Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đà phục hồi của Bitcoin suy yếu khi giá giảm 4.4%, liệu có phải là ‘cú nảy mèo chết’?

0

Lợi nhuận mà Bitcoin đạt được trong phiên giao dịch thứ Sáu và cuối tuần trước đã xì hơi vào đầu tuần này.

Sự phục hồi của đồng tiền kỹ thuật số đã xì hơi sau khi thiết lập mức cao trong ngày ở mức 3640-fiat, lần thứ ba trong tháng 12. Nó đã giảm tới 4.4% vào thứ Hai, xác nhận tâm lý tăng trưởng yếu gần khu vực kháng cự nói trên. Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin đã thiết lập hỗ trợ tại một đường xu hướng tăng dần trong thời gian ngắn và đang giao dịch ở mức $ 3,437.

Biểu đồ BTC/USD 1h | Nguồn: Coinbase, Tradingview.com

Sau khi thu nhỏ biểu đồ, tỷ lệ BTC/USD có thể được nhìn thấy theo xu hướng bên trong kênh giảm dần rộng khoảng $ 450 được mô tả bằng màu tím. Các trader tin rằng giá sẽ vẫn ở trong kênh có thể đặt cược khi cặp này dao động trong các tham số đã cho. Chẳng hạn, BTC/USD tại thời điểm viết bài đang đảo ngược từ đường xu hướng trên, tạo ra cơ hội short tiềm năng đối với đường xu hướng thấp hơn. Tương tự, một sự phục hồi trở lại từ đường xu hướng thấp hơn tạo ra một cơ hội dài đối với đường xu hướng trên.

Nếu độc giả sẵn sàng đặt cược vào mô hình kênh giảm dần, thì nên duy trì lệnh stoploss chỉ $ 10 so với hướng của mục tiêu. Chẳng hạn, ở một vị trí long, thiết lập mức stoploss $ 10 dưới mức nhập sẽ giảm thiểu rủi ro trong trường hợp giá đảo ngược xu hướng. Tương tự, ở một vị trí short, thiết lập mức stoploss $ 10 trên mức nhập sẽ duy trì chiến lược quản lý rủi ro tổng thể.

Kịch bản Breakout/Breakdown

Xem xét cùng một mẫu kênh giảm dần, các trader cũng có thể xác định chiến lược đột phá. Việc vượt lên trên đường xu hướng trên có thể cho phép các trader mở một vị thế dài đối với 3713-fiat, một mục tiêu tăng giá ngắn hạn cũng sẽ đánh dấu việc tạo ra một mô hình đầu vai ngược. Giống như mọi khi, duy trì mức stoploss chỉ $ 10 dưới mức nhập sẽ giảm thiểu tổn thất trong trường hợp có hành động pullback.

Tương tự, việc phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn sẽ mang lại 3000-fiat trong vai trò là mục tiêu giảm giá tiềm năng. Một vị trí ngắn có thể được mở trên một gợi ý về khối lượng cao gần đường xu hướng thấp hơn trong khi thiết lập mục tiêu stoploss chỉ $ 10 trên mức nhập.

Các chỉ số kỹ thuật

Biểu đồ BTC/USD  hàng ngày | Nguồn: Coinbase, Tradingview.com

Theo biểu đồ hàng ngày, Bitcoin có khá nhiều trong xu hướng gấu mạnh mẽ. Sẽ không có khả năng trong thời gian ngắn có thể thoát khỏi nó, xem xét mục tiêu dài hạn tiếp theo để thiết lập xu hướng tăng vừa phải đang gần với đường trung bình động chu kỳ 50 màu xanh lam. Nó sẽ thực hiện một bước nhảy và việc hình thành một mô hình H&S ngược như vậy có vẻ khó khăn vào lúc này.

Tương tự như vậy, chỉ báo RSI đã vượt quá mức chào đón của nó bên trong lãnh thổ quá bán. Cuối cùng, cặp BTC/USD có thể ghi nhận sự phục hồi, nhưng rất có thể nó sẽ không đặt mục tiêu tăng giá ngoài phạm vi 5000-fiat vào lúc này – trừ khi kết thúc năm nay.

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ trong năm tới sẽ đi kèm với hợp đồng tương lai Bitcoin được Nasdaq hỗ trợ, sàn giao dịch Bakkt được ICE hậu thuẫn và có thể là quyết định chấp thuận ETF Bitcoin của VanEck trong dài hạn.

Dù sao đi nữa, hãy trade một cách an toàn.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Nghiên cứu từ BitMEX: Hashrate của BTC đã giảm 31% kể từ đầu tháng 11 năm 2018

Tin vắn trong ngày: Mục nhập BTC và tiền mã hóa tiềm năng của Amazon, cùng với các tin tức về Ripple và Xrp, Ethereum, Tron, Iota, Nem, Vechain

Sự cố thị trường mã hóa buộc Bitmain đóng cửa trung tâm phát triển blockchain của Israel

Cập nhật thị trường: Điều tích cực duy nhất là chỉ số thống trị của BTC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X