Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cuộc chiến Stablecoin: Bitfinex thể hiện “thái độ trung lập” và cho niêm yết các đối thủ của Tether

0

Người dùng của sàn giao dịch mã hóa Bitfinex và đối tác của họ là nền tảng giao dịch token Ethfinex giờ đây có tổng cộng 6 tùy chọn về stablecoin để giao dịch trên một trong hai nền tảng.

Bitfinex mở nền tảng cho đối thủ cạnh tranh của Tether

Theo như Bitfinex cho biết, trong nhiều năm qua, lựa chọn duy nhất về stablecoin chỉ có Tether (USDT), và trong một khoảng thời gian khá dài Bitfinex là cách duy nhất để rút tiền từ Tether của bạn một cách thành công – trong đó bạn phải trả lệ phí rút tiền của Bitfinex, nhưng họ đã cung cấp việc hoàn trả với tỷ lệ 1:1 mà mới đây họ đã hủy bỏ, thúc đẩy Tether khôi phục chương trình hoàn trả được hoàn thiện với một lịch trình có chi phí cao đáng ngờ.

“Tại Bitfinex và Ethfinex, chúng tôi cam kết cung cấp một nơi gặp gỡ chất lượng cao, không-thiên-vị cho mọi hệ sinh thái và khách hàng. Chúng tôi là những người đầu tiên giới thiệu các stablecoin thay thế trên nền tảng của mình, bao gồm Dai (một stablecoin thế chấp trên nền tảng Ethereum), và giờ đây chúng tôi tự hào giới thiệu các stablecoin mới sau đây: USDC, True USD, Paxos và Gemini USD. Tất cả các stablecoin trên Bitfinex và Ethfinex sẽ được giao dịch với USD.”

Ngoài Tether, USDC và Paxos Standard, cả hai sàn giao dịch đều cung cấp Dai, một loại stablecoin khác biệt được xây dựng trên nền tảng Ethereum, cũng như GUSD của TrueUSD và sàn giao dịch Gemini. Một điều đáng chú ý khác đó là Bitfinex là một trong những sàn giao dịch lớn đầu tiên (ngoài Gemini) cho phép sử dụng nó, có khả năng dẫn đến việc gia tăng sự chấp nhận đối với stablecoin của Winklevoss Twins. Chúng ta cũng nên lưu ý rằng họ có cung cấp cả EURT, phiên bản Euro của Tether.

Mặc dù trước đây việc sử dụng USDT có nghĩa là bạn đã có tỷ lệ 1: 1 được đảm bảo tại Bitfinex, hiện tại họ sẽ có tỷ lệ thay đổi (mặc dù khá nhỏ) theo cung và cầu. Dường như cơ hội buôn bán chứng khoán vi mô từ đó sẽ được tạo ra thông qua stablecoin và tiền tệ. Đôi lúc một người sẽ có thể mua một trong những stablecoin này với chi phí thấp hơn so với trị giá đô la thông qua nhà phát hành, và bán lại với mức giá cao hơn một chút vào ngày hôm sau. Chiến lược này không thực sự mang lại lợi nhuận cho những người có danh mục đầu tư nhỏ, nhưng các nhà đầu tư lớn và thể chế sẽ nhận ra được tiềm năng, và động thái đó sẽ tự có khả năng kích thích khối lượng mới tại Bitfinex và Ethfinex.

Kỷ nguyên của Stablecoin

cuoc-chien-stablecoin2
Biểu đồ giá Tether

Thị trường Stablecoin còn rất mới mẻ mặc dù Tether đã xuất hiện được khoảng vài năm nay, trong đó có một số lượng ngày càng tăng của các dịch vụ mà có hầu hết các tài sản tương tự. Paxos, Gemini và USDC đều cung cấp giao dịch miễn phí giữa đồng đô la và token, điều này rất quan trọng đối với những người đang cố gắng gia tăng sức kéo trong sự nghiệp giao dịch mã hóa của họ.

Có thể dự kiến được rằng, cũng giống như việc hàng trăm altcoin và sau đó là token xuất hiện trên thị trường, sẽ có một số lượng ngày càng tăng của các dịch vụ stablecoin, đặc biệt là khi tài chính truyền thống đang ngày càng trở nên “crypto hóa”. Các sàn giao dịch như Bitfinex sẵn sàng hỗ trợ bất cứ thứ gì mà khách hàng của họ có thể sử dụng, trong khi những sàn khác như Binance có vẻ như miễn cưỡng hơn trong việc bổ sung thêm token stablecoin mà không có nhu cầu đáng kể.

Những gì chúng ta chưa được thấy nhưng đang mong đợi để thấy đó là sự ra đời của các stablecoin cụ thể ở châu Á cho các loại tiền tệ, như Yuan Trung Quốc và Yen Nhật. Những bổ sung này về cơ bản sẽ cho phép các nhà giao dịch mã hóa có khả năng tiếp cận trên phạm vi toàn cầu, và có được tính thanh khoản tài chính từ lục địa này đến lục địa khác với ít nỗ lực hơn bao giờ hết, điều này sẽ cho phép các loại nền tảng thanh toán mới chưa từng có, thậm chí với sự tồn tại của Bitcoin.

Theo TapchiBitcoin/ccn

Xem thêm:

Sàn giao dịch Bitfinex và Ethfinex bổ sung thêm 4 stablecoin

Mất 17% giá trị, liệu đồng tiền ổn định USDT có ổn định?

CEO Quoine: Giá Bitcoin sẽ đạt mức cao mới trong năm 2019

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X