Đánh giá khả năng quay lại 1,7 đô la của ADA sau sự cố chớp nhoáng gần đây

Giá ADA đang hình thành mô hình đảo chiều đáy có thể kéo nó khỏi xu hướng giảm nhiều tháng và kích hoạt một đợt tăng giá. Tuy nhiên, phe bò có những rào cản riêng cần vượt qua để có được kết quả tăng giá như vậy.

Giá ADA hướng tới tương lai 

Hành động giá ADA kể từ ngày 21/1 dường như đang hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Mô hình kỹ thuật này có 3 đáy riêng biệt. Đáy ở giữa thường sâu hơn hai đáy còn lại và tạo thành “đầu”. Các đáy thấp hơn một chút ở hai bên có chiều cao gần như bằng nhau, tạo ra “vai”. Do đó mô hình này được gọi là “vai đầu vai”.

Nối các đỉnh của những đáy này bằng đường xu hướng cho thấy rào cản kháng cự được gọi là “đường viền cổ” ở mức 1,26 đô la.

Các nhà đầu tư nên lưu ý giá đóng quyết định trên 1,26 đô la sẽ báo hiệu breakout. Tuy nhiên, mô hình nói trên không hoàn chỉnh trừ khi ADA retest đường viền cổ. Do vậy, đảo ngược xu hướng có thể loại bỏ khả năng tăng giá.

Bất chấp điều đó, nếu ADA tiếp tục tăng cao hơn, mô hình vai đầu vai sẽ được xác nhận. Nến hàng ngày đóng trên 1,26 đô la sẽ xác nhận breakout. Trong trường hợp như vậy, mục tiêu 1,7 đô la được xác định bằng cách đo khoảng cách 36% giữa điểm thấp nhất của đầu đến đường viền cổ và cộng vào điểm breakout.

Tuy nhiên, con đường tăng giá sẽ không dễ dàng vì ADA phải đối mặt với nhiều rào cản xung quanh điểm kiểm soát khối lượng năm 2022 ở mức 1,05 đô la. Điểm kiểm soát là nơi khối lượng ADA được giao dịch nhiều nhất năm 2022. Vượt qua ngưỡng này sẽ là bài kiểm tra đầu tiên đối với sức mạnh của phe bò. Xóa mức trần 1,05 đô la cho phép ADA vượt qua rào cản 1,22 đô la đến 1,35 đô la và đạt được mục tiêu dự báo 1,7 đô la, nâng tổng mức tăng lên 83%.

ADA 1

ADA/USDT 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Hỗ trợ khả năng tăng mạnh là mô hình Giá trị thị trường trên Giá trị thực (MVRV) trong 365 ngày. Số liệu on-chain này được sử dụng để xác định lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua ADA trong năm qua.

Giá trị dưới -10% cho thấy holder ngắn hạn đang thua lỗ và ít có khả năng bán. Đây là nơi holder dài hạn có xu hướng tích lũy. Do đó, bất kỳ động thái nào dưới -10% đều được gọi là “vùng cơ hội”.

Đối với ADA, MVRV 365 ngày ở trong vùng âm kể từ ngày 1/12/2021, cho thấy tình trạng quá bán nghiêm trọng. Do đó, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng holder dài hạn sẽ tích lũy.

Trong trường hợp như vậy, mô hình vai đầu vai nghịch đảo có thể kích hoạt động thái tăng lớn.

ADA 2

MVRV 365 ngày của ADA | Nguồn: Santiment

Mặt khác, một cơn gió ngược đẩy giá ADA đảo ngược xu hướng sẽ khiến lợi nhuận tiềm năng gặp rủi ro. Nến hàng ngày đóng dưới 0,85 đô la sẽ vô hiệu luận điểm tăng giá bằng cách tạo ra đáy thấp hơn.

Trong trường hợp như vậy, ADA có thể giảm xuống 0,77 đô la trước khi ổn định và suy nghĩ lại định hướng.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Đình Đình

Theo FXStreet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook