Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

DAI đang thống trị thế giới NFT và nghệ thuật kỹ thuật số như thế nào?

0

Nổi bật nhất trong không gian DeFi vào tuần này là các token không thể thay thế (NFT) và nghệ thuật kỹ thuật số. Những phát hiện gần đây đã chỉ ra rằng stablecoin DAI là trung tâm của sự chú ý.

DAI

Giá MEME tăng ngoạn mục và người có ảnh hưởng của SHROOM đã xúc tác cho mốt DeFi mới nhất bao gồm NFT và các bộ sưu tập tiền điện tử. Về bản chất, NFT là một tiêu chuẩn đặc biệt của token trên Ethereum, tạo ra sự khan hiếm kỹ thuật số có thể xác minh được.

Báo cáo do MakerDAO xuất bản đã tiết lộ cách stablecoin DAI trở thành tài sản phổ biến trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số nhờ vào tính ổn định và khả năng chuyển nhượng toàn cầu của nó.

DAI và nghệ thuật kỹ thuật số<

Một số nền tảng và nghệ sĩ đã chấp nhận NFT và tích hợp DAI để thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường nghệ thuật. Một trong những thị trường lớn nhất cho nghệ thuật và bộ sưu tập dựa vào tiền điện tử là OpenSea, công ty đã sử dụng DAI để định giá các tài sản có giá trị cao hơn trong khi biến động về giá của các loại tiền điện tử khác hầu như rất ít.

Async là nền tảng khác cho phép người dùng tạo, bán, mua, thu thập và giao dịch tác phẩm nghệ thuật, trong đó sự khác biệt mang tính cách mạng ở chỗ có thể lập trình được. Điều này có nghĩa là các lớp có thể được mã hóa vào tác phẩm dưới dạng tiện ích bổ sung từ người mua. Đồng sáng lập Lisa Liang cũng giới thiệu DAI là stablecoin mà họ lựa chọn, cho biết thêm rằng các nghệ sĩ hàng đầu thích stablecoin.

Ngoài ra, nền tảng sưu tập kỹ thuật số dựa vào crypto – Foundation cung cấp thị trường để nghệ sĩ kiếm tiền từ tác phẩm của họ. Nó cho phép các hợp đồng thông minh để nghệ sĩ nhận được giá NFT mục tiêu, cộng với bất kỳ khoản hoa hồng nào khi bán lại. Người sáng lập Kayvon Tehranian cho biết:

“Chúng tôi yêu thích DAI vì nó cởi mở, minh bạch và công bằng – những giá trị phù hợp sâu sắc với không gian văn hóa”.

Báo cáo trích dẫn thêm một vài ví dụ về cách DAI đang thống trị thế giới nghệ thuật kỹ thuật số và CEO Rune Christensen của Maker Foundation nói thêm rằng DAI đã trở thành một mảnh ghép hoàn hảo cho các nghệ sĩ;

 “Bản chất không cần niềm tin, minh bạch và an toàn của DAI mang lại cho các nghệ sĩ và khách hàng trên toàn cầu không gian tập trung vào nghệ thuật hơn là thực tế chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác”.

DeFi và cơn sốt nghệ thuật tiền điện tử<

Tỷ lệ phát hành DAI đã tăng trong năm nay do nhu cầu lớn từ DeFi và lĩnh vực nghệ thuật tiền điện tử. Kể từ cuối tháng 6, khi cơn sốt canh tác DeFi thực sự bắt đầu tăng tốc, vốn hóa thị trường DAI đã tăng vọt gần 600% từ 130 triệu đô la lên 900 triệu đô la.

Trong khi đó, Maker đã chiếm lại vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng DeFi khi tổng giá trị bị khóa tăng lên 1.9 tỷ đô la theo DeFi Pulse.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.