Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đại dịch có thể ảnh hưởng đến sự thống trị của đô la, Bitcoin sẽ là kẻ hưởng lợi

0

Đại dịch virus corona toàn cầu đã gây ảnh hưởng sâu sắc đến chính trị và kinh tế, dẫn đến việc in tiền vô tội vạ của một số Ngân hàng trung Ương, nó sẽ là chất xúc tác cho lạm phát lớn. Cho đến nay, Bitcoin đã được hưởng lợi từ sự hỗn loạn kinh tế đang diễn ra.

Đại dịch có thể ảnh hưởng đến sự thống trị của đô la, Bitcoin sẽ là kẻ hưởng lợi

Hiện tại dường như đang xuất hiện trường hợp cho rằng đô la sẽ nhượng lại sự thống trị toàn cầu của nó trong những năm và nhiều thập kỷ sau cuộc khủng hoảng kinh tế này.

Sự thay đổi này có thể xảy ra do Hoa Kỳ chứng kiến ​​tỷ lệ GDP toàn cầu giảm, trong khi một số quốc gia cũng theo dõi sự tiếp cận của họ đối với suy yếu của đô la do sự chuyển hướng sản xuất trong nước và du lịch bắt nguồn từ Hoa Kỳ.

Mặc dù Bitcoin khó có thể nắm bắt được một phần đáng kể của sự thống trị toàn cầu của đô la, nhưng nó có thể thấy tỷ lệ chấp nhận toàn cầu tăng cao do sự thay đổi sắp xảy ra này.

Thống trị toàn cầu của đô la sẽ suy yếu dần sau đại dịch COVID-19<

Trong bản cập nhật gần đây cho Bloomberg, Joe Wiesenthal, giám đốc thông tin tại Châu Mỹ đã nhấn mạnh khả năng sự phụ thuộc toàn cầu vào đô la có thể sớm suy yếu.

Ông giải thích rằng đô la đã chứng kiến ​​sự khác biệt giữa tỷ lệ sử dụng toàn cầu và tỷ lệ GDP trên toàn thế giới của Hoa Kỳ. Ông giải thích, sự phân kỳ này rất nguy hiểm vì nó khiến cả thế giới có nguy cơ nhìn thấy những tác động của các quyết định bởi Cục Dự trữ Liên bang (FED).

“Sự không phù hợp này chứng tỏ nguy hiểm khi, trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ trong nước, FED thực hiện các động thái có hiệu ứng khổng lồ trên khắp thế giới”.

Wiesenthal giải thích thêm rằng cuộc đấu tranh của quốc gia để tìm kiếm các thiết bị cơ bản – như máy thở – trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra có khả năng dẫn đến một sự thay đổi sản xuất bên trong, tập trung vào xây dựng chuỗi cung ứng trong nước tốt hơn.

Điều này có thể làm mất giá trị nước ngoài của đô la, buộc họ phải phá vỡ sự phụ thuộc vào tiền tệ fiat và thậm chí có thể tăng việc sử dụng tài sản kỹ thuật số như Bitcoin.

Một bước ngoặt của Hoa Kỳ trong sản xuất hàng hóa sẽ làm mất đi các nền kinh tế định hướng xuất khẩu trên toàn thế giới về nguồn cung đô la. Những nền kinh tế đó sẽ ra khỏi cuộc khủng hoảng này với một sự hiểu biết mới rằng Hoa Kỳ sẽ không luôn luôn là người tiêu dùng cuối cùng.

Sẽ giảm sự phụ thuộc vào đô là và tăng vào Bitcoin?<

Bởi vì đô la hiện được xem là đồng tiền toàn cầu thống nhất, nó để kết nối các giao dịch quốc tế, sự suy giảm quyền thống trị toàn cầu của nó có thể khiến thế giới chuyển sang các tài sản kỹ thuật số phi tập trung như Bitcoin để làm trung gian cho các giao dịch xuyên biên giới.

Hơn nữa, sự suy giảm tiềm năng về sức mạnh của đô la do hậu quả kinh tế của đại dịch có thể củng cố thêm vị thế của Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn, vì các nhà đầu tư sẽ đặt giá trị gia tăng lên các tài sản mà hành động giá không liên quan trực tiếp đến sức mạnh kinh tế.

Paul Tudor Jones là một nhà đầu tư truyền thống xuất sắc, ông nghĩ rằng đây có thể là trường hợp khả dĩ.

Gần đây, ông lưu ý rằng Bitcoin có khả năng là người chiến thắng lớn của lạm phát hàng loạt sắp xảy ra do việc in tiền lan rộng.

Ông Giáo

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.