi tiên tiến” cũng như các giao thức sáng tạo có thể “thu hồi các tập dữ liệu lớn” một cách nhanh chóng và an toàn.
 • 5 Thành viên của Quốc hội khuyến khích cập nhật Nguyên tắc Thuế Bitcoin -Trong một lá thư ngày 19/09 và được công bố chính thức, năm đại diện – Kevin Brady (R-TX), David Schweikert (R-AZ) ), Lynn Jenkins (R-KS), Darin LaHood (R-IL), và Brad Wenstrup (R-OH) – “mạnh mẽ thúc giục” IRS ban hành hướng dẫn toàn diện, cập nhật về nghĩa vụ thuế liên bang với việc xử lý tài sản tiền mật mã, hoặc thông qua giao dịch hoặc các phương tiện khác. Bức thư sau một lá thư được gửi vào tháng 5 vừa qua đã bày tỏ lo ngại về quyết định của cơ quan nhằm tăng cường thực thi các vi phạm liên quan đến tiền kỹ thuật số mà không cần phải áp dụng “chiến lược tiền mã hóa toàn diện” để giúp người nộp thuế điều hướng thành công quy tắc điều tiết âm u.
 • Bà Sheila Bair, cựu chủ tịch của Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC), cho biết đã đến lúc một khung pháp lý liên bang chính thức được thành lập để điều tiết tiền mật mã.
 • Kraken vs Bộ trưởng New York – Trong quan hệ căng thẳng giữa Bộ trưởng New York và CEO Kraken Jesse Powell, một đợt xung đột leo thang mới lại nổ ra. New York đã phát hành báo cáo “Sáng kiến ​​toàn vẹn thị trường mật mã”. Powell đã chỉ trích các sàn giao dịch khác vì đã trả lời bảng câu hỏi và trước đó đã cúi đầu cảm ơn người nộp thuế để tài trợ cho nghiên cứu và cung cấp thông tin về các đối thủ của mình. Báo cáo nhắm mục tiêu cụ thể Kraken giữa các sàn giao dịch khác không tham gia bao gồm Huobi, Gate.io và Binance.
 • Các vụ trộm cắp tiền mã hóa tại Nhật Bản tăng gấp ba lần trong H1 2018, 530 triệu USD bị đánh cắp– Theo sau tin tức cho biết các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tại Nhật Bản Zaif đã bị tấn công và ít hơn 60 triệu USD bị đánh cắp, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) của Nhật Bản đã phát hành một báo cáo nêu bật tính dễ bị tổn thương của không gian mật mã của Nhật Bản.

Doanh nghiệp & Sở giao dịch:

 • Zaif, sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật Bản bị hack 59 triệu USD
  Zaif là nạn nhân của một vụ tấn công lớn vào tuần trước, các nguồn phương tiện truyền thông địa phương đã báo cáo và công ty đã xác nhận. Vụ tấn công xảy ra vào ngày 14/09 nhưng không được phát hiện cho đến ngày 17/09, chứng kiến ​​hacker ăn cắp một lượng lớn Bitcoin, Bitcoin Cash và Monacoin từ ví nóng của sàn, trị giá 6,7 tỷ yen (chỉ dưới 60 triệu USD).
 • Bitmain ra mắt chip 7nm thế hệ tiếp theo – Giám đốc điều hành Bitmain của Trung Quốc, Jihan Wu, tuyên bố hôm thứ Sáu rằng họ đã phát triển một chip mạch tích hợp (ASIC) ứng dụng 7nm mới cho thuật toán SHA256 được sử dụng Bitcoin và nhiều loại tiền khác. Thông báo này được đưa ra chỉ hai ngày sau khi đối thủ cạnh tranh Bitfury công bố một chip ASA SHA256 mới. Thông báo này cũng được đưa ra trước lời chào bán công khai đầu tiên của Bitmain (IPO), báo cáo sẽ diễn ra “rất sớm”.
 • Anh khám phá giải pháp Blockchain – Associated British Ports (ABP), đã ký một Biên bản ghi nhớ với hãng vận chuyển hàng hóa Marine Transport International để khám phá một ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm cải thiện khả năng kết nối tại 21 cổng chạy.
 • Coinsquare list Blockchain ETF Trên Sàn giao dịch chứng khoán Toronto – Coincapital đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Ontario để trở thành nhà cung cấp ETF mới nhất của Canada sau khi ra mắt LDGR và STOXX B.R.AI.N. Quỹ chỉ số (THNK), ETF đầu tiên của công ty. Các lựa chọn của ETF chủ yếu dựa trên các hồ sơ bằng sáng chế sở hữu trí tuệ Blockchain, cho phép quỹ xác định những người áp dụng và đổi mới blockchain. Các lựa chọn cũng sử dụng Chỉ số khối chuỗi thị trường phát triển iSTOXX Yewno.
 • AntPool tài trợ cho đội bóng rổ nhà nghề NBA Rockets của Houston – Thỏa thuận hợp tác được ký bởi AntPool và Houston Rockets cho mùa giải 2018-2019 và đây là một trong những động thái quan trọng của công ty có trụ sở tại Trung Quốc. Đồng thời, hiện tại đang có ngày càng nhiều các chương trình nhận thức và công khai tương tự đang được trải nghiệm bởi tiền mã hóa trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong việc kết hợp với ngành công nghiệp thể thao.
 • IBM đã sử dụng sáng chế một hệ thống có thể sử dụng công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư và an ninh liên quan đến việc sử dụng máy bay không người lái ngày càng tăng trong cả các ứng dụng thương mại và giải trí. Bằng sáng chế tương tự như một ứng dụng bằng sáng chế từ Walmart đã tìm cách sử dụng công nghệ blockchain để bảo đảm các gói trong suốt chuỗi cung ứng được tạo thành từ robot và các phương tiện tự trị.

Tội phạm:

Darkwallet Dev Cody Wilson bị bắt vì tội tấn công tình dục – Cody Wilson, nhà tiên phong súng in 3D và nhà phát triển DarkWallet và chiến dịch chống Bitcoin, đã bị bắt tại Đài Loan liên quan đến cáo buộc ông đã tấn công tình dục trẻ vị thành niên ở Texas. Đài Loan không có hiệp ước dẫn độ với Hoa Kỳ, nhưng cảnh sát địa phương vẫn hợp tác với chính quyền Mỹ để bắt giữ Wilson, và – theo các báo cáo được dịch từ phương tiện truyền thông Đài Loan – có khả năng trục xuất ông.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/nhung-dieu-can-bien-ve-su-bien-dong-gia-cua-bitcoin.html

Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/bitcoin-phuc-hoi-chu-yeu-dua-vao-cac-chien-luoc-thi-truong.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X