Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dao động hẹp khi các nhà đầu tư thận trọng trước biến chủng Omicron

0

Tỷ giá USD có biên độ dao động hẹp khi các nhà giao dịch tiếp tục tỏ ra thận trọng trong việc đánh giá tác động của biến thể Omicron trong thời điểm cuối năm.

Tỷ giá USD hôm nay 23/12: Ít biến động trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới ổn định

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,42% xuống 96,085 ghi nhận lúc 06h15 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1324. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,04% lên 1,3354.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 114,12.

Theo Investing, tỷ giá USD có biên độ dao động hẹp khi các nhà giao dịch tiếp tục tỏ ra thận trọng trong việc đánh giá tác động của biến thể Omicron trong thời điểm cuối năm.

Theo lưu ý của các nhà phân tích tại ING, tuần trước và sau Giáng sinh là khoảng thời gian ít biến động đối với hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên, trong năm nay, xu hướng theo mùa còn chịu tác động từ nguy cơ biến thể Omicron sẽ đẩy các quốc gia vào tình trạng phải gia tăng các biện pháp giãn cách xã hội.

Các chuyên gia kinh tế nhận định tình hình bất ổn trên thế giới sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư rủi ro và do đó sẽ có lợi cho đồng bạc xạnh vốn được coi là một loại tiền tệ an toàn trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng đã thông báo đẩy nhanh việc kết thúc chương trình mua trái phiếu và báo hiệu khả năng nâng lãi suất tăng lên trong nửa đầu năm 2022. Điều này trái ngược với lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) chỉ quyết định giảm nhẹ kích thích tiền tệ vào tuần trước và vẫn loại trừ khả năng tăng lãi suất trong năm tới.

Một yếu tố khác có thể hỗ trợ đồng bạc xanh trong ngắn hạn là căng thẳng ngày càng leo thang trên biên giới giữa Nga và Ukraine sau khi có các báo cáo cho biết Nga đang tăng cường quân đội để chuẩn bị cho một cuộc chiến.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có lập trường cứng rắn trong bài phát biểu vào thứ Ba (21/12) khi tuyên bố Nga sẽ không nhượng bộ Mỹ về vấn đề Ukraine. Đáp lại, một quan chức chính quyền của Tổng thống Joe Biden tuyên bố các quan chức Mỹ đang xem xét các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mạnh mẽ nhằm phá vỡ nền kinh tế Nga nếu quốc gia này xâm lược Ukraine.

Trên thị trường, tỷ giá USD so với đồng ruble giảm 0,2% xuống mức 73,8510 với việc đồng ruble được hưởng lợi từ việc Ngân hàng Trung ương Nga tăng thêm 100 điểm lãi suất cơ bản vào cuối tuần trước.

Trong một diễn biến khác, tỷ giá USD so với đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ giảm 0,3% xuống 12,4859 sau khi đồng tiền Thổ Nhĩ Kỳ phục hồi từ mức thấp kỷ lục nhờ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan công bố các biện pháp để hỗ trợ tiền tệ nước này, bao gồm một chương trình bảo vệ tiền tiết kiệm ngân hàng khỏi những biến động của thị trường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X