Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Báo cáo: Đại học Yale của Mỹ quyết định đầu tư vào 2 quỹ tiền mã hóa

0

0

“Bầy đàn” của các nhà đầu tư tổ chức mà trong đó những thành viên phe bò tiền mã hóa như Mike Novogratz từng nói một điều tưởng chừng như xa vời cuối cùng cũng đã xảy ra, theo các báo cáo đã cho biết, một trong những khoản tiền quyên góp đại học lớn nhất thế giới đã đầu tư vào hai quỹ tiền mã hóa.

dai-hoc-yale-quyet-dinh-dau-tu-vao-2-quy-tien-ma-hoa

Trích dẫn một nguồn tin ẩn danh liên quan đến vấn đề này, Bloomberg báo cáo rằng trường Đại học Yale, trường Ivy League – có khối lượng tiền quyên góp lớn thứ hai trong khối giáo dục đại học – đã đầu tư vào Paradigm, một quỹ tiền mã hóa được sáng lập bởi đồng sáng lập Coinbase – Fred Ehrsam, cựu đối tác của Sequoia Capital – Matt Huang, và nhà đầu tư kỳ cựu của Pantera Capital – Charles Noyes.

Tính cả khoản đầu tư của Yale, Paradigm đã huy động được tổng cộng 400 triệu đô la để đầu tư vào không gian tiền mã hóa, biến nó trở thành một trong những quỹ đầu tư lớn nhất cùng với Pantera, Polychain Capital và Andreessen Horowitz (a16z).

Đồng thời, CNBC báo cáo rằng David Swenson – “Warren Buffet” của Yale – đã đầu tư tiền vào quỹ tiền mã hóa trị giá 300 triệu đô la của Andreessen Horowitz, công ty đã công bố vào tháng Sáu. Đáng chú ý, a16z cho biết tại thời điểm đó nó không có ý định trở thành một nhà đầu tư fair-weather (nhà đầu tư “ôn hòa”).

“Chúng tôi có một quỹ “all weather” (Quỹ đầu tư với “mọi thời tiết”). Chúng tôi dự định đầu tư một cách nhất quán theo thời gian, bất kể điều kiện thị trường. Nếu có một ‘mùa đông crypto khác’, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ”, công ty cho biết vào thời điểm đó.

Tài sản của Yale hiện đang ở mức 29,4 tỷ đô la, mức cao kỷ lục, theo sau khoản doanh thu 12,3% trong năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Phần lớn các tài sản đó, khoảng 60%, được chuyển hướng sang loại hình đầu tư khác. Trong thập kỷ qua, trường đại học đã hoàn lại mức trung bình 7,4%, đánh bại mức trung bình 5,5% của trường đại học bằng một khoản lãi suất khá lớn, theo tờ báo Yale Daily News.

Động thái của Yale đã đem lại cho nhà đầu tư tổ chức cái “cớ” để mua tiền mã hóa

dai-hoc-yale-quyet-dinh-dau-tu-vao-2-quy-tien-ma-hoa1

Đầu năm nay, John Lore, nhà sáng lập của Capital Fund Law Group, cho rằng các tổ chức học thuật đã bắt đầu đầu tư vào tiền mã hóa trên một “cơ sở hạn chế vì những lý do mang tính chiến lược”, mặc dù ông từ chối nêu tên các khoản quyên trợ.

Không rõ số vốn mà Yale đóng góp cho Paradigm và a16z là bao nhiêu – và cũng cần lưu ý rằng khoản tiền quyên trợ chưa có tin tức xác nhận công khai – nhưng quy mô đầu tư có thể không quan trọng. Ari Paul, giám đốc đầu tư tại quỹ đầu tư tiền mã hóa BlockTower Capital và là cựu giám đốc danh mục đầu tư tại Đại học Chicago, cho biết rằng ông nghĩ đó là điều không thể tránh khỏi khi mà các khoản tiền quyên góp sẽ “đổ” vào không gian mã hóa, một động thái mà ông cho rằng có thể thuyết phục các tổ chức khác tham gia đặt cược.

“Chúng ta đang ở trong một thị trường gấu cho đến khi người mua mới bị lôi kéo”, ông nói. “Ngay cả một số tiền nhỏ cũng đang hợp pháp hóa. Nếu điều đó xảy ra, tất cả các family office đều nói, ‘Ồ, Yale tham gia rồi. Điều đó cho chúng ta cái cớ'”.

Dự báo của Paul đang bắt đầu trở thành hiện thực, ít nhất là theo các báo cáo. Bước quan trọng tiếp theo sẽ là xác định ‘khi nào’, thay vì ủy thác vốn cho các quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số, các khoản tiền hỗ trợ của đại học và lương hưu bắt đầu đầu tư trực tiếp vào thị trường tiền mã hóa.

Một trở ngại quan trọng trong việc thực hiện điều này đó là sự thiếu hụt các nhà quản lý tiền mã hóa, đặc biệt là trong số các ngân hàng có uy tín trên Phố Wall mà những người quyên trợ rất thoải mái khi làm việc cùng. Tuy nhiên, như CCN đã báo cáo, ba trong số các ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Mỹ – Goldman Sachs, Citigroup và Morgan Stanley – được cho là đã xây dựng các sản phẩm lưu ký cho các tài sản crypto.

Trong khi đó, Bakkt – “đôi cánh” tiền mã hóa của Intercontinental Exchange (ICE), công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) – sẽ bắt đầu cung cấp kho vật chất cho bitcoin trong tháng 11, cho phép các tổ chức dễ dàng giao dịch BTC trong môi trường được kiểm soát bởi sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Nhà giao dịch vĩ mô kiêm tỷ phú Mike Novogratz, một con bò bitcoin lâu năm, đã cân nhắc lại dự báo giá ngắn hạn của mình trong những tuần gần đây, ông đã phát biểu vào cuối năm 2017 với tiêu đề “The Herd is Coming”, trong đó ông cho rằng các nhà đầu tư tổ chức không còn cách xa việc tạo ra một trò chơi mã hóa quan trọng. Trong suốt thị trường gấu hiện tại, ông đã duy trì điều đó, mặc dù thị trường tiền mã hóa đã được thúc đẩy bởi sự hăng hái của việc bán lẻ, sự phục hồi tiếp theo sẽ được thúc đẩy bởi các tổ chức.

Theo báo cáo của CCN vào ngày hôm qua, công ty chiến lược của Wall Street – Fundstrat gần đây đã tiến hành một cuộc thăm dò sự bỏ phiếu của nhà đầu tư tiền mã hóa, có thể trái ngược với nhận thức phổ biến, các nhà đầu tư tổ chức lạc quan hơn về bitcoin so với các đối tác bán lẻ của họ. Theo khảo sát, đa số các tổ chức đang mong đợi đồng tiền mã hóa hàng đầu sẽ kết thúc năm 2019 bằng việc vượt lên trên mức $15,000, tăng khoảng 130% so với mức giá hiện tại của nó, dưới $6,600.

Xem thêm: Mike Novogratz: “Bitcoin sẽ không bứt phá khỏi mức $9,000 trong năm nay”

Theo TapchiBitcoin/CCN

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.