Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cựu chủ tịch CFTC: Năm 2019 có thể là năm các quy định với tiền điện tử sẽ được hồi đáp

0

Cựu chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) Christopher Giancarlo, người vừa mới hết nhiệm kỳ vào mùa hè này, đã tuyên bố rằng ông hy vọng năm 2019 sẽ là năm các cơ quan quản lý có thể bắt đầu xem xét một số phản ứng đối với tiền điện tử.

Giancarlo đã nói lên ý kiến của mình trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức công nghiệp The Block được xuất bản vào ngày 09/10, ông nêu rõ:

“Tôi cho rằng năm 2019 là năm tiền mã hóa sẽ được công nhận nhiều hơn, các cơ quan quản lý và các nhà hoạch định chính sách cần phải làm điều này nhiều hơn là chỉ dừng ở mức nhận thức chúng, nhưng thực sự có thể cần phải xem xét một số phản hồi chính sách”.

Libra đang thúc đẩy các cơ quan quản lý hành động

Giancarlo cũng tin rằng các cơ quan quản lý sẽ tăng cường tham gia vào không gian tiền điện tử trong năm nay nhờ có “sự kết hợp giữa Libra và triển vọng đến từ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”. Ông cũng lưu ý rằng Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ Jay Clayton có lẽ đang “suy nghĩ về một số phản hồi chính sách”.

Hơn nữa, Giancarlo cũng đề xuất rằng “đã đến lúc để xem xét kỹ lưỡng về một đồng đô la kỹ thuật số”. Theo ông, quyền bá chủ của đồng đô la sẽ được củng cố thêm bởi sự phát triển này:

“Tôi nghĩ rằng vai trò của đồng đô la là đồng tiền dự trữ chính của thế giới nên được tăng cường, với một thành phần kỹ thuật số và được thực hiện theo một cách mà không cần phải làm gián đoạn hệ thống ngân hàng truyền thống, nhưng nên được thực hiện để các trung gian tài chính truyền thống có thể đóng một vai trò như một thành phần kỹ thuật số cho đồng đô la.

Giancarlo thừa nhận rằng ông “không nhìn nhận Cục Dự trữ Liên bang như một tổ chức nhận tiền gửi, nhưng có thể được coi là nơi các ngân hàng sẽ tiếp tục thực hiện điều đó, họ sẽ sử dụng một bộ giao thức công nghệ thống nhất để cung cấp quyền truy cập vào một định dạng đồng đô la kỹ thuật số.

Như đã báo cáo vào ngày 29/09, công ty phái sinh tiền mã hóa LedgerX đã cáo buộc rằng Giancarlo khi ông vẫn còn là chủ tịch CFTC, đã cản trở việc phê duyệt đăng ký Tổ chức thanh toán phái sinh sửa đổi vì động cơ mang tính cá nhân đối với CEO của công ty – Paul Chou.

Theo CoinTelegraph/Tapchibitcoin

TVTA tổng hợp


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.