Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đang có 13 đơn đăng ký Bitcoin ETF mỏi mòn chờ SEC phê duyệt

0

Tháng trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn một đơn đăng ký Bitcoin ETF khác, lần này là từ Cboe Global Markets.

Hiện tại đang có 13 quỹ Bitcoin ETF hiện đang chờ SEC phê duyệt, theo Business Insider. Một số nhà quản lý quỹ nói rằng tình huống này chỉ ra một tiêu chuẩn kép. Đáng lo ngại hơn, việc tồn đọng cũng cho thấy tâm lý chống lại tiền điện tử.

Bitcoin thiếu sự bảo vệ của nhà đầu tư ?

Bitcoin ETF sẽ tuân theo giá của tiền kỹ thuật số, cho phép các nhà đầu tư mua vào ETF mà không cần giao dịch Bitcoin. Nói cách khác, nó cho phép tiếp xúc mà không phải đối phó với các vấn đề về quyền lưu ký và bảo mật đi kèm với việc sở hữu tiền điện tử.

Hình thức này phù hợp với các nhà đầu tư trên thị trường đại chúng và nếu một sản phẩm đầu tư như vậy tồn tại ở Hoa Kỳ thì sẽ mở ra dòng vốn khổng lồ đổ vào thị trường bitcoin.

Ủy viên SEC, Hester Peirce, gần đây đã nhận xét rằng cách tiếp cận vấn đề của SEC đã lỗi thời, thậm chí còn đi ngang với tiêu chuẩn kép. Cô ấy nói rằng một Bitcoin ETF lẽ ra phải được phê duyệt từ lâu.

Về vấn đề này, Chủ tịch SEC, Gary Gensler, trước đây đã bày tỏ lo ngại về các vấn đề gian lận, biến động và thao túng trong thị trường. Gần đây, ông nói với CNBC rằng thị trường giao ngay tiền điện tử không có sự bảo vệ nhà đầu tư giống như thị trường chứng khoán hoặc thị trường phái sinh.

“Các nhà đầu tư nên lưu ý, tôi đang nói điều này bằng chính ý kiến của mình, rằng các thị trường giao ngay bitcoin cơ bản, không có sự giám sát chặt chẽ như bạn đang có trên thị trường chứng khoán hoặc thị trường phái sinh…”

Các ứng viên ETF nói gì

Những người đề xuất Bitcoin ETF cho biết các vấn đề như gian lận, biến động và thao túng cũng đang tồn tại trong các thị trường kế thừa. Nhưng điều đó đã không ngăn được SEC phê duyệt các sản phẩm ETF dựa trên các thị trường đó. Vậy sao việc đó lại bị ngăn tại thị trường crypto.

Will Rhind, Giám đốc điều hành của GraniteShares, đơn vị đã nộp đơn cho một quỹ Bitcoin ETF vào năm 2017, gọi sự khó chịu xung quanh việc lừa đảo và thao túng bitcoin là một sự phân tâm sai lầm. Ông chỉ ra rằng ETF cũng có trong rất nhiều các cổ phiếu penny và dầu mỏ.

“Có nhiều thị trường mở cửa cho việc thao túng, nhưng điều đó không ngăn được chúng tồn tại hoặc mọi người tung ra sản phẩm ở đó.”

Ryan Louvar, Tổng cố vấn tại WisdomTree, công ty quản lý một số Bitcoin ETF tại châu Âu và đã nộp đơn xin một quỹ Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ vào tháng 3, phản bác lại quan điểm của Rhind. Louvar cho biết khi SEC tiếp tục trì hoãn, nhu cầu không hề giảm đi. Kết quả cuối cùng là những cá nhân “tò mò về tiền điện tử” bị bỏ lại với nhiều lựa chọn đáng ngờ hơn.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Osprey Funds, Greg King cho biết SEC đang đi đúng hướng khi tiếp cận vấn đề một cách thận trọng. Ông nêu rõ quan điểm rằng việc bật đèn xanh cho nó có thể có những phân nhánh ở những nơi khác.

“Họ phải suy nghĩ trong đầu – làm thế nào điều này sẽ tạo tiền lệ cho bất cứ điều gì khác?”

Bao Công

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.