Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cuộc biểu tình 250% kể từ tháng 7 của XTZ đã đến lúc hạ nhiệt

0

Sức mạnh gần đây trên thị trường Tezos (XTZ) có nguy cơ cạn kiệt vì mô hình giảm giá cổ điển đã được kích hoạt.

Được gọi là “nêm mở rộng tăng dần”, đây là một mô hình xuất hiện khi giá dao động giữa hai đường xu hướng tăng nhưng phân kỳ. Theo cha đẻ Thomas Bulkowski,, mô hình nêm này không làm nổi bật sự kiệt sức của bên mua trong khi thể hiện nhiều hơn về tham vọng nắm quyền kiểm soát của bên bán, tức là người mua có xu hướng mất ưu thế mỗi khi giá chạm vào đường xu hướng trên.

Cuộc biểu tình hơn 250% của XTZ từ mức thấp nhất tháng 7 là 2,08 đô la đã dẫn đến sự hình thành của nêm mở rộng tăng tăng dần. Vào hôm qua (13/9), XTZ đã kiểm tra đường xu hướng trên của mô hình ở mức 7,5 đô la (mức kháng cự) để nhắm mục tiêu mở rộng đà tăng hướng tới ATH trước đó là 8,76 đô la.

Tezos có khả năng điều chỉnh sau mức tăng 250% kể từ tháng 7

Biểu đồ giá XTZ  khung hàng ngày thiết lập mô hình nêm mở rộng tăng dần | Nguồn: TradingView

Nhưng giá đã điều chỉnh, xác nhận tâm lý bán mạnh gần vùng kháng cự của nêm. Hiện tại, nó có nguy cơ mở rộng điều chỉnh về phía đường xu hướng thấp hơn của nêm (gần 5 đô la), dựa trên các động thái pullback tương tự được phát hiện kể từ tháng 7 năm 2021.

Theo quy tắc chung của nêm mở rộng tăng dần, giá cuối cùng sẽ phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn và nhắm mục tiêu đến điểm thấp nhất, tức là khoảng 2,38 đô la trong trường hợp này.

Tezos có khả năng điều chỉnh sau mức tăng 250% kể từ tháng 7

Mục tiêu trên mô hình nêm của XTZ | Nguồn: TradingView

Central charts lưu ý rằng, gần 80% số lần thoát ra khỏi nêm mở rộng tăng dần là giảm giá. Trong khi đó, sáu trên mười lần giá trượt về mục tiêu giảm.

Các nguyên tắc cơ bản kể một câu chuyện khác

Mặc dù phải vật lộn với một thiết lập kỹ thuật kỳ lạ, XTZ có hy vọng duy trì xu hướng tăng giá dựa trên việc áp dụng blockchain Tezos.

Gần đây, nhạc sĩ, rapper và ca sĩ người Mỹ Doja Cat đã ra mắt bộ sưu tập NFT của mình trên OneOf, một thị trường sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số chạy trên blockchain Tezos. Thông báo này trùng hợp với mức tăng 42,65% đối với XTZ trong phiên giao dịch ngày 9 và 10 tháng 9.

Tezos có khả năng điều chỉnh sau mức tăng 250% kể từ tháng 7

Bộ sưu tập NFT của Doja Cat | Nguồn: OneOf

Thị trường NFT đã nổi lên như một trong những giao dịch buôn bán nhiều nhất trong năm nay. Đối thủ hàng đầu của OneOf là OpenSea, đã chứng kiến khối lượng giao dịch trị giá khoảng 3,4 tỷ đô la vào tháng 8.

Trong khi đó, Ethereum lưu trữ hầu hết các dự án NFT, nhưng chi phí giao dịch cao đã trở thành một điểm đáng ngại. Do đó, nhiều dự án NFT mới đã và đang lựa chọn các giải pháp thay thế rẻ hơn của Ethereum.

Ví dụ: SOL của Solana đã tăng lên 825% so với mức thấp nhất vào ngày 20 tháng 7, chủ yếu là do thành công của Degenerate Ape Academy, một dự án NFT, tiếp theo là quyết định của Sam Bankman-Fried, sàn giao dịch FTX tích hợp Solana trên nền tảng NFT của họ.

Một xu hướng tương tự đã giúp thúc đẩy nhu cầu về XTZ cao hơn trong bảy ngày qua.

Tháng trước, Tezos cũng nhận được sự thúc đẩy từ một số công ty tài chính và blockchain có trụ sở tại Châu Âu như Crypto Finance Group, InCore Bank và Inacta. Họ thông báo sẽ sử dụng tiêu chuẩn token DAR-1 của Tezos để phát hành token gốc của họ.

Ngoài ra, InCore tiết lộ kế hoạch ra mắt dịch vụ lưu trữ, staking và giao dịch cấp tổ chức cho XTZ, nâng cao triển vọng mà các nhà đầu tư giàu có muốn đầu tư vào XTZ trong tương lai gần.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X