Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cuộc biểu tình rầm rộ của Bitcoin đến $50k khiến các nhà đầu tư quay lưng với vàng

0

Các nhà đầu tư đang dần lạnh nhạt với vàng khi đối thủ kỹ thuật số Bitcoin của nó chiếm vị trí đầu tiên trong cuộc đua giữa các tài sản phòng hộ rủi ro nóng nhất chống lại lạm phát và phá giá tiền fiat.

Dữ liệu do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai thu thập cho thấy các quỹ phòng hộ ít quan tâm hơn đến vàng vì tập trung vào việc tăng lợi suất danh nghĩa và triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ tốt hơn mong đợi. Cụ thể, các vị thế long ròng trong hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex giảm 1,7% xuống 134.733 trong tuần kết thúc vào ngày 9/2.

Trong khi đó, các vị thế short hợp đồng tương lai vàng cũng giảm 2.191 hợp đồng xuống 47.093. Cùng kỳ khảo sát, giá vàng tăng khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự 1.850 USD/ounce. Tuy nhiên, thị trường không có đủ đà khiến kim loại quý điều chỉnh thấp hơn trong những phiên tiếp theo.

bitcoin

XAU/USD 1 tháng | Nguồn: TradingView

Bitcoin hoạt động tốt hơn so với tài sản trú ẩn an toàn truyền thống. Các vị thế long ròng dài hạn trong công cụ BTC/USD đã tăng lên 28.666 vào ngày 11/2 từ 12.267 vào ngày 27/1. Các hợp đồng short tăng từ 1.267 lên 1.873 trong cùng kỳ, theo DataMish.

Tỷ giá BTC/USD tăng vọt từ 29.000 đô la lên tới 48.912 đô la trong bối cảnh bùng nổ hy vọng tổ chức đầu tư được kích hoạt bởi sự kiện Tesla mua vào 1,5 tỷ đô la BTC và thông báo của Mastercard, BNY Mellon về việc ra mắt các dịch vụ hỗ trợ tiền điện tử vào cuối năm nay.

Dòng tiền ra – vào

Một báo cáo do nhà chiến lược hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence tuyên bố rằng các nhà đầu tư đã chuyển một phần vốn vàng của họ để đầu cơ vào Bitcoin, dẫn đến sụt giảm nhu cầu đối với kim loại quý và tăng đột biến trong trường hợp của tiền điện tử hàng đầu.

Để làm bằng chứng, McGlone đã cung cấp 2 số liệu: Grayscale Bitcoin Trust và các quỹ giao dịch qua sàn (ETF) theo dõi vàng. Grayscale Bitcoin Trust đã tăng từ 1% lên 10% trong số 210 tỷ đô la ETF vàng vào năm 2020, chỉ ra dòng vốn khổng lồ từ thị trường kim loại quý chảy sang tiền điện tử.

“Trong một thế giới kỹ thuật số, thật hợp lý khi mong đợi nhiều tiền hơn đổ vào Bitcoin và tránh xa các kim loại quý”.

bitcoin

BTC/USD 1 tháng | Nguồn: TradingView

“Không có trục trặc công nghệ lớn, các nhà phân bổ vàng chủ yếu gặp rủi ro nếu tiền điện tử trở thành tài sản dự trữ và Bitcoin chiếm 1-5% tài sản có thể đầu tư của một người ngày càng trở nên khôn ngoan”, anh nói thêm.

Bitcoin sẽ tăng thêm trong thời gian tới?

Theo Morgan Stanley, giá vàng dự kiến ​​sẽ xuống dưới 1.800 đô la vào cuối năm 2021. Ngân hàng cho biết kim loại quý này đối mặt với triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ nhanh hơn dự kiến ​​và lạm phát yếu hơn, sẽ làm giảm nhu cầu khi lợi xuất trái phiếu tốt hơn.

Andrew Sheets, Giám đốc chiến lược tài sản chéo của Morgan Stanley, cho biết:

“Động lực giá kém, có nghĩa là hàng hóa đang giảm giá thường có xu hướng tiếp tục giảm. Và dữ liệu kinh tế hiện tại đang được cải thiện, thường có nghĩa là vàng kém hơn các tài sản khác”.

Bitcoin đối mặt với những rủi ro tương tự khi giá liên tiếp vượt qua các mức kỷ lục mới. Nhiều nhà phân tích tin rằng thị trường tiền điện tử đã trở nên quá nóng và đòi hỏi một số can thiệp từ phe gấu (điều chỉnh 30-40%) trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Tuy nhiên, các khoản đầu tư từ những công ty như Tesla và MicroStrategy ở các mức giá cao hơn đã cung cấp giá sàn tâm lý của Bitcoin trên 30.000 đô la – vẫn cao hơn mức đỉnh bong bóng năm 2019 là 20.000 đô la. Điều đó đã khiến phe bò dự đoán các mức 60.000 đô la, 75.000 đô la và thậm chí 100.000 đô la.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.