Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Danske Bank rửa tiền 235 tỷ USD, nhiều hơn cả tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa!

0

0

Danske Bank, ngân hàng của Đan Mạch, trung tâm thu hút sự chú ý trong một vụ bê bối về rửa tiền hàng loạt đã xử lý bất hợp pháp lượng tiền mặt nhiều hơn toàn bộ giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa.

danske-bank-rua-tien-235-ty-usd-nhieu-hon-ca-tong-gia-tri-von-hoa-cua-thi-truong-tien-ma-hoa

235 tỷ USD!

Con số đáng kinh ngạc này được ghi nhận trên phương tiện truyền thông xã hội bởi người sáng lập Morgan Creek Digital và đối tác Anthony Pompliano cuối tuần này.

Theo báo cáo thì Danske đã rửa một khoản tiền trị giá 235 tỷ USD thông qua một chi nhánh ở Estonia trong khoảng thời gian 8 năm.

Tuần này, ngân hàng đã bổ nhiệm một CEO tạm thời – ông Jesper Nielsen sau khi đột ngột sa thải Thomas Borgen.

Bình luận trên Twitter, Pompliano cho rằng cần phải mang lại niềm tin mới cho các nhà đầu tư tiền mã hóa đã quá mệt mỏi với những lời chỉ trích về ngành công nghiệp hoặc tình trạng giá thấp bền vững.

Ông chia sẻ trên Twitter về việc Danske Bank đã rửa tiền nhiều hơn toàn bộ vốn hóa của thị trường tiền mã hóa.

Đạo đức giả

Trong khi đó, Danske đã từng thể hiện một lập trường cực kỳ gay gắt đối với tiền mã hóa. Trước khi vụ bê bối rửa tiền nổ ra, họ đã đưa ra tuyên bố khuyên khách hàng của mình không nên đầu tư vào ngành công nghiệp này.

“…Điều quan trọng nhất là chính sự thiếu minh bạch và sự quản lý theo quy định đã làm cho các đồng tiền mã hóa trở thành mục tiêu cho các mục đích tội phạm và chúng tôi biết rằng nhiều lần chúng đã có liên quan tới các giao dịch tội phạm như rửa tiền hoặc tống tiền. Là một tổ chức tài chính, chúng tôi có nghĩa vụ hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại tội phạm tài chính và rửa tiền. Ở giai đoạn hiện tại, tiền mã hóa không cung cấp đầy đủ sự minh bạch  để chúng ta có thể đảm bảo được các quy định chống rửa tiền”.

Quan điểm “đạo đức giả” của ngân hàng cũng chẳng có gì mới. Rabobank, một ngân hàng Hà Lan cũng đã trở thành trung tâm của một vụ bê bối về rửa tiền liên quan đến hoạt động của mình ở California. Trước đó thì ngân hàng đã từ chối các tài khoản cho các doanh nghiệp Bitcoin với lý do “rủi ro tuân thủ”.

Xem thêm: Chủ tịch CFTC lý giải tại sao Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin Futures chứ không phải Bitcoin ETF

Xem thêm: Bitcoin [BTC] bắt đầu giảm khi sự biến động đạt mức thấp mới 2018

Theo: TapchiBitcoin/bitcoinist

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.