Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

CTO BitMEX Samuel Reed nộp bảo lãnh tại ngoại 5 triệu đô la

0

CTO BitMEX Samuel Reed, người đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội và bắt giữ vào ngày 1 tháng 10, đã được tại ngoại sau khi đóng 5 triệu đô la tiền bảo lãnh.

Samuel Reed

Theo một tài liệu của tòa án, trái phiếu bảo lãnh của Reed đã được chấp thuận vào ngày 3 tháng 10, với điều kiện anh ta sẽ ra tòa và nếu bị kết tội, sẽ phải thi hành án.

Phiên tòa diễn ra vào ngày 1 tháng 10 thông qua hội nghị trực tuyến. Reed được đại diện bởi luật sư William J. Trach của công ty luật Latham & Watkins LLP.

Trái phiếu trị giá 5 triệu đô la không có bảo đảm, với 500.000 đô la tiền mặt. Hộ chiếu của Reed và vợ cũng đã bị thu giữ.

Reed, 31 tuổi, bị bắt ở Massachusetts vì bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và “cố tình không thiết lập, triển khai và duy trì một chương trình chống rửa tiền (AML) thích hợp tại Bitcoin Mercantile Exchange hoặc BitMEX.”

Reed bị buộc tội cùng với những người đồng sáng lập và đồng nghiệp Arthur Hayes, Benjamin Delo và Gregory Dwyer, những người vẫn chưa bị bắt.

Hôm qua, BitMEX đã thông báo rằng tất cả bốn nhà sáng lập đã từ chức do bị chính phủ Hoa Kỳ buộc tội.

BitMEX đã dính hai vụ kiện vào ngày 1 tháng 10, bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. CFTC đã cáo buộc sàn và các nhà sáng lập của nó đang điều hành một nền tảng giao dịch phái sinh chưa đăng ký và vi phạm các quy định về chống rửa tiền và KYC.

HDR Global Trading, công ty mẹ của BitMEX và là một trong những bị đơn có tên trong vụ kiện CFTC, tuyên bố sẽ chống lại các cáo buộc.

BitMEX đã khẳng định rằng các hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra như bình thường, nhưng hơn 40.000 bitcoin, hiện trị giá khoảng 435 triệu đô la, đã bị rút khỏi BitMEX.

Mối quan tâm mở đối với thị trường tương lai bitcoin của BitMEX đã giảm từ hơn 1 tỷ đô la xuống dưới 600 triệu đô la. Khối lượng cũng đã giảm.

Thạch Sanh

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.