Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cựu Phó Chủ tịch Goldman Sachs giải thích lý do tại sao Trung Quốc cấm Bitcoin và tiền điện tử

0

Robert Hormats từ Kissinger Associates chia sẻ quan điểm của mình về lý do tại sao Trung Quốc đang cấm tiền điện tử lại mong muốn phát triển trong lĩnh vực này.

Cựu Phó Chủ tịch Robert Hormats của Goldman Sachs giải thích lý do tại sao Trung Quốc cấm Bitcoin và tiền điện tử

Robert Hormats – Cựu Phó Chủ tịch của Goldman Sachs

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây tại chương trình Squawk Box của CNBC, Robert Hormats, Phó Chủ tịch hiện tại của Kissinger Associates, người từng đảm nhận vị trí tương tự trong tập đoàn ngân hàng khổng lồ Goldman Sachs đã giải thích các mục tiêu mà chính phủ Trung Quốc đang theo đuổi trong khi cấm thợ đào Bitcoin và sàn giao dịch tiền điện tử.

Trung Quốc đã kìm hãm tiền điện tử, trong khi phát triển CBDC của riêng mình và mong muốn nó được sử dụng trên toàn thế giới.

“Họ muốn hai điều: họ muốn có một hệ thống rất tập trung nhưng họ cũng muốn tiến lên trong trong không gian tiền điện tử. Họ lo ngại về sự thống trị của đồng đô la’, Robert Hormats nói về cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc”.

Trung Quốc đang cố gắng ngăn chặn dòng vốn chảy ra ngoài và bảo vệ các nhà đầu tư

Hormats tin rằng Trung Quốc đã đàn áp các website sàn giao dịch tiền điện tử và tài khoản mạng xã hội của những người có ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử (trên Weibo) vì chính phủ đang theo đuổi một số mục tiêu.

Những điều đó bao gồm việc ngăn cản các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm và không có kinh nghiệm tham gia vào thị trường tiền điện tử, vì nó đã trở nên rất dễ biến động.

Một lý do khác là Trung Quốc muốn kiểm soát dòng vốn chảy ra khỏi đất nước, họ muốn có một hệ thống tập trung ở đó, Hormats chỉ ra.

Tuy nhiên, đồng thời, chính phủ Trung Quốc muốn phát triển tiền điện tử, vì họ lo ngại về sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong nền kinh tế toàn cầu và họ đang tìm cách để tránh áp lực có thể gây ra thông qua đô la đối với họ và các quốc gia khác.

Ví CBDC của Trung Quốc sẽ bao gồm tất cả

Trong khi Trung Quốc đang đàn áp các sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử, họ vẫn tiến hành phát triển đồng tiền kỹ thuật số tập trung của riêng mình do ngân hàng trung ương phát hành (PBOC) – Hệ thống thanh toán điện tử tiền kỹ thuật số (DCEP).

Theo người đứng đầu Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của PBOC, Mu Changchun, người dùng sẽ có thể lưu trữ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong bất kỳ loại ví điện tử nào thuận tiện cho họ.

Nó có thể là ví kỹ thuật số, ví kỹ thuật số vật lý (card hoặc điện thoại thông minh), ví cá nhân hoặc ví công cộng. Người dùng sẽ có thể đăng ký ví và số lượng nhân dân tệ điện tử trong đó phù hợp với hạn mức tín dụng của họ, sở thích đối với ví vật lý hoặc ví kỹ thuật số, mục đích sử dụng, v.v.

Ông Giáo

Theo U.Today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.