Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cuộc tranh luận Ripple vẫn tiếp diễn khi Coinbase xem xét việc niêm yết XRP

0

0

Điều gì sẽ xảy ra khi sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất từ chối niêm yết tiền mã hóa lớn thứ ba? Phần lớn điều này liên quan đến việc quản lý và chiến lược đằng sau Ripple, và sự do dự của Coinbase trong việc niêm yết một coin gây tranh cãi như vậy.

Ripple XRP thue Key Player cua GG1

Chúng ta đang phải đối mặt với những câu hỏi mới khi Coinbase đưa ra tín hiệu rằng có thể họ sẽ xem xét việc niêm yết XRP trên sàn giao dịch. Câu hỏi lớn nhất là nếu điều này xảy ra có làm thay đổi cách SEC xem xét XRP hay không?

XRP không phải là chứng khoán

Đối với vấn đề Ripple là một chứng khoán, nó sẽ phải chứng minh được khả năng đại diện cho quyền sở hữu trong một công ty. Đây là vấn đề khá rắc rối, nhưng chủ yếu là vì nó sẽ chịu những quy định nặng hơn nếu nó được xem như một hàng hóa.

Sự riêng biệt thường xuyên được lặp lại bởi CEO Ripple, Brad Garlinghouse, đó là Ripple và XRP là hai thực thể riêng biệt. Bạn có thể nghĩ về nó như sự khác biệt giữa loại tiền tệ mà một công ty sử dụng và lợi nhuận của một công ty. Chúng có liên quan, nhưng chắc chắn không giống nhau.

Như Garlinghouse đã nói, chứng khoán cho bạn quyền quản trị, cổ tức và quyền sở hữu của một công ty. XRP hiện không có những lợi ích này.

Tuy nhiên, lập luận về mối quan hệ mật thiết giữa chúng được các nhà đầu tư đưa ra khi Ripple thông báo quan hệ đối tác mới, giá của XRP cũng theo đó tăng lên. Có thể marketing đã lừa dối, và tại sao nhiều người xem XRP như là một coin không minh bạch, bất chấp vốn hóa thị trường khổng lồ của nó.

coinbase-nhan-duoc-su-chap-thuan-de-cung-cap-cac-dich-vu-luu-ky-tien-ma-hoa-trong-do-co-xrp

Kết quả không quan trọng

Bạn có thể tự hỏi tại sao việc XRP được coi là một chứng khoán lại là một vấn đề lớn. Tác động chính sẽ là nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ ít có khả năng muốn xử lý nó do các quy định nghiêm ngặt hơn đối với chứng khoán và bảo vệ các nhà đầu tư chứng khoán.
Tình trạng pháp lý không vững chắc này là nguyên nhân xuất phát từ sự kết hợp bởi nhiều tuyên bố không được chứng minh về một cộng đồng mà nhiều người gọi là “ý thức hệ”, và điều đó thực sự có thể làm mọi việc tồi tệ hơn.

Có một cái nhìn hoàn toàn mới về những gì sẽ xảy ra nếu XRP được tuyên bố là chứng khoán. Sau khi tuyên bố là chứng khoán, XRP có thể khả thi được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn. Điều này sẽ dẫn đến việc liên tục tăng giá vì các nhà đầu tư sẽ gia tăng hoạt động truy cập vào ‘chứng khoán’.

Tất cả điều này có ý nghĩa gì?

Với những tin tức gần đây liên quan đến Coinbase, nhiều người nghĩ rằng XRP cuối cùng sẽ được niêm yết, sau khi họ đã gặp phải rất nhiều báo động giả trong hai năm qua. Tin tức về XRP gần đây đã gây ra sự tăng giá đáng kể trong giá XRP, điều mà rất được mong đợi. Câu hỏi lớn hơn về việc nó được gắn nhãn chứng khoán thì liệu có mang đến nhiều tính thanh khoản và quy định đằng sau XRP hơn hay không.

Thực tế là XRP sẽ tiếp tục hoạt động bất kể Ripple có đang hoạt động hay không. Các cuộc tranh luận lớn hơn về việc liệu các nhà đầu tư có nên tập trung các khoản đầu tư của họ cho khả năng sinh lời của các các token tiện ích của công ty nói chung hay không vẫn chưa được giải quyết.

Xem thêm:

Tại sao mọi người lại bỏ lỡ phát minh quan trọng nhất 500 năm qua

Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2019, Novogratz cho biết

Ethereum là một “ý tưởng ngu ngốc”, trưởng ban bảo trì Monero cho biết

Vẫn chưa có quyết định cho ETF Bitcoin của SEC đâu

Theo TapchiBitcoin/Hacked

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.