Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cuộc biểu tình của Bitcoin đang gặp rắc rối

0

Cách đây chưa đầy 24 giờ, giá Bitcoin đã vượt qua rào cản quan trọng 48.000 đô la. Trong khi nhiều người từ cộng đồng tin rằng con đường dẫn đến mức cao mới là khá rõ ràng, cần lưu ý BTC có nhiều kháng cự phải phá vỡ trước khi quay lại các ngưỡng của tháng 3 và tháng 4.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

Ngoài những rào cản ngay phía trước trên biểu đồ giá, có một yếu tố quan trọng khác sẽ cản trở quá trình này. Nếu xu hướng không tự đảo ngược, mọi thứ có thể sẽ khá khó khăn đối với Bitcoin.

Thiếu động lực?

Giá Bitcoin đã cố gắng phục hồi kể từ ngày 20/7 nhưng đôi khi thị trường không có bất kỳ động lực nào. Mặc dù Bitcoiner có vẻ hào hứng với cuộc biểu tình không thể tránh khỏi, nhưng cần lưu ý tỷ lệ thống trị xã hội của vua tiền điện tử giảm mạnh trong 3 tuần qua.

Tâm lý xã hội sa sút thường xảy ra đồng thời với một đợt phục hồi suy yếu. Ví dụ, vào cuối tháng 7, gần 30% các cuộc trò chuyện liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng truyền thông xã hội được dành riêng cho Bitcoin. Tuy nhiên, con số này giảm xuống chỉ còn 19,5% vào thời điểm viết bài.

Tỷ lệ thống trị xã hội BTC | Nguồn: Santiment

Mặt khác, khối lượng giao dịch của Bitcoin cũng không có bất kỳ tăng trưởng nào. Các mức hiện tại (khoảng 30-40 tỷ đô la) thấp hơn một nửa so với những gì thị trường Bitcoin ghi nhận trong vài tháng đầu năm.

Điều này cũng chỉ ra những người chơi lớn trên thị trường đã kích hoạt đà tăng cho đến nay. Vào ngày 15/8, khi giá Bitcoin ở mức dưới 48.000 đô la, số lượng giao dịch cá voi là 9.298. Tại thời điểm viết bài, con số đó tăng đến 14.043.

Khối lượng (đỏ) và giá BTC (xanh) | Nguồn: Santiment

Thật công bằng khi nói rằng giá Bitcoin phục hồi lần này không thực sự tự nhiên. Do đó, ở giai đoạn hiện tại, điều quan trọng là cuộc biểu tình phải được động lực hỗ trợ. Nếu không, nó có thể không kéo dài lâu.

Theo dữ liệu của Skew, ngày hết hạn hợp đồng quyền chọn lớn tiếp theo là 27/8 với 40.200 Bitcoin sẽ hết hạn hợp đồng trong chưa đầy một tuần nữa. Quan sát biểu đồ, các quyền chọn mua (call) đang áp đảo quyền chọn bán (put) trên phạm vi 49.000 đô la. Ngoài ra, 50.000 đô la là giá thực hiện lớn nhất ở phía tăng.

bitcoin

OI quyền chọn BTC toàn cầu theo thời gian hết hạn | Nguồn: Skew

Do đó, khi các hợp đồng này hết hạn vào ngày 27, mọi người có thể mong đợi xu hướng mua mạnh mẽ. Khi điều đó xảy ra, khối lượng của Bitcoin cuối cùng sẽ tăng lên và thị trường có thể lấy lại đà đã mất. Đó sẽ là chìa khóa để duy trì cuộc biểu tình của tiền điện tử trên các biểu đồ.

bitcoin

OI quyền chọn BTC hết hạn ngày 27/8/2021 | Nguồn: Skew

Bitcoin có đang trong xu hướng giảm không?

Để trả lời câu hỏi đó, trước tiên chúng ta sẽ phải xem xét thực tế là thị trường đã chứng kiến lượng bán HODL lớn khi ASOL – đo độ tuổi trung bình của mỗi giao dịch – chạm mức cao nhất trong 3 năm là 232 vào ngày 17/8. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy các coin cũ hơn đã được di chuyển để bán kể từ tháng 7/2018.

bitcoin

ASOL của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Một lý do làm phát sinh hoạt động bán có thể là rủi ro dự trữ tăng. Chỉ báo này được sử dụng để cho biết thị trường đang hoạt động như thế nào theo quan điểm của các nhà đầu tư. Khi chỉ báo này cao, tài sản không hấp dẫn và độ tin cậy thấp. Khi chỉ báo này thấp, tài sản hấp dẫn với độ tin cậy cao hơn.

Hiện tại, rủi ro dự trữ đang ở mức cao nhất trong 3 tháng. Đây là một tín hiệu rất quan trọng cho thấy tình trạng mất niềm tin vào Bitcoin. Tuy nhiên, ngược lại, giá tăng đáng kể trong 2 ngày qua.

bitcoin

Rủi ro dự trữ Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Trên thực tế, nhiều người cũng hy vọng Bitcoin sẽ sớm vượt qua mốc 50.000 đô la.

Mặc dù giá tăng là một câu trả lời gây tranh cãi vào lúc này, nhưng có thể nói chắc chắn là các nhà đầu tư và mạng đều đang hoạt động tốt ngay bây giờ. Trong 2 tháng qua, lợi nhuận thực ngày càng cao hơn do tỷ suất lãi/lỗ tiếp tục tăng đều đặn.

Ngoài ra, lợi nhuận chưa thực hiện cũng chạm mức cao nhất trong 3 tháng vào ngày 21/8.

bitcoin

Lợi nhuận thực của Bitcoin tăng | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Mạng được số lượng địa chỉ hoạt động ngày càng cao hỗ trợ khi nhiều người tham gia vào thị trường. Cuộc biểu tình mới nhất đã đóng góp rất lớn cho điều này.

Và đổi lại, những nhà đầu tư đó được đền bù xứng đáng, đặc biệt là khi giá tăng cao, nhiều địa chỉ có lợi nhuận hơn.

Trên thực tế, giá Bitcoin tăng 51% trong tháng khi biến động trên thị trường giảm xuống chỉ còn 54%.

bitcoin

Địa chỉ sinh lời tăng 15% | Nguồn: Intotheblock

Ngoài ra, nếu xem xét các yếu tố bên ngoài, sẽ có thêm lý do tại sao Bitcoin lại an toàn. Chẳng hạn, Wells Fargo thành lập một quỹ riêng cho Bitcoin để cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử hoặc Coinbase chuyển 500 triệu đô la thu nhập của mình thành tiền điện tử là những tin tức rất lạc quan.

Nói một cách đơn giản, Bitcoin hiện an toàn hơn nhiều.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X