Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cựu chiến binh phố Wall cảnh báo về bong bóng Nasdaq giữa cuộc đua Bitcoin

0

Bitcoin phải đối mặt với một đợt giảm giá ngắn hạn khi cựu chiến binh Phố Wall cảnh báo về một bong bóng Nasdaq đang hình thành.

Ned Davis, nhà điều hành công ty nghiên cứu Ned Davis Research, Inc trên Wall Street từ năm 1980, tin rằng một bong bóng Nasdaq đang hình thành. Dựa trên mối tương quan sơ bộ giữa Bitcoin và cổ phiếu trong những tháng gần đây, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền điện tử.

Kể từ tháng 3 năm 2020, Bitcoin và S&P 500 đã chứng kiến ​​mối tương quan kỳ lạ. Đã có một số giai đoạn Bitcoin bị đình trệ trong một đợt tăng của thị trường chứng khoán, đặc biệt là từ tháng 5 đến tháng 6. Nhưng hầu hết, mối tương quan vẫn còn cao. Vào ngày 9/7, mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 0,38.

Cuộc đua Bitcoin có nguy hiểm? Cựu chiến binh phố Wall cảnh báo về bong bóng Nasdaq

Mối tương quan Bitcoin và S&P 500 | Nguồn: Skew.com

Các nhà phân tích bày tỏ lo ngại về việc định giá quá cao của các cổ phiếu công nghệ kể từ đầu tháng Bảy. Nếu Nasdaq bắt đầu mờ dần, nó có thể gây ra xu hướng giảm thị trường chứng khoán.

Lisa Abramowicz, một phóng viên kinh doanh tại Bloomberg, đã viết:

“Định giá công nghệ đạt đến mức cực đoan nhất kể từ bong bóng công nghệ năm 2000, dựa trên tỉ lệ của Nasdaq với các cổ phiếu vốn hóa nhỏ”.

Chứng khoán công nghệ khiến Nasdaq gặp nguy hiểm và Bitcoin có nguy cơ giảm giá nhẹ<

Dữ liệu cho thấy cổ phiếu công nghệ chiếm gần 50% chỉ số Nasdaq Composite. Do đó, khi cổ phiếu công nghệ giảm, chỉ số Nasdaq Composite giảm, đặc biệt khó khăn.

Davis đã mô tả tình hình hiện tại của Nasdaq 100 là “sôi nổi”, những mối lo ngại về hiệu suất của FAANG và các cổ phiếu công nghệ. Ông lưu ý rằng các cổ phiếu như Microsoft đã giảm mạnh sau khi có thu nhập, vì các công ty phần mềm và internet vẫn đang quay cuồng với tác động của việc lockdowns bởi virus corona của các chính phủ trên toàn cầu.

“Nasdaq 100 trông có vẻ sôi nổi với tôi. Nếu đây không phải là dấu hiệu của việc đầu cơ, thì tôi không biết là gì”.

Trong ngắn hạn, sự sụt giảm trong thị trường chứng khoán có thể xúc tác cho một đợt giảm giá Bitcoin. Mặc dù Bitcoin đã không được thông báo trong một số cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán, trong khi xu hướng giảm, nó đã thấy mức độ tương quan cao hơn.

PlanB, một nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng, cho biết:

“S&P 500 và Bitcoin đã tương quan và hợp tác trong 10 năm qua. S&P ngụ ý giá BTC: $ 25K .. thời điểm thú vị đang ở phía trước!”

Trong khi một số trader thấy trước những điểm yếu trong cấu trúc thị trường Bitcoin trong ngắn hạn, có những yếu tố cơ bản mạnh mẽ để hỗ trợ cho một đợt tăng trung hạn.

Cuộc đua Bitcoin có nguy hiểm? Cựu chiến binh phố Wall cảnh báo về bong bóng Nasdaq

Biểu đồ giá hàng ngày của Bitcoin | Nguồn: TradingView

Các biến số cho một xu hướng tăng trong trung hạn<

Mặc dù thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có vẻ suy yếu, các điểm dữ liệu khác nhau cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử nói chung vẫn tự tin.

Theo Grayscale, tài sản thuộc quyền quản lý của tất cả các sản phẩm tiền điện tử của nó đạt 4,3 tỷ đô la. Nó chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức đã liên tục đầu tư vào tiền điện tử, chủ yếu là Bitcoin, kể từ đầu năm 2020.

Tỷ lệ long và short trên hầu hết các sàn giao dịch tương lai lớn vẫn tích cực đối với Bitcoin trong những tuần gần đây. Trên khung thời gian hàng ngày, Binance cho biết “các trader hàng đầu” trên nền tảng tương lai của nó đang long Bitcoin. Hơn 52% trader trên sàn giao dịch hiện đang nắm giữ các hợp đồng long.

Tuy nhiên, một mức kháng cự ở mức 9.500 đô la và sự không chắc chắn trong thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể làm suy yếu tình cảm xung quanh Bitcoin trong thời gian tới. Nhưng trong dài hạn, các yếu tố cơ bản mạnh mẽ vẽ nên một bức tranh tăng giá cho tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.