Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cựu chủ tịch SEC Jay Clayton tham gia One River với cương vị cố vấn quy định về tiền điện tử

0

Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Jay Clayton sẽ tiếp tục làm cố vấn cho One River Asset Management, một công ty trị giá 2,5 tỷ đô la có quỹ tiền điện tử được hỗ trợ bởi người khổng lồ quỹ đầu cơ Alan Howard, trong việc cung cấp lời khuyên về quy định.

Cựu chủ tịch SEC Jay Clayton tham gia One River với cương vị cố vấn quy định về tiền điện tử

Jay Clayton – Cựu chủ tịch SEC

Trong nhiệm kỳ của mình, Jay Clayton đã bị từ chối các đơn đăng ký ETF từ các công ty như Bitwise, CBOE và NYSE vì lý do liên quan đến quy định.

SEC cũng ngăn chặn bất kỳ đợt chào bán ICO nào, từ chối đơn đăng ký quỹ giao dịch hối đoái đối với Bitcoin (Bitcoin ETF) và kiện Ripple vì không đăng ký bán token XRP của mình.

Cho đến ngày Clayton rời nhiệm sở, vẫn chưa có Bitcoin ETF nào được chấp thuận. Tuy nhiên, nhiều người đam mê tiền điện tử tin rằng sự thay đổi quyền lực có thể khiến Bitcoin ETF được chấp nhận trong tương lai.

Một người có hy vọng như vậy là Matt Hougan, CEO tại Bitwise, người tin rằng SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF trong vòng 5 năm tới.

Sau khi Clayton rời SEC, ông bắt đầu làm việc với tư cách là chủ tịch không điều hành của Apollo Global Management. Tuy nhiên, ông ấy rất cởi mở với ý tưởng xem xét tiềm năng và sự phát triển của tiền điện tử cùng với bất kỳ công cụ liên quan nào. Theo quyết định như vậy, ông đã trở thành một trong ba cố vấn cho người sáng lập và giám đốc điều hành One River, Eric Peters.

Clayton sẽ làm việc cùng với Kevin Hassett, người trước đây từng làm việc dưới thời Tổng thống Donald Trump với tư cách là Chủ tịch hội đồng cố vấn kinh tế cho Tổng thống Hoa Kỳ và Jonathan Orszag, một nhà tư vấn kinh tế từng làm việc dưới thời chính quyền Clinton.

Mặc dù Clayton đồng ý xem xét tiền điện tử hoặc bất kỳ tài sản liên quan nào, nhưng ông đã tuyên bố rõ ràng rằng, thay vì quan tâm đến vai trò của mình tại One River với tư cách là cố vấn cho một công ty tập trung vào tiền điện tử, niềm tin của ông về tầm quan trọng của pháp quyền và quy định trong không gian tiền điện tử vẫn không thay đổi.

Mặc dù được bổ nhiệm làm cố vấn tại One River những Clayton không nắm giữ bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào, và đó không phải là yêu cầu đối với nhiệm vụ của ông ấy. Nhưng ông tin rằng, sắp tới sẽ có “sự đồng thuận quốc tế xung quanh tài sản kỹ thuật số”.

Chia sẻ quan điểm của mình về tài sản kỹ thuật số, Clayton cho biết: “Quá trình số hóa hệ sinh thái tài chính của chúng ta không chỉ mới đến, nó đã ở đây”.

“Ba năm trước, tôi không tin rằng chúng ta sẽ có được như ngày hôm nay – số lượng các nhà đầu tư được kính trọng đã chấp nhận tài sản kỹ thuật số. Tôi đã không thể dự đoán được mức độ tiếp nhận này”.

Ông Giáo

Theo Coinfomania

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.