Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cựu giám đốc SEC William Hinman phải ra hầu tòa

0

Công ty fintech có trụ sở tại San Francisco, Ripple, đã ghi được một chiến thắng nhỏ khác trong cuộc chiến đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

sec-ripple

Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Sarah Netburn đã bác bỏ đề xuất của SEC ngăn chặn việc lấy lời khai cựu giám đốc Bộ phận Tài chính doanh nghiệp của SEC, William Hinman, trong một phán quyết ở New York hôm thứ Năm.

Vào tháng 6 năm 2018, Hinman đã hỗ trợ trong một bài phát biểu dựa trên sự hiểu biết của mình về mạng Ethereum và cấu trúc phi tập trung của nó, “việc chào hàng và bán Ether hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán”.

Việc bác bỏ mới nhất có thể củng cố thêm cho tuyên bố của Ripple rằng XRP không phải là chứng khoán. Nếu không có kháng nghị từ SEC, Ripple có thể yêu cầu Hinman làm chứng về lý do đằng sau quyết định của ông đối với ETH vào thời điểm đó và sau đó cố gắng áp dụng quy tắc đó cho XRP.

Ripple đã lập luận rằng SEC không thể quy định XRP như một chứng khoán vì nó là một phương tiện trao đổi được sử dụng cho các giao dịch quốc tế và trong nước.

SEC đã đấu tranh với trát đòi hầu tòa, nói rằng cuộc thẩm vấn “sẽ khiến các quan chức chính phủ cấp cao phải nộp hồ sơ liên quan đến mọi luật, quy định hoặc chính sách mà họ đã tham khảo hoặc phát biểu và sau đó phải đối mặt với một hành động thực thi”.

Cơ quan quản lý cũng lập luận rằng họ không phát biểu thông qua nhân viên hoặc ủy viên cá nhân mà chỉ thông qua các hành động thực thi, vì vậy bất cứ điều gì Hinman từng nói đều trải qua quy trình “cân nhắc thận trọng”. SEC nói với Thẩm phán rằng đặc quyền này, còn được gọi là “Miễn trừ 5”, sẽ được sử dụng nếu Hinman bị phế truất.

Thẩm phán Netburn tuyên bố rằng đây không phải là một “trường hợp thực thi thông thường của SEC”, nói thêm rằng việc lấy lời khai của Hinman sẽ không mở ra tiền lệ tiêu cực nào.

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã đệ đơn kiện Ripple với cáo buộc công ty, CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen, đã tiến hành “cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số liên tục, chưa đăng ký” với việc bán token XRP.

Cuối tháng 6 vừa qua, SEC đã cáo buộc những người hâm mộ Ripple, XRP Army, đã đưa ra ‘tuyên bố sai lệch’ chống lại sự lãnh đạo của cơ quan trên phương tiện truyền thông xã hội. Cơ quan đã yêu cầu bác bỏ kiến nghị trát đòi hầu tòa Hinman với tuyên bố vào thời điểm đó rằng sẽ tạo tiền lệ cho “một loạt yêu cầu lời khai của các quan chức chính phủ cấp cao” và can thiệp vào hoạt động của chính phủ.

Trong một bài phát biểu vào tháng 11 năm 2020 ngay trước khi rời cơ quan, Hinman đã trích dẫn hồ sơ của SEC là đã mở cửa cho các công nghệ như tiền điện tử và blockchain mà không cần phải đại tu khuôn khổ quy định hiện có.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X