Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cụm cá voi gợi ý Bitcoin đã đảo ngược xu hướng cùng tin tức Ripple, Blockchain, Bitcoin SV, Theta Network, Kucoin, Cardano, Flamingo Finance

0

Từ nhận định cụm cá voi cho thấy giá Bitcoin có thể đảo ngược xu hướng ngắn hạn đến sàn giao dịch Kucoin bị tấn công. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-26-09

Tin tức Bitcoin<

Các cụm cá voi Bitcoin cho thấy giá có thể đảo ngược xu hướng ngắn hạn sau khi phục hồi vượt qua ngưỡng $ 10.700. Trong hai ngày qua, giá BTC đã tăng gần 6% từ $ 10.135 lên $ 10.755 trên các sàn giao dịch lớn.

Các cụm cá voi hình thành khi các nhà đầu tư lớn tích lũy Bitcoin và không chi tiêu hoặc di chuyển số tiền nắm giữ của họ trong một khoảng thời gian dài. Điều này thường cho thấy rằng cá voi kỳ vọng giá BTC sẽ tăng trong thời gian tới.

tin-van-crypto-26-09

Biểu đồ hàng giờ của các cụm cá voi Bitcoin | Nguồn: Whalemap

Whalemap, công ty phân tích trực tuyến chuyên theo dõi hoạt động của cá voi, đã xác định $ 10.407, $ 10.570 và $ 10.667 là các cụm cá voi. Trong ngắn hạn, ba mức này có khả năng đóng vai trò là các khu vực hỗ trợ tiềm năng nếu BTC vẫn duy trì trên ngưỡng $ 10.700.

Theo các nhà phân tích tại Whalemap, Bitcoin có thể duy trì trong xu hướng tăng giá miễn là nó bảo vệ được mức $ 10.407.

Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng xu hướng cho thấy “phe bò đã thắng”, khi tâm lý thị trường được cải thiện từ đợt tăng gần đây.

“Phe bò đã chiến thắng. Nhiều ngưỡng hỗ trợ hình thành tại $ 10.407 và $ 10.570 cùng ngưỡng hỗ trợ về khối lượng giao dịch tại mức $ 10.500. Thị trường không được xuống dưới khu vực $ 10.407 để tiếp tục đà tăng trưởng.”

Tin tức Ripple<

Ripple đã đăng tải bài viết tuyển dụng vị trí Nhân viên quản lý tài khoản, nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới từ phía doanh nghiệp và thúc đẩy khách hàng hiện tại sử dụng RippleNet, giúp doanh nghiệp của họ phát triển.

Nhân viên quản lý tài khoản mới tại San-Francisco sẽ làm những việc đó ngay khi được tuyển dụng. Họ cũng sẽ tạo ra các kế hoạch chiến lược, giúp các cổ đông của Ripple chuyển đổi doanh nghiệp của họ, giúp nền tảng tiếp cận rộng rãi hơn và tăng khối lượng giao dịch thông qua RippleNet.

Tin tức Blockchain<

Samsung SDS sẽ tiến hành một loạt dự án thí điểm vào tháng 11, để kiểm tra việc quản lý, phân phối thuốc dựa trên công nghệ blockchain. Mục tiêu của các đợt kiểm tra này là nhằm đảm bảo tính minh bạch trong quá trình theo dõi các loại dược phẩm.

Theo Yankup, chi nhánh IT của Tập đoàn Samsung đã công bố các chương trình thử nghiệm, có tên “Công nghệ đột phá theo dõi lịch sử phân phối thuốc,” tại BioPharma Cold Chain Logistics, Seoul, Hàn Quốc.

Các quan chức từ Samsung SDS cũng cho biết rằng họ đã nhận được “một số” đơn đăng ký tham gia thí điểm từ các công ty dược phẩm, nhà phân phối và thậm chí cả các tổ chức y tế tại Hàn Quốc.

Tin tức Bitcoin SV<

BSV đã giảm xuống ngưỡng $ 144, bên dưới mô hình tam giác đối xứng. Tại thời điểm viết bài, áp lực giảm từ đường trung bình động (MA) 50 cũng chiếm ưu thế, do đó, BSV phải mất một khoảng thời gian để kiểm tra lại mức $ 165.

tin-van-crypto-26-09

Biểu đồ giá BSV | Nguồn: TradingView

Thật trùng hợp, giá của BSV đang dao động trong một mô hình giảm giá khác vào thời điểm hiện tại, với mô hình nêm đang diễn ra. Nếu phe gấu nắm quyền kiểm soát vào thời điểm này, một đợt điều chỉnh mạnh có thể đưa giá xuống mức hỗ trợ cuối cùng tại $ 136. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cho thấy sự suy giảm, có nghĩa là áp lực bán đang dần tăng trở lại.

Tuy nhiên, biểu đồ 1 ngày đã cho thấy, kể từ đầu tháng 4 năm 2020, giá BSV gần như đã dao động trong phạm vi $ 150 đến $ 160, trước khi tăng cao trên mốc $ 200. Sau khi chạm mức $ 144 vào 3 ngày trước đây, giá của nó đã quay trở lại trong phạm vi này.

Stochastic RSI cho thấy một sự giao nhau trong xu hướng giảm khác đang đến gần. Với đường màu xanh lam hiện đang đạt đến vùng vượt mua, sự giao nhau trực tiếp ở đỉnh sẽ dẫn đến một đợt pullback khác.

Tin tức Theta Network<

Nền tảng video phi tập trung Theta Network, sẽ hợp tác với Chainlink để xây dựng nền tảng dựa trên blockchain mới nhằm giải quyết “vấn đề gian lận trong quảng cáo trị giá hàng tỷ USD”, kèm theo đó là các vấn đề về các đợt giveaway lừa đảo.

Dự án hiện đang hoạt động trên testnet của nó, sử dụng giải pháp Big Data của Google, BigQuery và sẽ hỗ trợ các nhà quảng cáo lọc các chỉ số giả từ lượng người xem thực, bằng cách thu thập dữ liệu hiệu suất video được tạo trên Theta Network. Với sự tích hợp của Chainlink, giải pháp mới sẽ sử dụng hợp đồng thông minh để tự động hóa hợp đồng giữa nhà quảng cáo và nhà cung cấp nội dung.

Ngoài ra, công ty đã lên kế hoạch sử dụng oracle của Chainlink để có thêm dữ liệu về lượng người xem off chain, nhằm tăng độ tin cậy và tính minh bạch của các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Công ty tin rằng việc này sẽ giúp tiết kiệm “hàng tỷ USD” cho các nhà quảng cáo trực tuyến.

Tin tức Kucoin<

Đầu ngày hôm nay, sàn giao dịch KuCoin đã bị tấn công. Theo báo cáo chính thức về vụ việc, hệ thống quản lý rủi ro của KuCoin bắt đầu phát hiện hoạt động rút tiền bất thường vào ngày hôm nay, 26 tháng 9. Nhóm phát triển tại KuCoin sau đó đã phản hồi và ngăn chặn việc mất thêm tiền.

Giám đốc điều hành của KuCoin, Johnny Lyu, sau đó đã lên lịch livesteam, nơi ông xác nhận rằng tất cả người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack sẽ được bồi thường thông qua quỹ bảo hiểm của KuCoin.

KuCoin cũng đã có dòng tweet về kế hoạch bồi thường đầy đủ cho tất cả những người dùng bị ảnh hưởng. Trong thời gian chờ đợi, việc gửi và rút tiền sẽ bị tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới.

Tin tức Cardano<

Ali Martinez, nhà phân tích tài sản tiền điện tử, đã đăng tải biểu đồ vào ngày 22 tháng 9, cho thấy rằng vào thời điểm đó, ADA đã tạo thành nến Tom Demark Sequential “red 9”, cho thấy nó có khả năng phục hồi trở lại.

Dự đoán này đã được Santiment, một công ty phân tích blockchain nhắc lại sau đó. Vào ngày 25 tháng 9, công ty cho biết nền tảng về các đợt tăng trưởng sắp tới của Chainlink và Cardano đang được củng cố bởi sự gia tăng số lượng địa chỉ hoạt động và token lưu hành.

“LINK và ADA đã bắt đầu một ngày phục hồi mạnh, điều này đến vào thời điểm mà nhiều người đã từng nghĩ rằng chúng sẽ có xu hướng rơi vào thị trường giảm giá. Số lượng địa chỉ hoạt động và token lưu hành cao dường như đã cho biết trước điều này, kể từ khi thị trường đóng cửa vào ngày hôm qua.”

Tin tức Flamingo Finance<

Flamingo Finance, dự án tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên NEO đầu tiên, đang có một khởi đầu khó khăn.

Theo thông báo trên Twitter vào ngày 25 tháng 9, Flamingo Finance đã phải trì hoãn “Mint Rush” do gặp phải “các vấn đề kỹ thuật”.

“Do vấn đề hiện tại, đội ngũ phát triển đã quyết định trì hoãn Mint Rush. Mint Rush sẽ không thể bắt đầu trước 20:00 ngày 26/09/2020 (theo giờ Việt Nam). Hãy yên tâm. Nếu bạn có tài sản đang chờ xử lý và không thể cập nhật trạng thái của quá trình này, tài sản của bạn vẫn an toàn”.

Trong khi đó, nhà đồng sáng lập NEO, Da Hongfei, tuyên bố rằng máy chủ của ví NeoLine bị lỗi do “lưu lượng truy cập quá lớn”.

Khối lượng tài sản được bao bọc của Flamingo vượt ngưỡng 100 triệu USD trong 24 giờ đầu tiên

Trong vòng 24 giờ kể từ khi Flamingo Finance ra mắt, giao thức DeFi đã vượt qua 100 triệu USD, tính theo tổng dòng tài sản. Hoạt động này diễn ra thông qua các mô-đun Wrapper và Flamincome của Flamingo, được khởi chạy vào ngày 23 tháng 9.

Wrapper là một cổng cross chain cho phép người dùng wrap (bọc) các token trên Neo dưới dạng tài sản NEP-5, bao gồm các token từ các blockchain khác (chẳng hạn như ETH hoặc ONT).

Flamincome là công cụ tổng hợp lợi nhuận cho phép người dùng Ethereum tối ưu hóa lợi nhuận staking của họ khi tham gia vào hệ sinh thái DeFi của Neo thông qua Flamingo. Cùng với nhau, các mô-đun này cho phép người dùng chuẩn bị các token để stake trong sự kiện FLM Mint Rush của Flamingo, bắt đầu từ ngày 25 tháng 9.

Các tiến trình của Flamingo vẫn đang được triển khai khá tốt, mặc dù có một số vấn đề phát sinh không mong muốn nhưng team Flamingo cũng đang cố gắng để khắc phục để giúp người dùng có thể tham gia một cách suôn sẻ.

Tin tức khác<

Bahamas tiết lộ chi tiết về ngày ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Trong thông báo vào cuối ngày thứ Sáu, Ngân hàng Trung ương Bahamas cho biết, vào ngày 20 tháng 10, họ sẽ bắt đầu “phát hành” đồng tiền kỹ thuật số “Sand Dollar” hướng tới người tiêu dùng dần trên toàn quốc. Đây có lẽ là CBDC của ngân hàng bán lẻ đầu tiên trên thế giới.

Trong giai đoạn đầu, những người chơi trong khu vực tư nhân như ngân hàng và công đoàn tín dụng sẽ tích hợp KYC vào hệ thống của họ và triển khai các quy trình kiểm tra tuân thủ khác, thông qua các ví tiền cá nhân và doanh nghiệp có giá trị thấp.

Giai đoạn thứ hai của Sand Dollar, dự kiến từ đầu đến giữa năm 2021, sẽ tập trung vào việc chuẩn bị các dịch vụ cơ sở hạ tầng thiết yếu trong chính phủ và các khu vực tư nhân, chẳng hạn như các công ty tiện ích cho CBDC.

Tiền điện tử tăng 70%, vượt qua vàng và cổ phiếu để trở thành loại tài sản có hoạt động tốt nhất

Theo báo cáo của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), tiền điện tử là loại tài sản có hoạt động tốt nhất vào năm 2020, với mức tăng trưởng 70%, vượt xa so với vàng và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư tiền điện tử Dovey Wan từ Trung Quốc đã có dòng tweet tương tự, cho biết thêm rằng, ngoài CCTV, tất cả các phương tiện truyền thông khác cũng đang ca ngợi tiền điện tử.

Việt Cường

Theo TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.