Cuộc chạy đua đẹp như mơ của AAVE sẽ tiếp tục hay sắp điều chỉnh?

Token quản trị của giao thức cho vay DeFi Aave tăng 84% kể từ khi nâng cấp V3 vào ngày 16/3. Điều này đánh dấu sự phát triển đáng kể của mô hình pool thanh khoản hiện có bằng cách hứa hẹn cải thiện hiệu quả tài chính, tăng cường các biện pháp an toàn và bảo mật hiện tại. Ngoài ra, nó thậm chí còn thúc đẩy sự phân quyền tốt hơn thông qua phát triển DAO và nâng cao thiết kế giao diện người dùng.

AAVE/USDT | Nguồn: Tradingview

Bản nâng cấp V3 của Aave bao gồm các cải tiến về phân quyền, bảo mật, quản lý rủi ro, khả năng tương tác blockchain và giảm phí giao dịch. Thêm vào đó, các chỉ báo bên dưới cũng nêu bật xu hướng tăng giá ấn tượng về tổng thể.

Các tín hiệu lạc quan

AAVE đã có tháng 3 tuyệt vời khi ghi nhận mức tăng 51% trong 30 ngày qua. Các cá voi thống trị đã tích lũy thêm token trong một đợt mua. Theo biểu đồ bên dưới, điều này xảy ra khi chỉ báo hoạt động mạng tăng vọt.

Theo dữ liệu của Satiment, AAVE đã có hơn 300 giao dịch vượt qua mốc 100.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 10/2021.

aave

Số lượng giao dịch cá voi AAVE | Nguồn: Santiment

Ngoài ra, AAVE tiếp tục đón chào người dùng mới tham gia hệ sinh thái bất chấp lĩnh vực DeFi ngày càng cạnh tranh gay gắt. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, hơn 92.000 địa chỉ ví duy nhất đã tương tác với giao thức.

aave

Tổng số người dùng AAVE theo thời gian | Nguồn: Dune.xyz

Số liệu này có thể cao hơn nữa khi số lượng chuỗi được Aave hỗ trợ tiếp tục tăng lên. Trên thực tế, nhờ số lượng người dùng gia tăng và bổ sung nhiều chuỗi mới, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức tăng cao hơn. Hiện tại, nó ở mức khoảng 14 tỷ đô la, theo dữ liệu từ DeFi Llama.

aave

Nguồn: DeFiLama

Ví dụ, lần bổ sung hỗ trợ các tài sản staking thanh khoản gần đây như stETH từ Lido Finance đã giúp thúc đẩy TVL trên AAVE, có thể là do các staker ETH tìm cách tối đa hóa lợi nhuận của họ.

Ngoài ra, hợp đồng mở trong Aave (số lượng hợp đồng phái sinh đang hoạt động) đạt mức cao nhất 163,7 triệu đô la trong 24 giờ qua, so với 66,14 triệu đô la trước khi nâng cấp theo Coinalyze.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook