Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cuộc đua layer-2 nóng lên khi giá Loopring (LRC) tăng 430% vào năm 2021

0

Cầu nối chuỗi chéo và các giải pháp layer-2 đã trở thành chủ đề quan trọng trong những tuần gần đây khi các giao thức cạnh tranh để đưa ra giải pháp tốt nhất cho chi phí giao dịch tăng vọt trên mạng Ethereum.

Trong khi rất nhiều trọng tâm của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) được tập trung vào việc tạo ra một hệ sinh thái đa chuỗi sau sự xuất hiện gần đây của Binance Smart Chain và Avalanche, những người muốn tiếp tục sử dụng Ethereum đã chuyển sang các giải pháp layer-2 như Loopring.

Một báo cáo gần đây từ Delphi Digital đã xác định sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của Loopring là một trong những ứng cử viên hàng đầu của layer-2, vì nó đã giải quyết được khối lượng 590 triệu đô la vào năm 2021.

lrc

Khối lượng Loopring hàng ngày, phần trăm AMM phần trăm sổ lệnh | Nguồn: Delphi Digital

Như đã trình bày ở trên, quyết định ra mắt công cụ tạo thị trường tự động (AMM) như một phần của Loopring v3 đã giúp tăng mức độ tương tác trên nền tảng và nó chiếm từ 60% đến 90% tổng khối lượng của Loopring.

Giá gas trên mạng Ethereum bắt đầu tăng vào cuối tháng 12/2020 và điều này trùng hợp với gia tăng số lượng địa chỉ ví duy nhất tương tác với Loopring. Như vậy, một số người dùng Ethereum đã chuyển sang Loopring để thoát khỏi phí cao trên mạng chính.

lrc

Số lượng ví tương tác với DEX Loopring | Nguồn: Delphi Digital

Các nhà phân tích tại Delphi Digital đã đưa ra lời cảnh báo, vì token gốc LRC của Loopring hiện chiếm hơn 40% trong tổng số gần 250 triệu đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Loopring v3.

Để so sánh, UNI chiếm 3,4% TVL trên Uniswap, trong khi SUSHI chiếm 6,5% TVL trên SushiSwap. Mặc dù sự thống trị của LRC trong TVL của Loopring đang có xu hướng giảm và con số này cần phải giảm thêm để có lượng thanh khoản lành mạnh cho các token khác.

Phí DEX mang lại giá trị gia tăng cho Loopring

Một lĩnh vực mà LRC đánh bại UNI và SUSHI là tỷ lệ giá – doanh số, với LRC hiện có tỷ lệ xấp xỉ 155, trong khi UNI và SUSHI nhỏ hơn 6.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá LRC tăng hơn 430% kể từ ngày 2/1, từ 0,165 đô la lên mức cao 0,89 đô la vào ngày 12/2. Altcoin này cũng đạt khối lượng giao dịch kỷ lục mới ở mức 1,23 tỷ đô la vào ngày 5/1 khi các khuyến khích khai thác thanh khoản AMM layer-2 đang được bắt đầu.

lrc

LRC/USDT hàng ngày | NguồnTradingView

Bất chấp sự cường điệu gần đây về các giải pháp chuỗi chéo đã quay trở lại với những “kẻ tiêu diệt Ethereum”, sẽ là khôn ngoan khi lưu ý rằng các giao thức DeFi lớn nhất trên Ethereum được cam kết với mạng thông qua việc áp dụng cơ sở hạ tầng layer-2 như Optimism và zk-Rollups.

Quyết định của Loopring là tập trung vào khả năng mở rộng thay vì thu hút người dùng hiện đang có lợi nhuận khi những người sở hữu token ERC-20 sẵn sàng sử dụng giải pháp làm việc của dự án.

Điều vẫn chưa được xác định là liệu lượng lớn thanh khoản sẽ chạy theo hay chờ đợi các DEX layer-1 như Uniswap triển khai trên Optimism để giúp giảm chi phí giao dịch.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.