Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đăng ký vay 300 triệu, một phụ nữ bị lừa nộp phí hơn 1,1 tỷ đồng

0

Trong quá trình làm thủ tục vay, đối tượng lừa đảo đưa ra nhiều lý do phát sinh lỗi khác nhau yêu cầu chị D. phải nộp các khoản phí như phí bảo hiểm khoản vay, phí mở khoá tài khoản,… tổng thiệt hại lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đang xác minh vụ việc của chị V.T.T.D (trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) bị các đối tượng lạ mặt lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng từ ngày 24/7 đến ngày 27/7 vừa qua.

Theo điều tra, chị D. làm nghề buôn bán hải sản, thường xuyên đăng quảng cáo trên mạng xã hội Facebook và Zalo. Tháng 5/2021, có một thanh niên nói giọng miền nam, giới thiệu tên là Vương Văn Hảo (sinh năm 1991, nguyên quán Kiên Giang, thường trú tại Lai Hưng, Bến Cát, Bình Dương) gọi điện thoại đến cho chị D. để đặt mua hải sản. 

Người này đã đặt mua của chị D. 4 lần, chuyển tiền đầy đủ qua tài khoản ngân hàng, chị D. cũng đã chuyển hàng cho người này qua dịch vụ chuyển phát. 

Ngày 24/7, đối tượng này tiếp tục liên lạc cho chị D. để tư vấn một gói vay của công ty anh ta, hỗ trợ vay với lãi suất thấp chỉ 0,3%/năm. 

Sau đó, đối tượng giới thiệu chị D. nói chuyện với một thanh niên khác tên là Tân, là nhân viên chăm sóc khách hàng của Công ty Suisse credit, sử dụng tài khoản zalo có tên là “Suisse credit”. 

Người này hướng dẫn chị D. muốn vay thì cung cấp ảnh chụp thông tin CMND, sổ đỏ nhà đất đứng tên hoặc giấy đăng ký xe ô tô. Do thấy thủ tục đơn giản nên chị D đồng ý làm thủ tục vay 300 triệu đồng. 

Người này yêu cầu chị D đăng nhập vào trang web “www.suissecredit88.com” và điền các thông tin cá nhân, thông tin tài sản. Trong quá trình làm thủ tục vay, người này đưa ra nhiều lý do phát sinh lỗi khác nhau yêu cầu chị D. phải nộp các khoản phí mới có thể hoàn thành thủ tục vay như phí bảo hiểm khoản vay, phí mở khoá tài khoản….

Do tin tưởng nên từ ngày 24/7 đến ngày 27/7, theo yêu cầu của các đối tượng, chị D. đã nhiều lần chuyển tiền từ tài khoản của mình vào tài khoản mà đối tượng chỉ định với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. 

Với số tiền đã chuyển, chị D không những không được giải ngân khoản vay mà còn liên tục bị đối tượng yêu cầu nộp thêm nhiều khoản tiền khác. Khi đó, chị D. mới biết mình bị lừa nên tới trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh trình báo.

Đăng ký vay 300 triệu, một phụ nữ bị lừa nộp phí hơn 1,1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tin nhắn trao đổi thông tin giữa nạn nhân và đối tượng lừa đảo. (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh).

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục xác minh làm rõ. Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân nên thận trọng kiểm tra, xem xét kỹ lưỡng trước khi tham gia vào các hoạt động, giao dịch tài chính trên không gian mạng. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X