Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cung tiền của Ngân hàng Trung ương thuộc khối OECD sẽ tăng 70% trong năm 2020, cơ hội cho Bitcoin?

0

Kho dự trữ tiền tệ của Ngân hàng Trung ương sẽ tăng nhiều hơn vào năm 2020 so với 20 năm qua, theo nghiên cứu từ Ngân hàng Đầu tư Natixis đến từ Pháp.

Theo báo cáo được công bố vào ngày 15 tháng 5, cơ sở tiền tệ trên khắp các nền kinh tế thuộc khối OECD, bao gồm Mỹ, Anh, Eurozone và Nhật Bản, được thiết lập để mở rộng khoảng 70%.

Báo cáo chủ yếu trích dẫn các thâm hụt tài khóa do cách vận hành của các Chính phủ trên thế giới để đối phó với virus Corona. Theo các nhà nghiên cứu, để đối phó với việc in tiền vô hạn, các Ngân hàng Trung ương sẽ buộc phải tiếp tục kiếm tiền từ việc gắn nợ, do đó làm tăng tổng cung dự trữ của Ngân hàng Trung ương.

Theo mỗi nghiên cứu, sự phát triển này sẽ mở rộng cơ sở tiền tệ lên hơn 10 nghìn tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2020.

OECD

Nguồn: Natixis

Con số đó tương đương với tổng số tiền mà các nền kinh tế thuộc khối OECD đã thêm vào trong hai thập kỷ qua và đã bao gồm cuộc khủng hoảng kinh tế trước đó.

Sau cuộc suy thoái năm 2008, khi nới lỏng định lượng lần đầu tiên được triển khai, cơ sở tiền tệ của các Ngân hàng Trung ương đã chứng kiến ​​một xu hướng mạnh, nhưng không là gì so với quy mô này.

Nghiên cứu kết luận rằng một dòng thanh khoản mới có khả năng gây ra “áp lực tăng giá tài sản”, dẫn đến sự phân rã giữa các yếu tố cơ bản kinh tế và giá tài sản. Tuy nhiên, hậu quả của loại sốc cung này là vẫn chưa có tiền lệ.

Lượng tiền mặt vô hạn<

Mặc dù những thống kê này tương đối gây sốc, nhưng chúng không hoàn toàn bất ngờ. Theo báo cáo của các Chính phủ, thế giới đã chuyển sang nới lỏng định tính không giới hạn để làm dịu những tai ương kinh tế.

Chỉ riêng tại Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang đang in ước tính 1 triệu đô la mỗi giây. Do đó, vào tháng Tư, chi tiêu của Chính phủ Hoa Kỳ đã lên tới 979,7 tỷ đô la. Do đó, nợ quốc gia đã phá vỡ kỷ lục 25 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng Năm.

Trong cuộc phát biểu dài 60 phút, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari, gần đây cho biết: “Có đủ tiền mặt trong hệ thống tài chính và có một lượng tiền mặt vô hạn tại Cục Dự trữ Liên bang. Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì chúng tôi cần làm để đảm bảo có đủ tiền mặt trong hệ thống ngân hàng.”

Đối với nhiều người, hình thức chính sách tiền tệ này đã dẫn đến việc củng cố lập trường cho Bitcoin.

Tỷ phú công nghệ và nhà phê bình tiền điện tử – Mark Cuban nằm trong số đó. Phát biểu trong một tập gần đây của Pomp Podcast, Cuban cho rằng việc mở rộng cung tiền có thể cung cấp một câu chuyện vững chắc cho Bitcoin.

“Đó là lợi ích tiềm tàng của Bitcoin nếu mọi thứ trở thành shit, bởi vì chúng ta đang in rất nhiều tiền, và điều này kéo theo những hệ quả có tính toàn cầu, BTC có một cái gì đó để giải quyết. Nếu chúng ta không hành động, BTC cũng chẳng có nghĩa lý gì cả.”

Hạnh Bùi

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.