Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin hoàn toàn không giống một bull run

0

Bitcoin vừa giảm từ 12.000 xuống 10.000 đô la chỉ trong vài ngày, kể từ đó cuộc phản công của phe bò để bảo vệ mức 10.000 đô la đã hình thành. Thật không may, phe gấu có thể giành chiến thắng trong trận chiến này, vì theo một nhà phân tích tiền điện tử thì cuộc biểu tình mới nhất hoàn toàn không giống một bull run.

Khi so sánh hành động với các chu kỳ tăng giá trong quá khứ, thì giả định trên có vẻ đúng. Tuy nhiên, một cái nhìn khác về hành động giá lần này lại đưa ra một kịch bản khác. Dưới đây là hai lý thuyết trái ngược nhau để bạn có thể tự đưa ra quyết định: hành động giá hiện tại có giống như một đợt tăng giá không?

Nhà phân tích tuyên bố chu kỳ hiện tại và Hành động giá không phải là một bull run<

Phe bò Bitcoin dường như không thể có được chỗ đứng vững chắc, bất kể điều kiện hoặc môi trường thị trường. Sự kiện halving, lạm phát, cổ phiếu tăng giá – không điều nào trong số đó dẫn đến một thị trường tăng giá mới cho tiền điện tử.

Vào năm 2019, nó đã đến gần và gần đây một lần nữa vào năm 2020, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có hai đáy thấp hơn mới được thiết lập. Đáy cao hơn trong sự kiện thứ Năm Đen Tối là một điều cứu thị trường tiền điện tử khỏi sự sụp đổ hoàn toàn và một thị trường gấu sâu hơn.

Và trong khi mọi thứ đã trở nên lạc quan hơn nhờ vào câu chuyện về nơi trú ẩn an toàn và siêu lạm phát đang xuất hiện, một nhà phân tích nói rằng đây hoàn toàn không phải là thị trường tăng giá. Các ví dụ về tiền điện tử, hàng hóa và chứng khoán mà trader Jake Hubbs cung cấp rất thuyết phục: mỗi thị trường tăng giá trong quá khứ của Bitcoin đều mang một hình dạng đường cong giống như parabol. Anh ấy sử dụng thị trường tăng giá năm 2017 làm phép so sánh trực tiếp.

Phe gấu vẫn kiểm soát thị trường sau cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin

Thị trường tăng giá của Bitcoin| Nguồn: Tradingview

Hubbs nói rằng, đầu năm 2019 là thời điểm gần nhất với việc hình thành một thị trường tăng giá mới, nhưng cấu trúc đó đã bị phá vỡ. Vẽ lại một đường cong từ đáy của thứ Năm Đen Tối, vẽ một mô hình không khớp hoặc vòng theo hướng ngược lại khi các mức thấp được kết nối. Bởi vì điều này, Hubbs cho rằng bất kỳ ai tích lũy Bitcoin tại thời điểm hiện tại nên lưu ý đến mốc thời gian từ ba đến năm năm.

Nhưng liệu bull run Bitcoin có thể vẫn đang bắt đầu?<

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu đường cong parabol chỉ mất nhiều thời gian hơn để hình thành trong khoảng thời gian này, do chu kỳ thị trường kéo dài? Các lý thuyết dựa trên halving như mô hình stock-to-flow khiến các nhà đầu tư kỳ vọng giá Bitcoin đạt hơn 100.000 đô la trong một năm hoặc lâu hơn.

Thu nhỏ và sử dụng cùng một hình dạng parabol mà Hubbs cho biết sẽ xác định thị trường tăng giá Bitcoin trông như thế nào, tài sản mã hóa vẫn có thể đang xây dựng cơ sở tại nơi đường cong bắt đầu.

Phe gấu vẫn kiểm soát thị trường sau cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin

So sánh với chu kỳ trước, khi kết nối mức đáy 3.200 đô la và kiểm tra lại Thứ Năm Đen Tối, không thể phủ nhận một đường cong đang hình thành. Điều đó nói lên rằng, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn so với trước đây và không có gì chắc chắn liệu hình dạng hiện tại có tiếp tục giữ được hay không.

Nếu đường cong giữ vững và xây dựng cơ sở cho parabol bắt đầu, thì thị trường tăng giá này đang diễn ra tốt đẹp. Nếu không, Hubbs đã đúng và có thể có những mức thấp mới, đó là lý do tại sao rõ ràng Bitcoin đang ở một ngã tư quan trọng, hơn bất kỳ điểm nào khác trong lịch sử gần đây của nó.

Ông Giáo

Theo NewsBTC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.