Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cuộc biểu tình hai chữ số của XRP có thể duy trì trong bao lâu?

0

Khi XRP đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại 3,31 xuống dưới 1 đô la đã khiến các nhà đầu tư và trader hoảng sợ. Tuy nhiên, giá tăng trở lại giúp họ thở phào nhẹ nhõm, cao hơn gần 63% trong tuần qua. Thật kỳ lạ, Bitcoin, ETH và thậm chí cả BNB đang có mức lợi nhuận thấp hơn so với XRP. Token gốc của Ripple hiện là một trong những coin tăng giá hàng tuần nhiều nhất tại thời điểm viết bài (chỉ đứng sau XDC và AXS).

Trong khi các trader XRP rất vui mừng vì giá cuối cùng đã lấy lại mốc 1 đô la lần đầu tiên sau 10 tuần, sẽ rất thú vị khi xem cuộc biểu tình này diễn ra như thế nào đối với alt đã giảm hơn 80% trong chu kỳ trước.

Cuối cùng thì XRP cũng có pháo hoa

Một tháng trước, XRP dao động gần 0,5 đô la và thường xuyên xuất hiện trên các trang báo nhưng không phải về động thái tăng giá hoặc đỉnh của chỉ số mà là về vụ kiện giữa SEC và Ripple. Khi đó, việc XRP lấy lại ngưỡng 1 đô la là giấc mơ xa vời. Bây giờ, khi XRP đang test mốc 1 đô la quan trọng này, nhiều người đặt ra câu hỏi cuộc biểu tình có thể duy trì được bao lâu?

Giá XRP phục hồi một phần nhờ vào chỉ báo MVRV tăng vững chắc (60 ngày). Theo Santiment, chỉ báo cho thấy sự bất thường (giá trị cao) tại thời điểm viết bài. Điều này có nghĩa rằng đây thực tế là một đợt tăng giá và những người nắm giữ dài hạn cuối cùng cũng có được lợi nhuận. Giá trị MVRV cho alt hiện ở mức của ngày 15/5 khi XRP đạt đỉnh.

Giá XRP (xanh) và tỷ lệ MVRV (hồng) | Nguồn: Sanbase

Việc XRP quay trở lại vùng quá mua lần đầu tiên kể từ ATH tháng 4 là điều kỳ diệu đối với những người nắm giữ. Mặt khác, vì XRP vẫn giảm 61,9% so với ATH nên RSI trong vùng quá mua có khả năng chứng kiến giá giảm sau khi áp lực bán xuất hiện. Nhưng miễn là các chỉ số khác giữ vững thì XRP vẫn có thể duy trì mức tăng. Theo đó, quan sát hoạt động phát triển mang lại rất nhiều sự đảm bảo cho XRP.

Một tweet của Santiment nhấn mạnh tỷ lệ hoạt động phát triển cho các loại tiền điện tử hàng đầu chỉ ra sự thống trị liên tục của ADA và ETH. Tuy nhiên, điều thú vị là trong một xu hướng chưa từng thấy trước đây, XRP Network đang đạt được tốc độ phát triển Github hàng ngày cao hơn so với Bitcoin, “điều này hiếm khi xảy ra”.

Hoạt động phát triển của ADA (đỏ) | Nguồn: Santiment

Hơn nữa, mặc dù tâm lý xã hội của XRP không có bất kỳ mức tăng lớn nào, nhưng số lượng địa chỉ hoạt động đã đạt đến các mức của ngày 15/5. Ngoài ra, hoạt động phát triển của XRP đã chứng kiến mức cao mới mọi thời đại tại thời điểm viết bài. Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày cũng tăng khá tốt cùng với khối lượng giao dịch cao và giá tăng.

xrp

Địa chỉ hoạt động hàng ngày (cam) hoạt động phát triển (tím) của XRP | Nguồn: Sanbase

Mặc dù mọi thứ có vẻ lạc quan đối với alt xếp hạng thứ sáu, nhưng tốt nhất bạn nên chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo như số lượng địa chỉ đang hoạt động sụt giảm hoặc nến giao dịch thấp với giá cao. Đặc biệt, hãy nhớ rằng giá XRP gần như giảm 10% vào ngày 12/8, nên cần phải theo dõi các mức quan trọng như 0,8 đô la.

Giá XRP

Biểu đồ 4h XRP/USDT | Nguồn: TradingView

XRP đang dao động tại mức swing high ngày 20/5 là 1,3 đô la. Các chỉ số cho thấy kết quả dài hạn thuận lợi, nhưng có một số khả năng giảm giá trong ngắn hạn. Ví dụ, RSI giao dịch trong vùng quá mua – thường đóng vai trò là tín hiệu bán. Chỉ số cũng hình thành mô hình vai đầu vai giảm giá mà từ đó thường chứng kiến sự sụt giảm.

Đỉnh kép giảm giá được phát hiện trên biểu đồ của chỉ báo Awesome Oscillator, mặc dù chỉ cần thêm một nến xanh sẽ làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá. Ngược lại, DMI đã vẽ nên một bức tranh rộng lớn hơn và cho thấy thị trường đang mạnh lên.

Biểu đồ 1W XRP/USD | Nguồn: TradingView

Mô hình cốc và tay cầm của XRP thể hiện mức tăng lớn trên biểu đồ hàng tuần. Breakout thành công sẽ đưa giá lên trên mức cao nhất trong tháng 5 và ghi nhận các mốc quan trọng khác trong thời gian dài hơn.

Các điều kiện thị trường của XRP ngày càng mạnh dần và giá dự kiến sẽ tiếp tục hành trình tăng lên, cả trong ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, alt sẽ phải đối mặt với một số kháng cự trong khu vực 1,3 đô la và các trader có thể long trong khu vực này để tận dụng đà tăng dự kiến.

Các bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X