Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cựu luật sư Locke Lord đang phải đối mặt với tội danh rửa tiền

0

Một cựu luật sư của Locke Lord LLP đã nói rằng mình vô tội trong một bản cáo trạng mới tiếp tục buộc tội anh ta vì có hành vi gian lận và rửa tiền 400 triệu đô la liên quan đến một vụ lừa đảo tiền ảo OneCoin.

Tiếp tục dùng thử onecoin<

Mark S. Scott đã xuất hiện tại một hội nghị trước phiên tòa của Thẩm phán Edgardo Ramos Hoa Kỳ tại Manhattan vì đã rửa một số tiền trong Quỹ của lừa đảo kim tự tháp OneCoin.

Các công tố viên cho biết Scott chịu trách nhiệm rửa 400 triệu đô la tiền thu được, dựa trên ước tính đã vượt quá 3,3 tỷ đô la. Cổ phần của Scott tương đối nhỏ trong khi tổng khối lượng quốc tế của kế hoạch này có thể lên tới 17 tỷ USD, dựa trên các ước tính cuộc điều tra gần đây của BBC .

Việc rửa tiền được thực hiện thông qua một loạt các quỹ đầu tư có trụ sở tại Quần đảo Virgin của Anh, cùng hoạt động ngân hàng thông qua Quần đảo Cayman.

Scott báo cáo đã cố gắng chuyển giao khoảng 300 triệu đô la cho Ngân hàng Ireland, trong vẫn khi che giấu nguồn tiền. Các nhân chứng từ Ngân hàng Ireland có thể làm chứng qua đài truyền hình khép kín hai chiều. Tại thời điểm này, thẩm phán Ramos vẫn chưa phê chuẩn lời khai khép kín.

“Crypto Queen” vẫn “mất tăm”<

Ruja Ignatova là Cryptoqueen nổi tiếng với cương vị là nhà lãnh đạo OneCoin. Kế hoạch này bao gồm trung tâm thủ đô Sofia của Bulgaria và OneCoin thậm chí còn được chính phủ chấp thuận. Ignatova đã “mất tăm” kể từ năm 2017. Em trai của cô, Konstantin Ignatov đã bị bắt tại Los Angeles vào tháng 3.

Các công tố viên đã truy tố Ruja Ignatova, còn gọi là Cryptoqueen, người đồng sáng lập OneCoin vào năm 2014 vì đã mua bán tiền ảo OneCoin, theo tài liệu của tòa án. Cô đã lãnh đạo công ty cho đến khi “mất tích” vào cuối năm 2017, lúc đó, em trai cô, Konstantin Ignatov, một bị cáo khác, được cho là bắt đầu nắm quyền kiểm soát.

OneCoin chưa bao giờ có được giá thị trường mở, hoặc thậm chí là một blockchain công khai. Những người mua cũng được cung cấp coin không rõ ràng, và một số thậm chí còn được cung cấp tài sản giả. Ignatova đã viết một email về hành vi xuất cảnh của mình, nói rằng, “Hãy lấy tiền, chạy trốn và đổ lỗi cho người khác.”

Các kế hoạch kim tự tháp Onecoin khác tồn tại bên ngoài sự giám sát của cộng đồng các chuyên gia về tiền điện tử. Thay vào đó, nó dựa vào các cuộc họp và thuyết phục trực tiếp. Các cáo buộc trước đó đã chỉ ra mối quan hệ giữa Ignatova và kim tự tháp BitConnect, cuối cùng chỉ mất 2,6 tỷ đô la. Một kế hoạch Ponzi gần đây, Plus Token, được cho là đã lấy đi 2,9 tỷ đô la Bitcoin (BTC), cùng một số tiền được thanh toán thông qua sàn giao dịch Huobi.

Các kế hoạch kim tự tháp đòi hỏi một nguồn tài trợ liên tục cùng những người mới đã tham gia vào không gian tiền điện tử như một nguồn năng lượng cho những người mua.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | Bitcoinist

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.