Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

CTCP Zion, chủ sở hữu Zalopay, được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

0

Công ty Cổ phần Zion, công ty con của CTCP VNG, đơn vị vận hành ví điện tử ZaloPay đã chính thức được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Ngày 13/5/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 22/GP-NHNN về việc cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty Cổ phần Zion. 

Theo giấy phép này, Zion được cung cấp các dịch vụ trung gian thanh toán như dịch vụ cổng thanh toán điện tử; dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ và dịch vụ ví điện tử. 

Đồng thời, CTCP Zion phải kết nối với một tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử (được NHNN cấp phép) khi cung ứng dịch vụ hỗ trợ dịch vụ thanh toán cho các khách hàng có tài khoản tại nhiều ngân hàng.

Theo thông tin trên website của zalopay, ví điện tử này đã có liên kết với các đối tác ngân hàng như Vietcombank, VietinBank, Sacombank,  BIDV, Eximbank, SCB, Ngân hàng Bản Việt và ba tổ chức thẻ quốc tế Visa, Master và JCB.

CTCP Zion bắt đầu hoạt động vào năm 2005, là một trong những công ty con của CTCP VNG và là đơn vị vận hành ví điện tử ZaloPay, một trong những ví điện tử được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Báo cáo thường niên mới nhất của VNG cho biết công ty này hiện đang sở hữu 60% vốn cổ phần của Zion. Trong 5 năm trở lại đây, Zion đều ghi nhận lỗ và lỗ tăng dần qua các năm.

Năm 2020, Zion ghi nhận khoản lỗ hơn 666 tỷ đồng, đây là mức lỗ kỷ lục kể từ năm 2016 tới này của Zion.

ZaloPay lỗ khủng hơn 666 tỷ đồng năm 2020 - Ảnh 1.

Lợi nhuận/Lỗ sau thuế của CTCP Zion. (Bảng biểu: Tường Vy tổng hợp từ BCTC).

Báo cáo cho hay số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của ZaloPay gấp 4 lần cùng kỳ năm trước. Số người gửi tiền ZaloPay trong Zalo chat hàng tháng tăng 10 lần trong 6 tháng cuối 2020.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.