Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung leo thang, Bitcoin ‘ngồi không hưởng lợi’?

0

0

bitcoin huong loi tu chien tranh thuong mai

Bitcoin (BTC) có thể là người chiến thắng duy nhất trong cuộc chiến tranh thương mại Hoa Kỳ, một cuộc chiến đang khiến các nhà đầu tư hoàn toàn lúng túng. Thị trường chứng khoán hoàn toàn không thể dự đoán trước được Tổng thống Trump sẽ thực hiện những gì có thể khiến cuộc chiến thương mại leo thang. Điều này đã làm suy giảm nghiêm trọng sự tin cậy khi có liên quan đến đầu tư tiếp thị cổ phiếu. Triển vọng tăng lãi suất tại thời điểm này có vẻ đầy hứa hẹn nên các nhà đầu tư không ngại rút vốn ra khỏi thị trường chứng khoán để đưa nó trở lại tài khoản ngân hàng của họ. Tuy nhiên, nếu Tổng thống Trump tiếp tục những hành động tương tự và cuộc chiến thương mại Trung Quốc – Hoa Kỳ leo thang hơn nữa, Fed sẽ không thể tăng lãi suất thêm nữa.

bitcoin huong loi tu chien tranh thuong mai
Biểu đồ cho BTC/USD (1W)

Trong những lúc như thế này, chúng ta thấy vàng là một loại tài sản. Tuy nhiên, lần này dường như không phải như vậy. Vàng đã mất đi sự hấp dẫn vốn có và bây giờ các nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào vàng kỹ thuật số mà không hề liên quan đến các vấn đề của vàng truyền thống. Trong khi việc chấp nhận Bitcoin (BTC) vẫn có thể cần nhiều thời gian hơn nữa thì Phố Wall đã bắt đầu tham gia cuộc chơi. Tại sao các nhà đầu tư lớn trong thị trường truyền thống thấy Bitcoin (BTC) như một khoản đầu tư có giá trị lại có nhiều việc phải làm hơn là mong muốn tạo ra lợi ích vô cùng to lớn? Cho đến gần đây, các nhà đầu tư lớn ở các thị trường truyền thống đã bị thuyết phục thay đổi cách tiếp cận đối lập với cuộc chơi. Ban đầu, các nhà đầu tư đã tính toán biện pháp phá hủy thị trường. Tuy nhiên, khi họ nhận ra rằng đã quá muộn để ngăn chặn nó, họ đã cố gắng kiểm soát nó bằng cách đầu tư vào các công ty cung cấp dịch vụ tiền mã hóa.bitcoin huong loi tu chien tranh thuong maiBiểu đồ cho BTC/USD (1D)

Tất cả dường như vẫn hoạt động tốt cho đến khi cuộc tranh luận được giới hạn trong không gian tiền mã hóa. Tuy nhiên, bây giờ các nhà đầu tư nhận ra rằng vấn đề lớn hơn những gì họ vẫn nghĩ. Nó không chỉ là về Bitcoin (BTC) hay thị trường mã hóa; mà rộng hơn đó là về sự không chắc chắn xoay quanh chiến tranh thương mại của Hoa Kỳ và cuộc khủng hoảng tiền tệ mới nổi, những dấu hiệu đầu tiên mà chúng ta đã được chứng kiến ​​ở Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Venezuela. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư lớn này sẽ không chỉ đầu tư vào các doanh nghiệp mã hóa mà họ cũng sẽ phải mua tiền thật để phòng hộ chống khủng hoảng tiền tệ toàn cầu hoặc cuộc chiến thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Khả năng cuộc chiến tranh thương mại ở Trung Quốc của Hoa Kỳ leo thang hơn nữa là rất caomặc dù thực tế nó đã gây ra nhiều tổn hại cho cả hai nền kinh tế lớn. Tất cả điều này bắt đầu khi tiềm năng xuất khẩu của Trung Quốc trở thành mối đe dọa đối với Hoa Kỳ bởi nó có nghĩa là Trung Quốc sẽ sớm vượt qua Hoa Kỳ về GDP và do đó có thể trở thành siêu cường toàn cầu. Trong năm 2017, GDP của Hoa Kỳ là 19,4 nghìn tỷ đô trong khi đó của Trung Quốc là 12,0 nghìn tỷ đô. Tuy nhiên, tỷ lệ của Trung Quốc đang ngày càng tăng lên, bằng cách ngoại suy, Trung Quốc được dự đoán sẽ vượt trội hơn so với đồng đô la Mỹ vào đầu năm 2028. Hơn nữa, Trung Quốc đang cố gắng mở rộng xuất khẩu của mình với sáng kiến ​​‘One Belt One Road’ (một vành đai, một con đường) mà họ nhận thấy Mỹ là một trở ngại lớn. Nỗi sợ hãi ở cả hai bên rất thực tế và cuộc đụng độ giữa hai cường quốc trên quy mô lớn sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hầu hết các thị trường trong tương lai gần. Trong những trường hợp như vậy, các nhà đầu tư lớn cũng như công chúng trên toàn cầu sẽ chuyển sang Bitcoin (BTC) để bảo vệ ván cược của họ cũng như chống lại những thất bại kinh tế và chính sách tài khóa tuyệt vọng được thông qua bởi chính phủ trong những năm tới.

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật: Bitcoin, Ethereum, Monero, Litecoin, EOS, Cardano, DASH, IOTA, TRON, VeChain, Dogecoin

Theo TapchiBitcoin/Cryptodaily

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.