Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cú flash crash 2.000 đô la trong 5 phút đã thanh lý 600 triệu đô la lệnh Long Bitcoin khiến các nhà phân tích lạc quan trong dài hạn

0

Cú flash crash trên khung thời gian ngắn đối với Bitcoin khiến các trader đặt lệnh Long hoảng sợ, nhưng với các nhà phân tích, đó là hoạt động bình thường của Bitcoin.

Bitcoin giảm hơn 2.000 đô la trong 5 phút vào ngày hôm nay như một làn sóng biến động phá vỡ một thị trường bình lặng.

Cú flash crash 2.000 đô la trong 5 phút đã thanh lý 600 triệu đô la lệnh Long Bitcoin khiến các nhà phân tích lạc quan trong dài hạn

Biểu đồ nến Bitcoin 1 phút | Nguồn: Tradingview

Bitcoin chứng kiến sự biến động đột ngột

Một cơn ác mộng đối với các trader giao dịch lệnh Long diễn ra vào ngày hôm nay (31/3), BTC giảm đột ngột từ 59.350 đô la xuống còn 57.000 đô la.

Tại thời điểm viết bài, khoản lỗ vẫn đang tăng lên sau khi BTC chạm mức thấp nhất là 56.713 đô la trên Bitstamp.

Trader Michaël van de Poppe lại cho điều đó là một sự kiện khá quen thuộc trong các khung thời gian ngắn đối với Bitcoin.

Trước đó, Bitcoin đang thiết lập xu hướng tăng giá và gần chạm mốc 60.000 đô la ngay sau khi tin ra mắt giải pháp thanh toán Checkout bằng tiền điện tử từ PayPal.

Tuy nhiên, những người đặt niềm tin vào xu hướng tăng của Bitcoin vẫn còn tiếp tục đã bị đánh bại, 600 triệu đô la từ các vị thế Long trong tổng số 1 tỷ đô la bị xóa sổ trong 24 giờ.

Đối với nhà phân tích PlanB, sự sụp đổ của họ dù sao cũng có lợi, giúp loại bỏ thị trường đòn bẩy quá mức và đảm bảo tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai. Như TUVANTIENAO.COM đã báo cáo, các sự kiện tương tự đã xảy ra với cả vị thế Long và Short trong những tháng gần đây.

“Săn stop loss tuyệt đẹp .. một lần nữa.

Bây giờ tất cả các lệnh Long có đòn bẩy đã được thanh lý, cuối cùng chúng ta đã có chỗ để phá vỡ 60.000 đô la vào tháng Tư”.

Funding rate tăng dần

Trong khi đó, các chỉ số cho thấy lý do để tin rằng việc tăng giá thêm nữa đối với Bitcoin sẽ cần làm một cái gì đó.

Funding rate các nền tảng phái sinh cao hơn trong ngày, đạt mức cao nhất là 0,375% trên Huobi, một dấu hiệu cổ điển cho thấy áp lực giảm giá đang đến.

Cú flash crash 2.000 đô la trong 5 phút đã thanh lý 600 triệu đô la lệnh Long Bitcoin khiến các nhà phân tích lạc quan trong dài hạn

Biểu đồ funding rate Bitcoin so với biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Bybt

Bức tranh dài hạn vẫn tương đối tích cực. Các nhà phân tích chỉ ra mức 68.000 đô la và 73.000 đô la là mức kháng cự tiếp theo cần theo dõi.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.